Điểm tin giáo dục ngày 14-04

Điểm tin về việc cắt giảm nhân sự tại trường đại học dân lập Lương Thế Vinh do không thể tuyển sinh, đại học Y Dược Huế thành lập viện nghiên cứu y sinh học, nhóm học sinh tại Quảng Ngãi bị bắt vì bán cần sa...

Trường giảm biên chế vì không thể tuyển sinh

45 giảng viên, cán bộ Trường ĐH dân lập Lương Thế Vinh (Nam Định) vừa nhận được thông báo về việc “nghỉ công tác - chấm dứt hợp đồng lao động” từ ngày 11-4.

Ngày 13-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - hiệu trưởng nhà trường - cho biết nhiều giảng viên bị chấm dứt hợp đồng lao động thuộc các khoa, bộ môn mà những năm qua không tuyển được SV.

Trong ba năm trở lại đây, tình hình tuyển sinh của trường hết sức khó khăn. Năm 2012, thậm chí trường chỉ tuyển sinh được đối tượng liên thông, không tuyển được SV theo học ĐH chính quy. “Đóng trên địa bàn một tỉnh mà từng có chủ trương không tuyển SV trường ngoài công lập thì hệ lụy tuyển sinh khó khăn là tất yếu. Kết thúc năm học này, số SV còn lại của nhà trường chỉ khoảng 3.000 em, trong đó phần lớn là SV liên thông” - ông Hùng nói.

Đại học Y dược Huế thành lập Viện nghiên cứu Sinh học

GS. TS Trần Hữu Dàng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Huế, cho biết vừa thành lập Viện Nghiên cứu y sinh học tại Huế.

Viện này tập trung những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu ở khu vực miền Trung, tập trung nghiên cứu những đề tài mang tầm cỡ quốc gia liên quan đến vi sinh vật, do GS.TS Cao Ngọc Thành, hiệu trưởng nhà trường, làm giám đốc.

Đây là một trong những bước phát triển chuyên sâu của giai đoạn 3 dự án Carlo Urbani tại Huế. Theo GS Dàng, để có nguồn lực chuyên điều trị các dịch bệnh về hô hấp, nhà trường đã có 11 bác sĩ đang nghiên cứu sinh - lấy bằng tiến sĩ về chuyên ngành vi sinh vật tại Trường ĐH Sassari (Ý).

Trung tâm này có sáu phòng bệnh chăm sóc đặc biệt, được cô lập hoàn toàn với bên ngoài - là điểm đầu tiên tiếp nhận và điều trị bệnh SARS ở khu vực miền Trung khi dịch bệnh xảy ra. Hiện trung tâm này là cơ sở chăm sóc và cứu chữa các bệnh nhân bị nhiễm trùng hô hấp nặng của khu vực miền Trung.

Bắt quả tang nhóm học sinh buôn bán cần sa

Lúc 19h ngày 11/4, Công an phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, tuần tra bắt quả tang Võ Ngọc Dũng (25 tuổi, trú khối phố 9, phường An Mỹ) và Phạm Cao Nguyên (16 tuổi, trú thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam), là học sinh lớp 10 Trường THPT Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ đang phân chất ma túy (cần sa) để bán; thu giữ tại chỗ 20 gói cần sa.

Tiếp tục khám xét nhà Dũng, lực lượng Công an phát hiện thêm 30 gói cần sa đã được phân lẻ và 1 bộ dụng cụ phân cần sa.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện việc mua bán trái phép chất ma túy từ cuối tháng 3/2013 đến nay; chúng bán cần sa chủ yếu cho học sinh các trường THPT trên địa bàn Tam Kỳ.

 

Bạn có biết:

Những vấn đề trong cải cách giáo dục

Ba việc cấp thiết phải làm khi đổi mới và cải cách giáo dục

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục ngày 14-04, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM