Chọn nghề cho tương lai từ hôm nay

Trong ngày 23-03 vừa qua, học sinh huyện Củ Chi và học sinh lớp 9 của 34 trường tại TpHCM đã được tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để chọn được nghề mình yêu thích và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nghề nào dễ xin việc

Gần 5.000 học sinh (HS) THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Củ Chi - TPHCM đã tham gia ngày hội hướng nghiệp tuyển sinh năm 2013 với chủ đề “Đúng ngành nghề - sáng tương lai” do Báo Giáo dục TPHCM phối hợp với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tổ chức ngày 23-3.

 

Chọn nghề cho tương lai từ hôm nay | Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

 

Chọn nghề cho tương lai từ hôm nay


Tại ngày hội, nhiều HS đã được các chuyên gia tư vấn cung cấp thông tin về cách thức xét tuyển, quy chế, học phí… ở trường CĐ nghề, TCCN, trung cấp nghề; cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân.

Các chuyên gia tư vấn cũng dẫn chứng nhiều kết quả khảo sát cho thấy nếu theo học tại các trường nghề, HS sẽ dễ có được công việc ổn định trong tương lai.

Học sinh lớp 9 cũng được tư vấn hướng nghiệp

Ngày 23-3, học sinh lớp 9 từ 34 trường THCS trên địa bàn TP.HCM đã đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề tại Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Phú Lâm (Q.6).

Vừa đến cổng trường, các bạn học sinh được sinh viên, nhân viên nhà trường hướng dẫn tham quan một “tour” khép kín qua xưởng thực hành điện, xưởng thực hành ôtô, khoa công nghệ thông tin, môi trường, kinh tế, ngoại ngữ, xem biểu diễn thiết kế thời trang của khoa công nghệ may và thiết kế thời trang...

Tại các phòng, khoa này học sinh đã gặp gỡ giảng viên, sinh viên để nghe giải đáp thêm về đặc điểm của từng ngành nghề. ThS Hà Thế Vinh - giám đốc trung tâm thông tin, thư viện nhà trường - cho biết trường tổ chức hoạt động này nhằm giúp học sinh định hướng lối đi cho mình ngay từ bậc THCS.

 

Bạn muốn biết về:

Nội dung chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2013

Tư vấn tuyển sinh khối A1 kỳ thi tuyển sinh 2013

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn nghề cho tương lai từ hôm nay, tư vấn tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand