Cơ hội du học Bỉ với học bổng toàn phần của Chính phủ năm 2014

Nhằm tạo điều kiện cho những cán bộ giỏi và nghiên cứu sinh xuất sắc của các nước có thể nâng cao học vấn tại Bỉ, cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và vùng Wallonie cung cấp nhiều suất học bổng Chính phủ du học Bỉ năm 2014 vô cùng giá trị cho các bạn sinh viên quốc tế

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

Tên học bổng

Học bổng tài năng IN.WBI

Quốc gia

Bỉ

Mục tiêu của chương trình

Trong khuôn khổ thúc đẩy việc đưa/đón sinh viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài cũng như quá trình toàn cầu hóa, Wallonie - Bruxelles International (WBI) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế của Wallonie-Bruxelles (Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và vùng Wallonie) thành lập chương trình học bổng tài năng IN.WBI.

Tạo điều kiện cho những cán bộ giỏi và nghiên cứu sinh xuất sắc của các nước có thể nâng cao học vấn tại Wallonie và tại Bruxelles.

Giá trị học bổng

Toàn phần

Bậc học

- Học bổng Tiến sĩ:

Có thời hạn tối thiểu là một năm, được gia hạn tối đa ba lần

- Học bổng sau Tiến sĩ:

Có thời hạn tối thiểu là một năm, được gia hạn tối đa một lần

- Học bổng nghiên cứu ngắn hạn:

Từ 1 tháng đến 3 tháng dành cho ứng viên trình độ Tiến sĩ hoặc sau Tiến sĩ; học bổng này chỉ xem xét cấp cho các chương trình nghiên cứu trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường Đại học Việt Nam và Wallonie - Bruxelles. Chi phí nghiên cứu tại chỗ không được tính đến.

Ứng viên chỉ được hưởng một lần loại học bổng này (ngắn hạn).

Học bổng du học Chính phủ tại Bỉ năm 2014

Học bổng là cơ hội để những cán bộ giỏi và nghiên cứu sinh xuất sắc của các nước có thể nâng cao học vấn tại Wallonie và tại Bruxelles.

Lĩnh vực đào tạo

Các lĩnh vực thế mạnh cạnh tranh khác nhau của kế hoạch MARSHALL 2.

 • Vận tải và hậu cần
 • Cơ khí
 • Khoa học đời sống
 • Công nghệ sản xuất nông nghiệp
 • Hàng không - vũ trụ
 • Công nghệ môi trường.

Tất cả các lĩnh vực khác thuộc khoa học nhân văn, khoa học cơ bản hoặc khoa học ứng dụng đều có thể được xem xét.

Yêu cầu chung đối với ứng viên dự tuyển

Người dự tuyển phải có bằng Thạc sĩ II hoặc tương đương và/hoặc có bằng Tiến sĩ (nếu văn bằng do một trường Đại học nước ngoài cấp thì phải được các cấp có thẩm quyền của Wallonie-Bruxelles công nhận và đánh giá là tương đương với trình độ Thạc sĩ II của Bỉ).

Đồng thời, bằng Thạc sĩ đó phải có đủ điều kiện cho phép người được cấp bằng theo học Tiến sĩ hoặc sau Tiến sĩ tại một trường Đại học của Wallonie - Bruxelles.

Đọc thêm: Những điều bạn nên biết về học bổng du học của Chính phủ

Hồ sơ dự tuyển

Ứng viên truy cập vào trang web theo đường dẫn dưới đây để biết được thông tin chi tiết về các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ dự tuyển, mẫu đơn xin cấp học bổng và tài liệu giới thiệu đầy đủ về chương trình học bổng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: Tại đây

Ứng viên có thể thấy danh sách các trường Đại học của vùng Wallonie hoặc của Bruxelles tại địa chỉ sau: http://www.ciuf.be/cms/loffre-denseignement.html

Ứng viên quan tâm cần điền thông tin đầy đủ vào hồ sơ ứng viên được gửi kèm theo thông báo này (ứng viên cũng có thể nhận được file định dạng WORD khi gửi mail tới địa chỉ sau: e.vandelook@wbi.be)

Thời hạn nộp hồ sơ

- Đối với học bổng Tiến sĩ hoặc sau Tiến sĩ, thời hạn tối thiểu một năm:

Ngày 01 tháng 3 năm 2013 đối với năm học 2013 - 2014 và ngày 01 tháng 3 năm 2014 cho năm học 2014 - 2015.

- Đối với học bổng nghiên cứu: Nhận hồ sơ 3 lần/năm:

 • Đối với thời gian học tập dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2013: nộp hồ sơ trước ngày 01 tháng 02 năm 2013
 • Đối với thời gian học tập dự kiến từ tháng 10 năm 2013 đến tháng 01 năm 2014: nộp hồ sơ trước ngày 01 tháng 05 năm 2013
 • Đối với thời gian học tập dự kiến từ tháng 02 đến tháng 5 năm 2014: nộp hồ sơ trước ngày 01 tháng 10 năm 2013
 • Đối với thời gian học tập dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2014: nộp hồ sơ trước ngày 01 tháng 02 năm 2014
 • Đối với thời gian học tập dự kiến từ tháng 10 năm 2014 đến tháng 01 năm 2015: nộp hồ sơ trước ngày 01 tháng 5 năm 2014.
Một số lưu ý quan trọng

Dung lượng của các hồ sơ xin học bổng du học được gửi sang có thể quá lớn nên đề nghị các hồ sơ chỉ được gửi bằng định dạng nén.zip để tránh tình trạng máy chủ từ chối các thư quá nặng. Các file dung lượng trên 10 MB sẽ bị từ chối. Trong trường hợp này, có thể chia nhỏ file gửi làm nhiều lần nhưng cũng xin lưu ý là hồ sơ phải được gửi đi trọn vẹn chứ không phải từng phần, trừ trường hợp các thư giới thiệu được gửi đi riêng, cũng thông qua thư điện tử.

Các ứng viên cũng được yêu cầu chọn một phương thức duy nhất khi gửi hồ sơ, hoặc bằng đường bưu điện hoặc thông qua thư điện tử, để tránh tình trạng nhận 2 lần cho cùng một hồ sơ ứng viên.

Khi nộp hồ sơ xin học bổng, ứng viên bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận đồng ý tiếp nhận hoặc thư tiếp nhận ứng viên của trường Đại học thuộc Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp.

Ứng viên cần gửi bộ hồ sơ dự tuyển hoàn chỉnh theo các phương thức sau đây:

- Gửi qua bưu điện tới địa chỉ:

 • Wallonie - Bruxelles International - Service des Bourses d’excellence, A l’attention de M. Eric VANDELOOK, 2, place Sainctelette à 1080 Bruxelles – Belgique

- Hoặc gửi qua thư điện tử:

 • e.vandelook@wbi.be

Kênh tuyển sinh (Theo VIED)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội du học Bỉ với học bổng toàn phần của Chính phủ năm 2014, du học, học bổng du học, du học bỉ, học bổng chính phủ, học bổng 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng