Cụm thi 64: Điều chỉnh điểm của 1.567 bài thi tiếng Anh do lỗi kỹ thuật

Ông Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Luật TPHCM – đơn vị chủ trì cụm thi 64 tại tỉnh Bến Tre cho biết, do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên kết quả thi vào tối 19/7/2016 bị hủy bỏ, thay vào đó trường gửi bảng điểm công bố vào chiều nay (20/7).

Cụm thi 64: Điều chỉnh điểm của 1.567 bài thi tiếng Anh do lỗi kỹ thuật

Trước đó, tối ngày 19/7 cụm thi này đã công bố điểm thi THPT quốc gia của 7.414 thí sinh của tỉnh Bến Tre. So với tối qua, kết quả công bố hôm nay (20/7) chỉ có chút điều chỉnh ở điểm môn tiếng Anh. Cụm thi này có 1.567 thí sinh dự thi môn tiếng Anh.

Cụm thi 64: Điều chỉnh điểm của 1.567 bài thi tiếng Anh do lỗi kỹ thuật

Phía trường ĐH Luật TPHCM cũng cho biết đã hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM để chấm các môn trắc nghiệm, nên sau khi làm phách trường đã chuyển toàn bộ bài thi cho đơn vị này chấm.

Sau khi công bố kết quả, trường nhận được phản ánh từ thí sinh về kết quả môn tiếng Anh nên đã liên hệ ngay với đơn vị chấm để rà soát lại và được biết do xảy ra lỗi kỹ thuật.

Phía nhà trường cũng đã gửi tin nhắn đến hơn 1000 thí sinh có thi môn tiếng Anh để thông báo và xin lỗi về sự cố đáng tiếc này.

Liên quan đến việc này, phía Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác nhận việc chấm trắc nghiệm cho trường ĐH Luật TPHCM và đã xảy ra sai sót đối với kết quả môn tiếng Anh.

Phía đơn vị này lí giải do phần mềm chấm thi có công thức quy đổi điểm dùng chung tất cả các môn thi trắc nghiệm, trong khi môn tiếng Anh điểm trước khi quy đổi về điểm 10 tối đa chỉ 80 điểm nhưng phần mềm lại sử dụng công thức tính nhân lên 100.

Từ điểm 100 này sử dụng công thức của Bộ GD-ĐT quy lại về điểm 10, riêng môn tiếng Anh phải quy đổi về điểm 8 vì phần trắc nghiệm môn này tối đa 8 điểm (2 điểm còn lại là phần tự luận). Tuy nhiên, do sai công thức nên điểm quy đổi thay vì tối đa 80 đều nhầm sang 100 nên tất cả thí sinh đều tăng điểm so với điểm thực của thí sinh.

Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã xử lý và chuyển lại đã xử lý và đã chuyển lại kết quả môn tiếng Anh cho nhà trường ĐH Luật TPHCM công bố lại vào chiều nay 20/7.

Với kết quả mới chỉnh, ở môn tiếng Anh chỉ có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm và 3 thí sinh đạt điểm từ 9,05-9,18. Có 25 thí sinh đạt điểm từ 8 đến cận 9. Ở môn thi này, chỉ 391/1.567 thí sinh đạt điểm trên trung bình từ 5 điểm.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cum-thi-64-dieu-chinh-diem-cua-1567-bai-thi-tieng-anh-do-loi-ky-thuat-2016072017082091.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cụm thi 64: Điều chỉnh điểm của 1.567 bài thi tiếng Anh do lỗi kỹ thuật, bài thi THPT quốc gia 2016, điểm thi THPT quốc gia 2016, bài thi tiếng Anh, tra cứu điểm thi, điểm thi tốt nghiệp, điều chỉnh điểm thi tiếng Anh, cụm thi 64

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng