Các trường đại học lách luật tuyển sinh

(Tuyển sinh) Lê Thị Lập, cựu học sinh lớp 12 trường THPT Gia Viễn B, Gia Viễn, Ninh Bình dự thi ĐH năm thứ hai - ĐH Sư phạm Hà Nội được 9 điểm (kể cả điểm cộng). Nhưng điều lạ lùng ở chỗ, trước khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn (8/8), Lập đã nhận được 2 giấy

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, đại học, lách luật tuyển sinh

Mặc dù Bộ GD-ĐT đã đưa ra giải pháp cấm các trường được gửi giấy báo trúng tuyển đối với những thí sinh không đăng ký dự thi trường mình nhưng xem ra, quy định này vẫn chưa đủ sức mạnh để răn đe.
Lê Thị Lập, cựu học sinh lớp 12 trường THPT Gia Viễn B, Gia Viễn, Ninh Bình dự thi ĐH năm thứ hai - ĐH Sư phạm Hà Nội được 9 điểm (kể cả điểm cộng). Nhưng điều lạ lùng ở chỗ, trước khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn (8/8), Lập đã nhận được 2 giấy gọi nhập học.

Các chiêu lách luật ‘tuyển sinh’ của một số trường ĐH
Các chiêu lách luật ‘tuyển sinh’ của một số trường ĐH

Giấy gọi đầu tiên là thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xét tuyển ngành Sư phạm mầm non hệ trung cấp chính quy vào trường CĐ Sư phạm Hà Tây.
Giấy thứ hai là thông báo tuyển sinh hệ chính quy năm 2011 đào tạo gắn liền với bố trí việc làm của Công ty cổ phần đào tạo du lịch và thương mại Hà Nội.
Khi được hỏi đã có trường nào gọi điện về chưa, với kinh nghiệm 2 năm dự thi của mình, Lập khẳng định: chắc sau mấy hôm nữa. Vì năm ngoái, cả gia đình Lập đã phát hoảng vì nhận thư và nghe điện thoại thì năm nay, tình trạng này khó có thể tránh.
Phạm Ngọc Thủy, cựu học sinh lớp 12 trường THPT Tống Văn Trân, Ý Yên, Nam Định đăng ký dự thi vào ĐH Nông nghiệp Hà Nội đạt 15 điểm (kể cả điểm cộng khu vực).
Trong khi Thủy chưa biết ĐH Nông nghiệp năm nay lấy bao nhiêu điểm thì ngày 8/8 vừa qua, Thủy bất ngờ nhận được một cuộc gọi đến từ ĐH Hòa Bình. Nhân viên tuyển sinh này thông báo với mức điểm này Thủy chắc chắn “trượt” ĐH Nông nghiệp. Trong khi đó, ĐH Hòa Bình có 2 ngành phù hợp với mức điểm này của Thủy.
Sau một hồi tư vấn, giới thiệu về trường, người nhân viên này cho biết Thủy nên nhanh chóng làm hồ sơ nộp vào ĐH Hòa Bình, nộp sớm sẽ nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.
Với điểm sàn khá cao so với dự kiến của các trường ngoài công lập, xem ra tình trạng “mưa giấy” báo trúng tuyển, thông báo tuyển sinh chắc chắn sẽ vẫn diễn ra như mọi năm. Chỉ có điều, khổ nhất là các thí sinh. Vì họ không biết “tin ai” giữa một “rừng thông tin” như thế.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Tiền Phong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học lách luật tuyển sinh, tuyen sinh 2011, dai hoc, thong tinh tuyen sinh, lach luat tuyen sinh,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM