ĐH sư phạm Huế tổ chức đưa sinh viên nghèo về quê miễn phí

(Giáo dục) Có khoảng 150 SV nghèo có thành tích học tập và hoạt động Đoàn tốt sẽ được xe ô tô của Đoàn trường thuê đưa về quê. Dự kiến vào sáng 18/1 (tức 25 tháng Chạp), 3 chuyến xe sẽ khởi hành đưa SV về tại các địa điểm: Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh, Thông tin tuyển sinh

 

Tin liên quan:

sinh_vien_ngheo_ve_que_an_tet

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

 

Ngày 31/12, tin từ trường ĐH Sư phạm Huế (ĐH Huế) cho biết sẽ đưa miễn phí khoảng 150 SV nghèo học giỏi lên xe ô tô về quê ăn Tết.

Đây là lần đầu tiên 1 trường đại học thuộc khối ĐH Huế có chương trình đưa SV về quê ăn Tết trên xe ô tô miễn phí.

 

Có khoảng 150 SV nghèo có thành tích học tập và hoạt động Đoàn tốt sẽ được xe ô tô của Đoàn trường thuê đưa về quê. Dự kiến vào sáng 18/1 (tức 25 tháng Chạp), 3 chuyến xe sẽ khởi hành đưa SV về tại các địa điểm: Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Hoạt động này được tài trợ bởi các nhà mạnh thường quân là VNPT, Viettel và Agribank. Dự kiến trong năm tới, Đoàn trường sẽ liên hệ thêm với nhiều nhà tài trợ để đưa các SV nghèo về tiếp các tỉnh xa hơn.

 

Trong khi đó, tin từ Thành Đoàn TP Đà Nẵng cho biết, nhằm tạo điều kiện cho SV về quê trong dịp Tết Nhâm Thìn, đơn vị sẽ hỗ trợ 1.500 vé xe trị giá 300 triệu đồng. Đối tượng là những SV có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua thuộc các tỉnh trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

Bên cạnh đó, Thành Đoàn Đà Nẵng còn có kế hoạch tặng 300 phần quà trị giá 90 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, HS nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà cho thanh thiếu niên tại Trung tâm giáo dục dạy nghề 05-06, thăm Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng. Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho công nhân khu công nghiệp, nhân dân miền núi.

 

Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức chương trình “Ấm áp mùa Xuân” và tặng 2.000 chiếc bánh chưng cho SV nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân vệ sinh môi trường và người nghèo trên địa bàn TP.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (dantri)

Bài: ĐH sư phạm Huế tổ chức đưa sinh viên nghèo về quê miễn phí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH sư phạm Huế tổ chức đưa sinh viên nghèo về quê miễn phí, ĐH sư phạm Huế tổ chức đưa sinh viên nghèo về quê miễn phí, sinh viên nghèo, ăn tết, đưa sinh viên về quê, miễn phí xe, dh su pham hue, ĐH huế, học sư phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng