Cao đẳng cộng đồng Mỹ và các câu hỏi du học sinh cần biết

(Trường cao đẳng quốc tế) Các trường cao đẳng cộng đồng tuyển sinh viên dựa vào bằng tốt nghiệp phổ thông và độ tuổi. Điều này cho phép sinh viên không phải thi SAT và các bài thi khác.

Sự kiện: trường cao đẳng quốc tế

Sinh viên quốc tế ngày nay là một trong những khách hàng khó tính nhất. Họ và cha mẹ họ đã gia nhập vào một mạng lưới rộng lớn những người tìm kiếm cơ hội giáo dục bậc đại học ở các trường cao đẳng và đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều trong số họ không biết hoặc hiểu mơ hồ về những trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến mà các sinh viên quốc tế thường hỏi về trường cao đẳng cộng đồng.

cao dang quoc te, cao dang cong dong my, du hoc sinh my, dieu kien du hoc my, cac cau hoi lien quan, trường quốc tế thân thiện

1. Trường cao đẳng cộng đồng có được công nhận?

Một cơ quan kiểm định chất lượng sẽ kiểm tra các trường cao đẳng cộng đồng có đạt được những tiêu chuẩn giáo dục của chính phủ liên bang hay không. Quy trình chứng nhận cho một trường cao đẳng cộng đồng tuân thủ những quy trình như là trường đại học 4 năm. Quy trình được lập ra bởi các bang và bộ giáo dục đào tạo Hoa kỳ. Xem thêm thông tin chi tiết tạihttp://www.ope.ed.fov/accreditation/

2. Tỷ lệ chuyển tiếp đến các trường đại học 4 năm là bao nhiêu?

Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng thuộc một hệ thống của toàn bang cho phép sinh viên năm cuối chuyển tiếp lên năm thứ ba ở các trường đại học 4 năm. Một vài trường tập trung vào việc giảng dạy với mục tiêu giúp sinh viên chuyển tiếp lên bậc học cao hơn, trong khi các trường khác tập trung vào các chứng chỉ và chương trình đào tạo ngắn hạn.

3. Sự thành công của sinh viên trường cao đẳng cộng đồng?

Các thông số về tỷ lệ chuyển tiếp và tỷ lệ xin được việc làm của sinh viên tốt nghiệp luôn có ở các văn phòng tư vấn cao đẳng cộng đồng và các trung tâm sinh viên quốc tế cũng như các phòng ban dành cho sinh viên tốt nghiệp.

cao dang quoc te, cao dang cong dong my, du hoc sinh my, dieu kien du hoc my, cac cau hoi lien quan, trường quốc tế thân thiện

4. Quy mô lớp học và tỷ lệ giáo viên/sinh viên?

Các trường cao đẳng cộng đồng tập trung vào giảng dạy hơn là nghiên cứu, thường có những lớp học với quy mô nhỏ, đặc biệt những khóa học đại cương về các môn khoa học và toán thường được giảng dạy bởi các giáo viên của trường hơn là các giáo viên trợ giảng.

5. Sự lựa chọn khóa học? Tôi có thể học chuyên ngành của mình tại trường cao đẳng cộng đồng không?

Trường cao đẳng cộng đồng trung cấp các môn học giống như 2 năm đầu của các trường đại học: nghiên cứu và đào tạo đại cương. Đào tạo đại cương 2 năm đầu là 1 khái niệm mới đối với những sinh viên tương lai đã quen với những hệ thống giáo dục khác.

6. Chi phí học tập tại trường cao đẳng cộng đồng?

Các trường cao đẳng cộng đồng áp dụng mức học phí và các khoản chi phí khác cao hơn đối với sinh viên quốc tế. Các trường thường yêu cầu chứng minh một sổ tiết kiệm bảo đảm toàn bộ chi phí cho năm đầu tiên khi sinh viên được nhận. Một số trường yêu cầu đóng tiền mặt cho kỳ học đầu tiên.

7. Tôi có phải tham gia khóa học tiếng Anh? Trường có yêu cầu điểm TOEFL?

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng lấy điểm TOEFL làm yêu cầu đầu tiên cho những ai muốn nộp đơn vào trường. Không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng đều cung cấp khóa học ESL. Những trường có chương trình ESL có thể có những lớp ESL để lấy tín chỉ.

8. Tôi sẽ sống ở đâu? Trường có ký túc trong khu học xá không?

Một vài trường cao đẳng cộng đồng có khu ký túc xá. Hầu hết nhà ở cho sinh viên đều là các căn hộ ở ngoài khu học xá, ở chung với người dân hoặc chia phòng với sinh viên khác. Một vài trường có liệt kê những thông tin về nhà ở trên website của mình.

9. Trường cao đẳng cộng đồng có cấp học bổng không?

Một vài trường cung cấp một số ưu đãi như giảm học phí và sẵn sang miễn lệ phí hồ sơ xin học cho bạn. Một số trường khác cung cấp chương trình học bổng dựa vào thành tích học tập của những sinh viên hoặc dựa vào thành tích sau một năm học.

10. Tôi có thể làm việc trong khu học xá? Tôi có thể có thẻ bảo hiểm xã hội?

Tùy vào từng trường, sinh viên quốc tế có thể làm việc trong khu học xá trong thời gian giới hạn. Sinh viên yêu cầu phải có thẻ an sinh xã hội để có thể làm việc trong khu học xá. Mỗi trường đại học sẽ có cách riêng của mình để trợ giúp cho sinh viên.

11. Tôi có thể làm việc ngoài khu học xá?

Sinh viên quốc tế có visa loại F1 có thể làm việc ngoài khu học xá trong một vài trường hợp đặc biệt dưới sự cho phép của chính phủ Hoa kỳ. Trong thời gian học tập, các sinh viên này có thể nộp đơn xin xem xét về điều kiện kinh tế khó khăn. Sau khi hoàn thành khóa học, họ có thể nộp đơn xin thực tập toàn thời gian trong lĩnh vực có liên quan đến ngành học.

12. Tôi có thể nhập học khi tôi chưa đến 18? Tôi có thể nhập học khi chưa hoàn thành bậc trung học phổ thông không?

Các trường cao đẳng thường có nhiều yêu cầu cho việc nhập học. Tuy nhiên rất nhiều trường yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp PTTH (hoặc tương đương) và phải đủ 18 tuổi. Có một số chương trình liên kết với các trường trung học phồ thông địa phương để trợ giúp sinh viên hoàn thành bậc phổ thông.

13. Có văn phòng sinh viên quốc tế trong khu học xá không?

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Chúng có thể bao gồm những khóa hướng đạo sinh, đưa đón sinh viên tại sân bay, tư vấn học tập và các câu lạc bộ sinh viên. Đội ngũ nhân viên và giờ làm việc khác nhau giữa từng trường.

14. Tôi có thể nộp đơn nhập học trên mạng không?

Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng cung cấp đơn xin học trên mạng cho sinh viên trong nước chứ không áp dụng cho sinh viên quốc tế vì khi nộp đơn xin học cần một vài giấy tờ bản gốc. Sinh viên nên tham khảo website của trường mình muốn đăng ký để biết thêm thông tin xin học và hạn nộp đơn xin học và nhập học.

15. Tôi có thể chuyển tiếp tín chỉ đã hoàn thành từ trường đang theo học?

Các trường cao đẳng cộng đồng có mối quan hệ mật thiết với các trường đại học được chứng nhận. Rất nhiều trường đại học chấp nhận một vài tín chỉ từ những trường khác của Mỹ. Một vài trường cao đẳng chấp nhận một số khóa học hoạt động tại nước ngoài nếu có thỏa thuận chính thức giữa hai cơ sở đào tạo. Sinh viên nên tìm hiểu thêm thông tin từ những người tư vấn của trường.

16. Tôi có cần thi SAT?

Các trường cao đẳng cộng đồng tuyển sinh viên dựa vào bằng tốt nghiệp phổ thông và độ tuổi. Điều này cho phép sinh viên không phải thi SAT và các bài thi khác. Tuy nhiên các trường cao đẳng cộng đồng hay những trường đại học 4 năm mà sinh viên sẽ chuyển tiếp có thể chấp nhận một số khóa học AP. Vậy nên sinh viên nên liên hệ trực tiếp với tư vấn viên về giáo dục của trường trước khi nộp đơn xin học.

(Nguồn: www.educationUSA.state.gov)

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế qua email tại ô bên dưới:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cao đẳng cộng đồng Mỹ và các câu hỏi du học sinh cần biết, cao dang quoc te, cao dang cong dong my, du hoc sinh my, dieu kien du hoc my, cac cau hoi lien quan, trường quốc tế thân thiện

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM