Các trường đại học khó vào nhất tại Mỹ

(Du học) Princeton là một trường tư thục nằm ở Princeton, NewJersey, là một trong 8 trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của đất nước này.

Sự kiện: Du học Mỹ, trường đại học Mỹ, thông tin du học

Dưới đây là 10 trường đại học có đầu vào "khó nhằn" nhất nước Mỹ, nhưng cũng lại là những trường danh tiếng hàng đầu về chất lượng đào tạo. Phần lớn các trường này là trường tư và có lịch sử khá lâu đời. 

1. MIT

Học viện công nghệ Massachusetts là một trường đại học tư thục toạ lạc ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận của trường năm 2006 là 12,7% trong tổng số 15.007 người đăng kí.

2. Princeton

Princeton là một trường tư thục nằm ở Princeton, NewJersey, là một trong 8 trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của đất nước này. Năm 2006, tỉ lệ trúng tuyển vào trường là 10,2% (1792 sinh viên) trong tổng số 17.563 đơn xin xét tuyển. Princeton cũng được biết đến như một trường đại học có khuôn viên đẹp nhất.

du hoc my, thong tin du hoc my, dai hoc my, cao dang, truong hoc

3. Harvard

 Đại học Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và được xem là một trong những trường tốt nhất ở quốc gia này. Ngôi trường nằm ở Cambridge, Massachusetts. Năm 2009, tỉ lệ sinh viên được nhận vào học chỉ là 9,3 %.

4. Brown

Đại học Brown là một trường tư thục thuộc hế thống các trường Ivy League, nằm ở Providence, Rhode Island. Số sinh viên đăng kí được chấp nhận vào trường năm 2010 là 12,6%. 15 % số sinh viên này đứng ở vị trí số một hoặc số hai ở trường trung học.

5. Yale

Đại học Yale nằm ở New Haven được thành lập vào năm 1701. Nó thuộc hệ thống các trường Ivy League và có lịch sử lâu đời thứ ba nước Mỹ. Ngôi trường này cũng đã sản sinh ra rất nhiều tổng thống và là nơi có các khoản hiến tặng cao nhất nước Mỹ. Năm 2006, Yale có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường của Ivy League với 8,6% trong tổng số 21.000 hồ sơ đăng kí.

6. Học viện công nghệ California (CalTech)

 CalTech nằm ở Pasadena, California. Trường chỉ có khoảng 2.100 sinh viên, nhưng vẫn luôn đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Đã có 1 cựu sinh viên của trường đoạt giải thưởng Nobel.

7. Stanford

 Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon ở California. Đây là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất, có rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành và từ các lớp học của Stanford. Stanford là một trong những đại học có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ. Năm 2006, tỉ lệ sinh viên được chấp nhận chiếm 10,8% trong tổng số 22.223 người nộp đơn. Đây là tỉ lệ thấp nhất trong lịch sử của Stanford.

8. Đại học Washington

 Đại học Washington nằm ở S.t. Louis, Missouri. Đây cũng là một trong những nơi đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.

9. Đại học Pennsylvania(Penn)

 Đại học Pennsylvania nằm ở Philadelphia, Pennsylvania. Penn cũng thuộc hệ thống Ivy League và được Ben Franklin sáng lập. Trong những năm gần đây, tỉ lệ tân sinh viên trúng tuyển vào khoảng 17,7% trong tổng số khoảng hơn 20 nghìn người nộp đơn. Penn nổi tiếng thế giới với chương trình đào tạo cử nhân luật tốt nhất.

10. Columbia

Đại học Columbia nằm ở Mahattan. Đây cũng là 1 trong tám trường thuộc hệ thống Ivy League.

Du học Mỹ, học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Bài Liên quan đến đại học ở Mỹ và Anh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học khó vào nhất tại Mỹ, du hoc my, thong tin du hoc my, dai hoc my, cao dang, truong hoc, dai hoc kinh te, truong dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng