Chọn trường du học luôn là thách thức không nhỏ

Nhiều bạn trẻ uớc muốn được du học tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Vương Quốc Anh (UK) nhằm tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất, trình độ chuyên môn đến những kỹ năng sống

Chương trình học đại học tại UK chỉ kéo dài ba năm và một năm ở bậc Thạc sĩ, so với nhiều nước khác phải mất tới bốn năm Đại học và hai năm Thạc sĩ.

Nhiều bạn trẻ uớc muốn được du học tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Vương Quốc Anh (UK) nhằm tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất, trình độ chuyên môn đến những kỹ năng sống hữu ích, tạo nên nhiều ưu thế trong sự nghiệp sau này.

Chọn trường du học – Thách thức muôn thuở

Không ít du học sinh chia sẻ, các bạn đánh giá trường nào tốt hay không dựa vào bảng xếp hạng chung các trường mà ta dễ dàng tìm thấy trên Internet. Nhưng thực tế việc đánh giá cần xem xét trên nhiều tiêu chí và điều quan trọng nhất chính là các em chọn được trường, chương trình học đúng với chuyên ngành đam mê, phù hợp cả về khả năng học tập lẫn điều kiện tài chính gia đình.

 

Chọn trường du học luôn là thách thức không nhỏ

Chọn trường du học luôn là thách thức không nhỏ

Chương trình học Đại học tại UK chỉ kéo dài ba năm và một năm ở bậc Thạc sĩ, so với nhiều nước khác phải mất tới bốn năm Đại học và hai năm Thạc sĩ. Điều này đòi hỏi các em phải “tăng tốc” ngay từ ngày đầu nhập học. Bên cạnh đó, các du học sinh rất cần sự hỗ trợ từ phía nhà trường trong thời gian đầu sống và học tập trong môi trường hoàn toàn khác biệt, đòi hỏi tính tự lập cao. Chính vì điều này, tại một số trường đại học UK có hẳn “Khoa đào tạo quốc tế” dành riêng cho du học sinh với nhiều chính sách hỗ trợ thiết yếu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Vương Quốc Anh – du học tiết kiệm và cơ hội thực tập

Khi nói về chi phí, phần lớn mọi người đều cho rằng đồng bảng Anh quá đắt đỏ. Tuy nhiên yếu tố đắt hay rẻ cần xem xét dựa trên tổng chi phí của suốt thời gian du học. Với chương trình học rút ngắn, du học tại Anh Quốc giúp các em tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí sinh hoạt và cả cơ hội nghề nghiệp sớm để có thu nhập sớm hơn.

 

 

Theo chuyên gia về du học UK của Tập đoàn giáo dục Study Group, tại một số trường đại học như: Surrey, Huddersfield, Kingston, Lincoln… sinh viên có cơ hội đi thực tập một năm (nhận lương) khi hoàn tất năm hai Đại học. Đây là cơ hội tuyệt vời nhằm giúp các em có được kinh nghiệm quý báu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hàng đầu như UK trước khi học tiếp năm cuối Đại học.

Đời sống văn hóa

Một trong những lo ngại của du học sinh là môi trường sống, sự khác biệt về văn hóa. Anh Vĩnh Dzuy, cựu du học sinh tại UK cho biết, UK là một môi trường đa văn hóa, an toàn, con người ở đây thân thiện và không hề ‘lạnh lùng’ như mọi người vẫn nghĩ. Khi học tại UK, các em còn được khám phá cảnh quan thiên nhiên, khuôn viên tuyệt đẹp của các trường đại học, những kiến trúc cổ kính xen lẫn với các tòa nhà hiện đại độc đáo. Không những thế, với cơ sở hạ tầng hiện đại thuộc bậc hàng đầu thế thới, phương tiện giao thông công cộng vô cùng tiện lợi sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn cho dù bạn ở thành phố lớn hay nhỏ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn trường du học luôn là thách thức không nhỏ, Chọn trường du học luôn là thách thức, du học, chọn trường du học, tư vấn chọn trường, du học anh, du học tiết kiệm, tiết kiệm khi du học anh, du học học bổng, du học anh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: