Đề thi, đáp án môn Văn kỳ thi thử THPT quốc gia

Sáng nay, 12-5, học sinh TPHCM đã bước vào ngày thi thứ hai của Kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 do Sở GD- ĐT tổ chức. Báo Người Lao Động sẽ cập nhật đề thi và đáp án ngay sau khi hết giờ làm bài, mời bạn đọc đón xem.

Các thí sinh bắt đầu làm bài môn ngữ văn lúc 8 giờ và kết thúc lúc 11 giờ.

Xem đề thi và đáp án:

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Nhận xét về đề văn, ThS Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, cho biết đề văn đã có đổi mới ở chỗ đưa phần đọc - hiểu vào ngay từ đầu, ở câu nghị luận xã hội cũng là “đất” để học sinh thể hiện quan điểm, tư duy và vốn sống.

Cụ thể, ở phần nghị luận xã hội yêu cầu học sinh trình bày cảm nhận về câu nói: "Con người không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sẽ sống". Đây là hướng ra đề theo hướng đổi mới của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên vẫn chưa có sự đổi mới mạnh mẽ ở các câu hỏi khác. Cụ thể, ở phần đọc hiểu, vẫn chìm sâu vào những phân tích vụn vặt như đọc văn bản, tìm các biện pháp tu từ, phong cách ngôn ngữ văn chương nào…mà những câu hỏi dạng này khiến học sinh chưa nói được quan điểm, suy nghĩ, nhận thức của học sinh. Học sinh vẫn phải đọc và nói vừa đúng vừa trúng mới có điểm. Tuy nhiên trong thực tế, có thể có em hiểu, nói đúng nhưng chưa chắc nói trúng y nguyên giống đáp án.

Sáng cùng ngày, trong hội nghị triển khai chương trình tích hợp, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết kỳ thi thử do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức là cơ sở để những học sinh có học lực khá giỏi phấn đấu tiếp, những em học lực thấp hơn căn cứ vào đó để có hướng ôn tập, cố gắng trong thời gian tới trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Lịch thi thử THPT Quốc gia:

Đề thi, đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia

Các môn vật lý, sinh học, hoá học, thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý, thi theo hình thức tự luận. Môn ngoại ngữ, thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Theo Người Lao động, tin gốc: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/de-thi-dap-an-mon-ngu-van-ky-thi-thu-thpt-quoc-gia-20150512092318516.htm

tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi, đáp án môn Văn kỳ thi thử THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20