Đảm bảo chất lượng chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các đơn vị được giao nhiệm vụ chỉ trì cụm thi về việc chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2015.

Đảm bảo chất lượng chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia

Theo đó, để đảm bảo chất lượng của công tác chấm thi trắc nghiệm, đáp ứng các thay đổi trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ trì cụm thi rà soát quy trình chấm thi trắc nghiệm và đề xuất các điều chỉnh (nếu cần) để đảm bảo tính bảo mật và chất lượng của công tác chấm thi.

Quy trình chấm thi phải đảm bảo quản lý, giám sát được tất cả các khâu, quy định nhiệm vụ của từng cá nhân khi tham gia chấm thi; có thể xác định và quy trách nhiệm cho từng cá nhân khi có sai sót ảnh hưởng đến kết quả chấm.

Rà soát chức năng và nâng cấp (nếu cần) phần mềm chấm thi trắc nghiệm, đảm bảo phần mềm đáp ứng được yêu cầu của quy trình chấm nêu trên.

Phần mềm phải được phân quyền rõ ràng; sau khi quét bài thi, phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kỹ thuật (nếu có) ở quá trình quét;

Việc sửa đổi dữ liệu quét bài thi của cán bộ chấm thi đều phải được người quản lý kiểm tra và được phần mềm lưu lại; xuất dữ liệu đúng cấu trúc để báo cáo về Bộ.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ hỗ trợ các đơn vị chủ trì cụm thi (nếu có nhu cầu) nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm trắc nghiệm phù hợp với yêu cầu mới của kỳ thi THPT quốc gia.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dam-bao-chat-luong-cham-thi-trac-nghiem-thpt-quoc-gia-917389-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đảm bảo chất lượng chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20