Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Trong mùa tuyển sinh năm nay, có khoảng 5.000 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn thành phố và hơn 6000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường đại học, cao đẳng.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> TP.HCM: 13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2012

>> Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng

>> 12.000 suất cơm chay tiếp sức sĩ tửTừ 6h sáng, bóng dáng áo xanh tình nguyện đã ngập tràn tại các bến xe của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm

Nằm trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2012, sáng 28/6, hàng trăm tình nguyện viên đã có mặt tại 8 bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội để giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và người nhà trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay.

 

Tinh nguyện viên tiếp sức mùa thi ra quân tại Hà Nội, Tiếp sức đến trường, tìm nhà trọ, luyện thi đại học, ôn thi đai học, tuyền sinh, thông tin tuyển sinh, tình nguyện viên, tình nguyện mùa thi

 

Từ 6h sáng, bóng dáng áo xanh tình nguyện đã ngập tràn tại các bến xe của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm… Đây là một trong những hoạt động sôi nổi của chương trình Tiếp sức mùa thi hàng năm do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp đỡ, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà về Thủ đô dự kỳ thi đại học, cao đẳng.

Tại bến xe Giáp Bát, bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày sẽ có 2 ca sinh viên tình nguyện túc trực, mỗi ca hơn 150 bạn thuộc 32 đội tình nguyện đến từ các trường đại học, các hội đồng hương, câu lạc bộ của nhà trường.

Bạn Nguyễn Thu Hà, sinh viên Đại học Thăng Long chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện thì em muốn tham gia từ hồi học cấp 3 nên giờ được tham gia em rất thích thú. Năm ngoái em đi thi đại học cũng được các anh chị sinh viên giúp đỡ nên năm nay em cũng muốn góp một chút công sức để giúp đỡ các em sau mình”.

Thông qua các hoạt động tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu các nhà trọ giá rẻ và an toàn, hướng dẫn điểm thi, tuyến xe buýt..., các bạn sinh viên tình nguyện sẽ giúp thí sinh và người nhà giảm bớt nỗi lo về phương tiện, cách thức đi lại, chỗ ăn nghỉ. Nhiều đội xe ôm miễn phí, đội tìm nhà trọ cũng được thành lập và hoạt động rất có hiệu quả. Qua đó, nhiều chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí, các suất ăn miễn phí đã được chuẩn bị để phục vụ tốt nhất cho thí sinh và người thân.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, có khoảng 5.000 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn thành phố và hơn 6000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường đại học, cao đẳng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi, Tinh nguyện viên tiếp sức mùa thi ra quân tại Hà Nội, Tiếp sức đến trường, tìm nhà trọ, luyện thi đại học, ôn thi đai học, tuyền sinh, thông tin tuyển sinh, tình nguyện viên, tình nguyện mùa thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: VOV)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM