Đề thi đại học đợt 1 dễ, sĩ tử lo lắng điểm chuẩn

Phần lớn các thí sinh đánh giá, đề thi năm nay có phần câu hỏi dễ nhiều hơn, chỉ một số câu phân loại thí sinh là tương đối khó. Do vậy, kết thúc kỳ thi, nhiều sỹ tử dự đoán rằng, điểm chuẩn của nhiều trường sẽ cao hơn so với năm trước.

>> Tuyển sinh Đáp án đề thi điểm thi

Sĩ tử lo điểm chuẩn tăng vì đề thi đại học dễ hơn năm trước

Sĩ tử lo điểm chuẩn tăng vì đề thi đại học dễ hơn năm trước

Kết thúc kỳ thi, nhiều sỹ tử dự đoán rằng, điểm chuẩn đại học của nhiều trường sẽ cao hơn so với năm trước.

Trong 2 ngày thi (4 và 5/7) của kỳ thi ĐH-CĐ các khối thi A, A1, và V, theo ghi nhận của phóng viên NNVN, nhìn chung đợt 1 kỳ thi ĐH – CĐ 2014 năm nay có nhiều đổi mới hơn về cấu trúc ra đề và có sự phân loại thí sinh rõ rệt.

Phần lớn các thí sinh đánh giá, đề thi năm nay có phần câu hỏi dễ nhiều hơn, chỉ một số câu phân loại thí sinh là tương đối khó. Do vậy, kết thúc kỳ thi, nhiều sỹ tử dự đoán rằng, điểm chuẩn của nhiều trường sẽ cao hơn so với năm trước.

Nhiều giáo viên giảng dạy tại các trường THPT, các trường ĐH-CĐ cũng có nhận xét tương tự. Giáo viên Nguyễn Hữu Tùy, luyện thi môn Toán khu vực Hà Nội cho rằng: “Đề thi Toán có vài câu lạ chứ không khó. Nếu thí sinh ôn luyện những dạng toán mở rộng ở trong một số sách tham khảo thì sẽ làm tốt. Tôi dự đoán, sẽ không có nhiều điểm tuyệt đối, nhưng điểm khá từ 7 lên sẽ rất nhiều”.

Sĩ tử lo điểm chuẩn tăng vì đề thi đại học dễ hơn năm trước

Sĩ tử lo điểm chuẩn tăng vì đề thi đại học dễ hơn năm trước

Tương tự với 2 môn Vật lý và Hóa học, thí sinh Nguyễn Trường Giang quê ở tỉnh Ninh Bình, thi vào Đại học Thủy lợi cho biết: “So với đề năm ngoái, em thấy đề năm nay dễ hơn, không quá dài, em làm được khoảng 80%, câu khó nhất là câu dòng điện xoay chiều, nhưng em vẫn tin là mình làm tốt”.

Nhìn chung đề thi môn Hóa năm nay dễ, những bạn học khá đều có thể đạt được 7-8 điểm. Trong đề chỉ có một số câu hỏi về hóa vô cơ và hữu cơ hơi khó, đòi hỏi phải bỏ ra một chút thời gian mới có thể làm được”, thí sinh Nguyễn Trường Giang chia sẻ thêm.

Môn Tiếng Anh ở khối thi A1 cũng tương đối dễ, giảng viên tiếng Anh Nguyễn Thị Hoài Thu (Vinh, Nghệ An) cho rằng: “Đề thi tiếng Anh khá dễ, chỉ có hơi dài. Với đề thi như vậy, điểm thi khối A1 có thể cũng sẽ tăng nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm”.

Cũng theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, ở tất cả hội đồng tuyển sinh trên cả nước có tổng cộng 73 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó, có 22 trường hợp bị khiển trách, 3 trường hợp bị cảnh cáo và 48 trường hợp bị đình chỉ thi (chủ yếu do mang điện thoại di động vào phòng thi). Ngoài ra, có đến 8 thí sinh đến muộn sau 15 phút bóc đề nên không được dự thi.

Theo số liệu tổng kết từ các trường ĐH có khối thi A và A1, có 141 trường đại học tổ chức thi đã đón hơn 590.000 thí sinh dự thi. Tỉ lệ thí sinh dự thi năm 2014 cao hơn hẳn năm trước, đạt hơn 77% so với số thí sinh đăng ký dự thi ban đầu.

Theo Nông nghiệp, http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/127548/giao-duc/ket-thuc-ky-thi-dh-cd-dot-1-de-thi-de-sy-tu-lo-lang-diem-chuan.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi đại học đợt 1 dễ, sĩ tử lo lắng điểm chuẩn, điểm thi, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20