Chính sách việc làm cho du học sinh tại New Zealand

Chính sách việc làm cho du học sinh tại New Zealand: Bộ nhập cư New Zealand đã đưa ra quyết định về việc các sinh viên quốc tế chuyên ngành tiếng Anh tại Canterbury sẽ được tăng số giờ làm việc lên 20 giờ/tuần

New Zealand mở rộng quyền làm việc cho sinh viên quốc tế

Tin vui dành cho các bạn sinh viên học tập tại New Zealand! Các sinh viên theo học các chương trình về Tiếng Anh tại Canterbury sẽ được mở rộng quyền làm việc trong quá trình học tập.

 

Chính sách việc làm cho du học sinh tại New Zealand

Chính sách việc làm cho du học sinh tại New Zealand

Canterbury và thành phố Christchurch có nền công nghiệp giáo dục phát triển rất mạnh mẽ trước khi các trận động đất xảy ra. Các trường học tại đây đặc biệt phổ biến với các du học sinh Đông Á. Tuy nhiên trong trận động đất 6/3 độ richter vừa qua, trong tổng số 185 người thiệt mạng có đến 1/3 là sinh viên nước ngoài. Đây là lý do chính cho việc sụt giảm mạnh mẽ lượng sinh viên quốc tế học tập tại nước này. Những động thái mở rộng các luật định cho sinh viên quốc tế được hi vọng sẽ từng bước thu hút sinh viên quốc tế trở lại nước này.

 

Bộ nhập cư New Zealand đã đưa ra quyết định về việc các sinh viên quốc tế chuyên ngành tiếng Anh tại Canterbury sẽ được tăng số giờ làm việc lên 20 giờ/tuần (điều kiện là các sinh viên phải theo học các khóa học kéo dài ít nhất là 14 tuần hoặc theo học chứng chỉ nền tảng bậc 4 trong một năm học).

 

Bộ trưởng bộ nhập cư New Zealand cho biết: “Sinh viên quốc tế nắm một phần quan trọng trong nền “xuất khẩu’ giáo dục của New Zealand, và số lượng sinh viên quốc tế bị giảm nghiêm trọng sau vụ động đất vào tháng 2 năm 2011. Chính vì thế bộ nhập cư đã đưa ra quyết định trên nhằm thu hút lượng sinh viên quốc tế quay trở lại cũng như thúc đẩy nền kinh tế của nước này.”

 

Quá trình thử nghiệm của luật định này sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 27/08/2012 và diễn ra trong vòng 18 tháng và sau đó sẽ được mở rộng. Luật định sẽ được áp dụng cho các sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành tiếng Anh tại các tổ chức giáo dục uy tín tại Canterbury.

 

Hiện này các sinh viên chỉ đủ điều kiện làm các công việc bán thời gian nếu có trình độ tiếng Anh đạt quy định và đang theo học các khóa học kéo dài ít nhất 6 tháng.

Chính sách việc làm:

New Zealand có các biện pháp chính sách để hỗ trợ cho ‘hai-bước di trú’ của sinh viên quốc tế và phụ trách mối liên kết giữa xuất khẩu giáo dục và di trú vĩnh viễn.

Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học tại New Zealand trong đó có 75% từ Châu Á (chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ).

 

Khoảng 31% học sinh du học tự túc chuyển từ học sang làm việc và/hoặc định cư vĩnh viễn tại New Zealand. Khoảng 1/5 trong số này nhận được định cư vĩnh viễn tại New Zealand. 68% sinh viên quốc tế tìm được việc làm toàn thời gian sau 18 tháng có chứng nhận định cư vĩnh viễn. Gần 1/3 (31%) làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp và 62% làm việc công việc kỹ năng.

 

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ thường tìm được những công việc có kỹ năng cao với mức lương cao do đó mức độ hài lòng về công việc cũng cao hơn so với các sinh viên có chứng chỉ nghề tại New Zealand. 48% cựu sinh viên hoàn thành chương trình học cao hơn tại New Zealand sau 18 tháng cư trú.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách việc làm cho du học sinh tại New Zealand, Chính sách việc làm cho du học sinh tại New Zealand, New Zealand, du học New Zealand, học bổng du học New Zealand, thông tin du học New Zealand

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016