Bộ GD-ĐT trấn an thí sinh về đề thi trắc nghiệm

Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga ngày 13.10 đã trả lời một số vấn đề xung quanh những lo ngại về chất lượng của ngân hàng đề thi sẽ được sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Bộ GD-ĐT trấn an thí sinh về đề thi trắc nghiệm

Ông Ga cho biết: “Hiện, Bộ đã thành lập ban soạn thảo đề thi ở đó huy động các thầy cô giáo giỏi, có kinh nghiệm trong cả nước vào việc xây dựng ngân hàng đề. Bộ cũng đã có kế hoạch xây dựng chi tiết từng ngày để làm đề, khi nào làm đề thô, khi nào làm đề thi tinh, khi nào cho thí sinh làm thử nghiệm để đánh giá độ chuẩn hóa đề thi đó… Đảm bảo đến tháng 5 sẽ hoàn thiện ngân hàng đề, đủ để mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng”

Bộ GD-ĐT trấn an thí sinh về đề thi trắc nghiệm

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng (ảnh I.T)

Cũng theo ông Ga, sắp tới, Bộ sẽ ban hành quy chế thi THPT quốc giatuyển sinh ĐH 2017: “Sau quy chế sẽ có hướng dẫn chi tiết nữa, cái chi tiết này các em học sinh chưa cần thiết phải biết, quan trọng nhất là phương án thi, học thi nội dung như thế nào thì trong phương án thi đã công bố đầy đủ rồi” – ông Ga nói.

Về việc đảm bảo an toàn kỳ thi giúp các trường ĐH CĐ yên tâm sử dụng kết quả để xét tuyển, ông Ga cho biết, với việc thi trắc nghiệm tất cả các môn thi (trừ văn) mỗi em một mã đề thi riêng, nên các em không thể nhìn bài nhau được, loại trừ khả năng tiêu cực trong coi thi.

Sau đó, chấm trắc nghiệm chấm bằng máy hoàn toàn nên sẽ không có sự thiên vị khi chấm. Coi thi, chấm thi chúng ta đã loại trừ các khả năng tiêu cực đó rồi dù rằng sắp tới Bộ có cử ít cán bộ từ các trường ĐH xuống giám sát kỳ thi thì vẫn rất nghiêm túc, khách quan. Đó là yếu tố cần thiết để các trường có thể tin tưởng vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia mà tuyển sinh.

Ông Ga cũng cho rằng, nếu các trường còn e dè về chất lượng có thể tổ chức kiểm tra đánh giá thêm năng lực hoặc năng khiếu: “Tuy nhiên, kỳ thi đó chỉ liên quan đến số ít thí sinh đã sơ tuyển qua kỳ thi THPT quốc gia chứ không phải là hàng triệu thí sinh nên dù các trường đó có tổ chức kỳ thi thêm thì cũng là kỳ thi, đánh giá nhẹ nhàng và nó không liên quan đến tất cả các thí sinh của THPT” – ông Ga khẳng định.


Theo Dân Việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/bo-gddt-tran-an-thi-sinh-ve-de-thi-trac-nghiem-715160.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT trấn an thí sinh về đề thi trắc nghiệm, quy chế thi THPT quốc gia, đề thi trắc nghiệm, đề thi minh họa 2017, tuyển sinh 2017, hình thức thi trắc nghiệm, kỳ thi THPT Quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20