Có thể kéo dài thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi

Ngày 14.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, cho biết năm nay các hình thức xét tuyển: trực tuyến, qua bưu điện hoặc một số phương thức cụ thể do trường ĐH quy định.

Có thể kéo dài thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi

Có thể kéo dài thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi


Bộ đã đề nghị các trường ĐH, CĐ, THPT mở cửa tối đa các phòng máy để học sinh đến đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi nhất.

Ông Trinh nhấn mạnh một điểm mới đáng chú ý về quy trình xét tuyển năm nay là các trường phải công bố công khai kết quả trúng tuyển. Trong khoảng thời gian nhất định, thí sinh (TS) phải xác nhận việc nhập học của mình bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường mình đủ điểm trúng tuyển. Nếu quá thời hạn mà không nộp thì coi như không nhập học trường đó. Mỗi TS cũng sẽ chỉ được nhận một giấy chứng nhận kết quả thi do cụm thi trường ĐH chủ trì phát.

Về thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả thi, theo ông Trinh, Bộ đang cân nhắc có thể kéo dài hơn so với khoảng 2 ngày như dự kiến, để tránh cập rập cho TS.

Theo quy định hiện nay, TS nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước 17 giờ ngày 17.8, bổ sung lần 1 trước 17 giờ ngày 7.9, bổ sung lần 2 trước 17 giờ ngày 26.9.


Cụm thi 40 cơ bản hoàn tất việc chấm thi THPT

GS-TS Trần Văn Nam- Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch HĐT Cụm thi 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì, cho biết, đến chiều 13-7 đã chấm xong các môn thi trắc nghiệm (trừ Tiếng Anh) và 3 môn thi tự luận gồm Toán, Lịch sử và Địa lý. Riêng môn Tiếng Anh và Văn học kết thúc công tác chấm vào chiều 14-7 và chuyển sang công đoạn ráp phách. Môn Toán điểm cao nhất là 9,5; môn Văn cao điểm nhất tính đến thời điểm chiều 13-7 là 8,5. Môn Địa lý điểm cao nhất là 9,25 và môn Lịch sử cao nhất 9 điểm.

Môn Hóa học tuy điểm không cao, nhưng có khoảng 70% đạt trên điểm thi tốt nghiệp trung bình. Môn Vật lý điểm cao nhất là 9,6 và có khoảng 80% đạt trên điểm trung bình. Sau khi hoàn tất công tác chấm thi, kết quả điểm thi sẽ được ĐH Đà Nẵng công bố khi được Bộ GD-ĐT cho phép.  Còn Cụm thi 40 do Trường ĐH Bách khoa thuộc ĐH Đà Nẵng chủ trì, sẽ hoàn tất công tác chấm thi vào ngày 17-7.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/co-the-keo-dai-thoi-han-nop-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-723323.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể kéo dài thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi, giấy chứng nhận kết quả thi, điểm thi tốt nghiệp, công bố kết quả thi, xét tuyển trực tuyến, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng