Bí kíp học 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày

5 bước giúp bạn học 100 từ mới tiếng Anh mỗi ngày đó là học theo chủ đề, học các từ đơn giản, học tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn,... Xem chi tiết các bước trong bài sau đây.

5 bước giúp bạn học 100 từ vựng tiếng Anh mới mỗi ngày

Bước 1: Học theo chủ đề

Đầu tiên bạn nên học tiếng Anh theo chủ đề cho dễ học (khuyến cáo nên mua quyển bài tập từ vựng tiếng anh của Xuân Bá, có hình ảnh và bài tập đi kèm, rất dễ nhớ). Nên học theo chủ đề bởi vì chúng sẽ giúp bạn liên tưởng tốt hơn và đồng thời cũng dễ nhớ hơn

Bước 2: Học các từ đơn giản

Bạn chỉ nên học các từ vựng tiếng Anh đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên. Đa phần là từ ghép.

Ví dụ: waterfall = water (nước) + fall (ngã) = thác nước football = foot (chân) + ball (bóng) = đá bóng

Tuy nhiên, vẫn còn 1 số ngoại lệ:

Ví dụ: butterfly = butter (bơ) + fly (bay hoặc con ruồi) = con bướm screwdriver = screw (ốc vít) + driver (người lái xe) = tua vít

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng (tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ) càng cụ thể, nhiều hình ảnh sinh động và càng quái dị thì … càng tốt .

Vd: butterfly. Bạn hãy hình dung, một con bướm đang bay liệng tung tăng thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay đến trúng luôn vào com bướm làm nó được ướp nguyên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai nhóp nhép.

Bước 3: Học tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là chú ý học các tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn. Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm. Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau. (Để học cái này, bạn nên mua quyển dạy đọc nhanh của Tony Buzan, ở đó tổng hợp tất cả 3 cái trên, rất hữu ích)

Ví dụ: mis (sai) + understand (hiểu) = misunderstand (hiểu nhầm)

under (dưới) + ground (mặt đất) = underground (dưới mặt đất)

garden (làm vườn) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động) = gardener (người làm vườn)

work (làm việc) +er (như trên) = worker (công nhân)

Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :

Ví dụ: goal (khung thành) + keep (giữ) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động) = goal (khung thành) + keeper (người giữ) = thủ môn

Bước 4: Chia từ vựng thành từng nhóm nhỏ

Chia tất cả các từ vựng tiếng Anh cùng 1 chủ đề thành từng nhóm nhỏ (có điểm tương đồng) để dễ học và không bỏ sót từ vựng tiếng Anh nào, dù là những từ tiếng Anh cơ bản).

Ví dụ: basketball, football, footballer, goalkeeper, runner, baseball, …

Chia làm 2 nhóm : - Nhóm 1 các môn thể thao: basketball, baseball, football - Nhóm 2 vận động viên: runner, goalkeeper, footballer

Bước 5: Phải học thường xuyên và có tính kiên trì

Hiện tại đây là 1 số cách học tiếng Anh cơ bản, dành cho cả dân chuyên và không chuyên tiếng Anh. Có thể bạn chưa đạt được mức 100 từ/ ngày ngay lập tức nhưng nếu cứ làm đều đều thì chắc chắn giới hạn không chỉ dừng lại ở 100 từ đâu bạn nhé.

Kenhtuyensinh.vn (theo: hoctienganh)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí kíp học 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày, học tiếng Anh, hoc tieng Anh, từ vựng tiếng Anh, bí quyết học tiếng Anh, cách học từ vựng hiệu quả

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand