Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tỷ lệ bài thi đạt điểm trên trung bình khá cao

Sáng 16.7, cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã hoàn tất chấm thi và chuyển dữ liệu thi ra Bộ GD-ĐT.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Điểm thi tốt nghiệp 2015 cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm HCM

Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tỷ lệ bài thi đạt điểm trên trung bình khá cao
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh minh họa: TS

Cụ thể, cụm thi này có 14.601 bài thi môn toán, 13.854 bài thi văn, 2.996 bài thi địa, 2.130 bài thi sử, 9.110 bài thi hóa, 10.001 bài thi vật lý, 4.336 bài thi sinh và 10.722 bài thi tiếng Anh.
Đáng chú ý, tỷ lệ bài thi ở đây đạt từ 5 điểm trở lên ở các môn khá cao (trừ môn tiếng Anh chưa có số liệu tổng hợp).
Môn thi có tỷ lệ điểm trên trung bình cao nhất là vật lý với 8.166 bài, chiếm tỷ lệ 81,7%. Tỷ lệ này ở môn hóa là 75,8% với 6.908 bài; môn địa 74,2% với 2.224 bài; môn văn 71,8% với 9.950 bài; môn sử 69,4% với 1.478 bài và môn toán 63,5% với 9.274 bài.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cụm thi phải hoàn thành chấm điểm thi tốt nghiệp 2015 trước ngày 20/7

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các cụm thi phải chuyển dữ liệu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia về Bộ trước ngày 20/7 và Bộ sẽ công bố điểm thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.
Theo đó, để đảm bảo việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định và theo tiến độ dự kiến, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi của các cụm thi quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định.

Đặc biệt, Bộ yêu cầu tất cả các cụm thi không công bố kết quả thi, lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.

Các cụm thi chọn một trong hai phương án để chuyển đĩa dữ liệu kết quả thi và thông báo phương án lựa chọn về Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục trước ngày 20/7.

Phương án một: Chuyển trực tiếp dữ liệu cho cán bộ Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục tại Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên, Cần Thơ, Đà Nẵng vào sáng 20/7.

Phương án hai: Gửi phát nhanh qua đường bưu điện (sử dụng dịch vụ phát tận tay) về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục nếu cụm thi đảm bảo đúng thời gian trước 20/7.
Được biết, đến thời điểm này, đã có rất nhiều cụm thi chấm thi xong và đã gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Để hoàn thành tốc độ chấm thi kịp thời gian Bộ GD-ĐT yêu cầu, các cụm thi do trường đại học chủ trì đã tăng cường lực lượng, chấm xuyên suốt thời gian trong tuần (không nghỉ ngày thứ 7 & Chủ nhật), các trường ĐH chủ trì cụm thi còn yêu cầu các cán bộ chấm thi tăng thời gian chấm/ngày để kịp tiến độ.

Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp loại trung bình

Sáng 16-7, ĐH Đà Nẵng đã có thông báo về quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng năm 2015.
Theo đó, đối tượng xét tuyển thẳng vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng là các thí sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ hoặc khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT để xét từ trên xuống. Những thí sinh còn lại nếu có nguyện vọng thì được xét về học ở Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum.

Các thí sinh tốt nghiệp loại trung bình được xét tuyển thẳng vào phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Tổng chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển là 200 thí sinh.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/cum-thi-dh-cong-nghiep-thuc-pham-tphcm-ty-le-bai-thi-dat-diem-tren-trung-binh-kha-cao-585854.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tỷ lệ bài thi đạt điểm trên trung bình khá cao, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM