Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tỷ lệ bài thi đạt điểm trên trung bình khá cao

Sáng 16.7, cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã hoàn tất chấm thi và chuyển dữ liệu thi ra Bộ GD-ĐT.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Điểm thi tốt nghiệp 2015 cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm HCM

Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tỷ lệ bài thi đạt điểm trên trung bình khá cao
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh minh họa: TS

Cụ thể, cụm thi này có 14.601 bài thi môn toán, 13.854 bài thi văn, 2.996 bài thi địa, 2.130 bài thi sử, 9.110 bài thi hóa, 10.001 bài thi vật lý, 4.336 bài thi sinh và 10.722 bài thi tiếng Anh.
Đáng chú ý, tỷ lệ bài thi ở đây đạt từ 5 điểm trở lên ở các môn khá cao (trừ môn tiếng Anh chưa có số liệu tổng hợp).
Môn thi có tỷ lệ điểm trên trung bình cao nhất là vật lý với 8.166 bài, chiếm tỷ lệ 81,7%. Tỷ lệ này ở môn hóa là 75,8% với 6.908 bài; môn địa 74,2% với 2.224 bài; môn văn 71,8% với 9.950 bài; môn sử 69,4% với 1.478 bài và môn toán 63,5% với 9.274 bài.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cụm thi phải hoàn thành chấm điểm thi tốt nghiệp 2015 trước ngày 20/7

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các cụm thi phải chuyển dữ liệu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia về Bộ trước ngày 20/7 và Bộ sẽ công bố điểm thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.
Theo đó, để đảm bảo việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định và theo tiến độ dự kiến, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi của các cụm thi quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định.

Đặc biệt, Bộ yêu cầu tất cả các cụm thi không công bố kết quả thi, lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.

Các cụm thi chọn một trong hai phương án để chuyển đĩa dữ liệu kết quả thi và thông báo phương án lựa chọn về Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục trước ngày 20/7.

Phương án một: Chuyển trực tiếp dữ liệu cho cán bộ Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục tại Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên, Cần Thơ, Đà Nẵng vào sáng 20/7.

Phương án hai: Gửi phát nhanh qua đường bưu điện (sử dụng dịch vụ phát tận tay) về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục nếu cụm thi đảm bảo đúng thời gian trước 20/7.
Được biết, đến thời điểm này, đã có rất nhiều cụm thi chấm thi xong và đã gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Để hoàn thành tốc độ chấm thi kịp thời gian Bộ GD-ĐT yêu cầu, các cụm thi do trường đại học chủ trì đã tăng cường lực lượng, chấm xuyên suốt thời gian trong tuần (không nghỉ ngày thứ 7 & Chủ nhật), các trường ĐH chủ trì cụm thi còn yêu cầu các cán bộ chấm thi tăng thời gian chấm/ngày để kịp tiến độ.

Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp loại trung bình

Sáng 16-7, ĐH Đà Nẵng đã có thông báo về quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng năm 2015.
Theo đó, đối tượng xét tuyển thẳng vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng là các thí sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ hoặc khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT để xét từ trên xuống. Những thí sinh còn lại nếu có nguyện vọng thì được xét về học ở Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum.

Các thí sinh tốt nghiệp loại trung bình được xét tuyển thẳng vào phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Tổng chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển là 200 thí sinh.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/cum-thi-dh-cong-nghiep-thuc-pham-tphcm-ty-le-bai-thi-dat-diem-tren-trung-binh-kha-cao-585854.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tỷ lệ bài thi đạt điểm trên trung bình khá cao, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20