Chấm thi môn Sử: Hơn 60 bài đạt điểm 9 trở lên

Chiều 16.7, tại cụm thi do Trường ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đã hoàn thiện việc chấm thi môn sử với tổng số khoảng 1.950 bài thi.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


PGS-TS Hà Minh Hồng (khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM), cho biết: “Trong tổng số gần 1.950 bài thi, chỉ duy nhất có 1 điểm 0 nhưng có 3 điểm 10. Số điểm liệt ít hơn số điểm từ 9 trở lên (có khoảng hơn 60 bài điểm 9 trở lên). Mấy năm trước, cũng tại hội đồng chấm thi này, kết quả không đáng vui như thế”.

PGS-TS Hà Minh Hồng nhận xét, 3 bài thi đạt điểm 10 không chỉ thuộc sự kiện mà còn có khả năng tư duy vận dụng cao những điều đã học. Hầu như không có bài nào bỏ các câu và ý mở, vận dụng hay liên hệ. Có thể còn có nhầm lẫn các sự kiện, nhưng khi đã đề cập đến hiện tình đất nước thì rất ít ý sai, chứng tỏ sự quan tâm của tuổi trẻ học sinh là thiết thực và đúng đắn. Tổ thư ký chấm thi thông tin về các điểm 10 không có bài nào phải chấm lần 3, tức là không chênh lệch giữa hai vòng chấm độc lập và chấm kiểm tra cũng không chênh lệch…

Được biết, đáp án chỉ 1 trang nhưng nhiều thí sinh viết 2-3 tờ giấy thi (6-9 trang), vượt hơn yêu cầu tối thiểu. Nhiều thí sinh thể hiện những kiến thức không có trong sách giáo khoa nhưng nóng hổi tính thời sự.

“Thật may, trong những ồn ào của dư luận rằng học sinh bây giờ chán ghét môn sử, có hội đồng thi chỉ có 1 thí sinh thi môn này…, thì sau khi kết thúc chấm thi, những người nghiên cứu và giảng dạy môn lịch sử thật sự vui vì kết quả tích cực. Và chúng tôi lại có quyền hi vọng về những thế hệ học sinh sau này sẽ có nhiều em thực sự yêu thích và học giỏi môn sử” - PGS-TS Hà Minh Hồng chia sẻ.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/cham-thi-mon-su-hon-60-bai-dat-9-diem-tro-len-586272.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi môn Sử: Hơn 60 bài đạt điểm 9 trở lên, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM