Chính sách visa du học Úc 2016 không cần ielts

Nhiều bạn thường thắc mắc du học Úc cần ielts hay toefl nhưng hiện nay các bạn đã bớt đi một phần gánh nặng đó là lựa chọn du học Úc không cần ielts, không cần chứng minh tài chính. Để hiểu rõ hơn, các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lộ trình visa du học Úc không cần ielts dành cho học sinh lớp 11

Nếu bạn vừa kết thức lớp 11 hoặc đang học lớp 12, bạn hoàn toàn có cơ hội học du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và được hưởng chính sách xét Visa ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ nghề với thời gian xét Visa nhanh từ 4 đến 6 tuần.

Theo quy định xét Visa của Bộ Di Trú Úc, học sinh vừa kết thức lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học các lộ trình sau đây để được xét Visa ưu tiên:

  • Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Cao đẳng => Đại học
  • Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Đại học

Hai lộ trình được học sinh Việt Nam chọn nhiều nhất vì có một số ưu điểm nổi bật sau:

  • Yêu cầu đầu vào thấp
  • Thời gian học tiếng Anh ngắn
  • Học phí giảm tối đa
  • Không cần chứng chỉ IELTS và đây là hai lộ trình giúp học sinh du học Úc không cần chứng minh tài chính khi xin Visa.

Visa du học Úc 2016 không cần ielts dành cho những đối tượng nào?

Visa du học Úc 2016 không cần ielts dành cho những đối tượng nào?

Hai lộ trình trên cho phép các bạn học sinh học chứng chỉ nghề IV trước khi bước tiếp vào chương trình Cao Đẳng hoặc Đại học, giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh và điều kiện Anh văn đầu vào cho chương trình Chứng chỉ nghề là IELTS 5.5 thường rất dễ đạt được.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình đó là điểm trung bình (GPA). Nếu GPA của bạn từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học thẳng lên đại học. Tuy nhiên nếu GPA dưới 6.5, thì lộ trình một là lựa chọn sáng suốt nhất để bạn được chấp nhận đăng ký học.

  • Lộ trình 3: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị cao đẳng => Cao đẳng => Đại học
  • Lộ trình 4: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị Đại học => Đại học

Giống với lộ trình 1 và 2, lộ trình 3 và 4 cũng giúp cho các bạn học sinh được xét Visa ưu tiên khi du học Úc.  Với lộ trình 3 và 4 các bạn sinh viên Việt Nam cũng có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính. Để đến được với các trường đại học danh tiếng, các bạn học sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay vì Chứng chỉ nghề. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình 3 và 4 là điều kiện đầu vào (GPA và IELTS). Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để theo học lộ trình 4 vì một số trường trong nhóm G8 tại Úc có những yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe.

Lộ trình học nghề tại Úc không cần chứng chỉ IELTS

Thông thường, hệ thống trường nghề công lập tại các bang đều có chương trình liên kết với các trường danh tiếng bậc nhất tại Úc. Học sinh sau khi kết thúc chương trình học nghề có thể liên thông lên bậc Đại học trong các trường này. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn xin thư mời khóa học để được hưởng bậc xét Visa ưu tiên thì khá khó khăn. Thậm chí, trong trường hợp xấu, trường nghề có thể không xin được thư mời cho học sinh để xét Visa du học Úc. Tuy nhiên, vẫn có những lộ trình tiêu biểu với thời gian xét hồ sơ du học và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua các trường thuộc hệ thống Navitas sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại các lĩnh vực: Marketing, Kỹ sư… Mặc dù khi theo học lộ trình này các bạn học sinh không được cấp chứng chỉ nghề, tuy nhiên đây sẽ là “tấm vé” thông hành để các bạn học sinh học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với tất cả những lộ trình đã nêu, các bạn học sinh sau khi kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kì thành phố lớn nào tại Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, không cần phỏng vấn, thời gian xét nhanh và du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Úc, học bổng du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách visa du học Úc 2016 không cần ielts, thông tin du học, chứng minh tài chính, tư vấn du học úc, du học úc không cần ielts, điều kiện du học úc 2016, du học úc 2017, visa du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng