Chính phủ Đức thay đổi chính sách nhằm thu hút nhân tài

Sinh viên nước ngoài có thể làm việc bán thời gian 120 ngày/năm trong thời gian học tập thay vì chỉ 90 ngày như trước đây. Và sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện nghỉ phép vô thời hạn sau hai năm

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

> Top 10 trường kinh doanh tốt nhất Châu Âu / Du học Đức và những câu hỏi liên quan

Theo các nguồn tin mới nhất, du học sinh nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học ở Đức sẽ được phép ở lại làm việc 18 tháng theo quy định mới của chính phủ nhằm thu hút nhân tài đến từ các nước khác.

Thời gian tìm việc cũng sẽ được thay đổi, kéo dài đến 12 tháng. Đây là một phần trong gói biện pháp thúc đẩy và khuyến khích sinh viên, các nhà khoa học và nghiên cứu từ các nước ngoài EU đến Đức làm việc .

 

Chính phủ Đức thay đổi chính sách nhằm thu hút nhân tài


Ngoài ra, sinh viên nước ngoài có thể làm việc bán thời gian 120 ngày/năm trong thời gian học tập thay vì chỉ 90 ngày như trước đây. Và sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện nghỉ phép vô thời hạn sau hai năm, ngược lại với quy định của Anh là 10 năm.

Một số quy định khác cũng đã được thông qua hôm 27/4 vừa rồi như cho phép quyền cư trú 6 tháng đối với các học giả nước ngoài để tìm việc tại Đức. Các trường hợp có hợp đồng lao động với tư cách là học giả hay chuyên gia và đạt mức lương từ  €44,800 (£35,987) trở lên thì thời hạn làm việc có thể kéo dài đến 4 năm và đồng thời đối với vợ hoặc chồng đi kèm thì những hạn chế về việc làm sẽ được nới lỏng.

Những thay đổi này của chính phủ Đức áp dụng cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU trái ngược hoàn toàn với những quy định thắt chặt của nước Anh đưa ra năm ngoái mà điển hình là sự đóng cửa các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Phó hiệu trưởng trường đại học Essex đồng thời là chủ tịch Ủy ban chính sách quốc tế và châu âu của các trường đại học Anh, ông Colin Riordan, đã phát biểu  rằng những động thái thay đổi sâu sắc của chính phủ Đức đã khuyến khích các trường đại học ở đây cạnh tranh để tiếp nhận những học giả hàng đầu thế giới..

Giáo sư cho rằng “Chính phủ Đức đã nhận ra tầm quan trọng của việc thu hút nhân tài và cũng như khuyến khích họ ở lại làm việc. Sự thay đổi này được xem là cơ hội mở rộng đầu vào các học viện nghiên cứu và tạo thêm điều kiện về kinh tế cho họ. Đây thực sự là một thử thách lớn đối với nước Anh khi Đức và các nước khác đang mở rộng cửa để thu hút nhân tài trên khắp thế giới. Và như vậy, chúng tôi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ bên ngoài”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính phủ Đức thay đổi chính sách nhằm thu hút nhân tài, Chính phủ Đức thay đổi chính sách nhằm thu hút nhân tài, du học, du học Đức, thủ tục du học Đức, hệ thống giáo dục Đức

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Dang ky nhan thong tin du hoc
Dang ky nhan thong tin du hoc
()()

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Tine Higher Education)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng