Bổ sung một loạt đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh năm 2014

Thông tư đã sửa đổi, bổ sung đối tượng 01 như sau: Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015

Bổ sung một loạt đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh năm 2014

Thông tư đã sửa đổi, bổ sung đối tượng 01 như sau: Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015.

Bổ sung một loạt đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh năm 2014

Bổ sung một loạt đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh năm 2014

Sửa đổi, bổ sung đối tượng “Quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên” thuộc đối tượng 03 như sau: Quân nhân, công an nhân dân đã xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ theo quy định.

Bổ sung đối tượng 04: Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên. Sửa đổi đối tượng “Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là người được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học” thuộc đối tượng 04 như sau: Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Bổ sung đối tượng ưu tiên sau vào đối tượng 05 như sau: Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; Thôn đội trưởng, Trung đội trưởng Dân quân tự vệ nòng cốt, Dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ nòng cốt từ 12 tháng trở lên, dự thi vào ngành Quân sự cơ sở.

Đối tượng 06 được sửa đổi, bổ sung như sau: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc nhóm ưu tiên 1; Con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%; Con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; Con của người có công giúp đỡ cách mạng.”

Bổ sung đối tượng sau đây vào đối tượng 07: Người khuyết tật nặng.

Học sinh có hộ khẩu thường trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015 nếu học trung học tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có các xã trên;”

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bổ sung một loạt đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh năm 2014, đối tượng ưu tiên, điểm ưu tiên, điểm ưu tiên khu vực

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 9 bình luận)

doi tuong uu tien
e co ho khau vung cao dc 2 nam nhung e k phai nguoi dan toc thi e co dc huong doi tuong k
()()
Đối tượng ưu tiên
Ad ơi cho em hỏi, em là trẻ khuyết tật bẩm sinh vậy em có được nằm trong diện ưu tiên gì không? Và nếu có thì em cần giấy tờ gì để được hưởng đối tượng ưu tiên trong kì thi Đại học sắp tới.
()()
Đối tuợng ưu tiên
em là dân tộc Hoa hộ khẩu phường Tân Định Quận 1 , Tp. HCM thì em có phải thụôc diện ưu tiên 01 hok ạh ??
()()
dân tộc thiểu số
cho em hỏi em là dân tộc Nùng thuộc khu vực 1 nhưng không thuộc thôn xã khó khăn của tỉnh lâm Đồng.vậy năm 2014 này thì em thuộc đối tưọng ưu tiên nào ạ? hôm bữa xem trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 thì có chỗ ghi là dân tộc thiểu số khác không nằm trong đối tuợng 01 thì đuợc xếp vào đối tuợng 02 phải không ạ?
()()
Đối tượng ưu tiên
Mình là người Hoa, có tính là dân tộc thiểu số ko các bạn? Nghe hồi mấy năm trước ng Hoa có đc cộng 2đ hay 1đ gì nữa đó, mà năm nay tới lượt mình thi đại học thì ko nghe tâm ho9i7 gì hết, các bạn có biết gì ko? Chia sẽ cho mình với.Vậy dân tộc Hoa có được ưu tiên gì không?
()()
Đối tượng ưu tiên
ad ơi, năm nay e thi đhoc, e có một số thắc mắc về đối tượng ưu tiên ạ. Ở đối tượng 06 có ghi: Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. Thì e muốn hỏi là bố e có tham gia kháng chiến chống Mỹ, nhập ngũ năm 1972, được nhận huân chương Kháng chiến hạng nhì năm 1986 và có quyết định hưu chí, và được nhận lương hưu hàng tháng cho đến nay. Như vậy e có được tính vào đối tượng ưu tiên trên không ạ. Rất mong được giải đáp thắc mắc. Em cảm ơn ạ ^^
()()
Đối tượng ưu tiên
Em tên Khưu Thế Duy. Ba em lúc trước có tham gia đi bộ đội ở Cam-bu-chia và được huân chương kháng chiến. Cho e hỏi như vậy em có được nằm trong đối tượng ưu tiên không ạ, và hình thức ưu tiên như thế nào ạ?
()()
Người khuyết tật nặng
Người khuyết tật nặng có được tuyển thẳng vào đại học không
()()
Đối tượng ưu tiên
Tôi bị liệt hai tay hai chân từ nhỏ mất kha năng lao động tay chân, tôi được chính quyền địa phương đưa vào diện chính sách.Cấp giấy xác nhận khuyết tật( còn gọi là thẻ xanh) mức độ khuyết tật là Nặng. Và được cấp bảo hiểm y tế miễn phí ,tôi muốn hỏi theo quy chế tuyển sinh đại học 2014, con tôi có được ưu tiên nào không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM