Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Trong mùa tuyển sinh năm nay, có khoảng 5.000 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn thành phố và hơn 6000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường đại học, cao đẳng.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> TP.HCM: 13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2012

>> Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng

>> 12.000 suất cơm chay tiếp sức sĩ tửTừ 6h sáng, bóng dáng áo xanh tình nguyện đã ngập tràn tại các bến xe của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm

Nằm trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2012, sáng 28/6, hàng trăm tình nguyện viên đã có mặt tại 8 bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội để giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và người nhà trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay.

 

Tinh nguyện viên tiếp sức mùa thi ra quân tại Hà Nội, Tiếp sức đến trường, tìm nhà trọ, luyện thi đại học, ôn thi đai học, tuyền sinh, thông tin tuyển sinh, tình nguyện viên, tình nguyện mùa thi

 

Từ 6h sáng, bóng dáng áo xanh tình nguyện đã ngập tràn tại các bến xe của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm… Đây là một trong những hoạt động sôi nổi của chương trình Tiếp sức mùa thi hàng năm do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp đỡ, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà về Thủ đô dự kỳ thi đại học, cao đẳng.

Tại bến xe Giáp Bát, bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày sẽ có 2 ca sinh viên tình nguyện túc trực, mỗi ca hơn 150 bạn thuộc 32 đội tình nguyện đến từ các trường đại học, các hội đồng hương, câu lạc bộ của nhà trường.

Bạn Nguyễn Thu Hà, sinh viên Đại học Thăng Long chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện thì em muốn tham gia từ hồi học cấp 3 nên giờ được tham gia em rất thích thú. Năm ngoái em đi thi đại học cũng được các anh chị sinh viên giúp đỡ nên năm nay em cũng muốn góp một chút công sức để giúp đỡ các em sau mình”.

Thông qua các hoạt động tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu các nhà trọ giá rẻ và an toàn, hướng dẫn điểm thi, tuyến xe buýt..., các bạn sinh viên tình nguyện sẽ giúp thí sinh và người nhà giảm bớt nỗi lo về phương tiện, cách thức đi lại, chỗ ăn nghỉ. Nhiều đội xe ôm miễn phí, đội tìm nhà trọ cũng được thành lập và hoạt động rất có hiệu quả. Qua đó, nhiều chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí, các suất ăn miễn phí đã được chuẩn bị để phục vụ tốt nhất cho thí sinh và người thân.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, có khoảng 5.000 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn thành phố và hơn 6000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường đại học, cao đẳng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi, Tinh nguyện viên tiếp sức mùa thi ra quân tại Hà Nội, Tiếp sức đến trường, tìm nhà trọ, luyện thi đại học, ôn thi đai học, tuyền sinh, thông tin tuyển sinh, tình nguyện viên, tình nguyện mùa thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: VOV)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20