2 nguyện vọng xét tuyển có như nhau?

Theo quy chế tuyển sinh năm nay, TS được nộp hồ sơ vào 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Tuy nhiên, tùy theo quy định từng trường mà thứ tự 2 nguyện vọng (NV) xét tuyển có khác nhau.

2 nguyện vọng xét tuyển có như nhau?Đại diện các trường ĐH tư vấn ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn. ẢNH: Đ.N.T

2 nguyện vọng xét tuyển có như nhau?


Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết quy chế tuyển sinh 2016 cho phép TS đăng ký 2 NV nhưng thứ tự ưu tiên các NV tùy thuộc vào quy định từng trường. Riêng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, 2 NV này đều được “đối xử” công bằng nhau. Việc xét vào 2 trường khác nhau sẽ thực hiện đồng thời và độc lập nhau.

Tương tự, tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết NV 1 và 2 trong cùng một ngành ở cùng đợt xét tuyển được xét bình đẳng, với điểm chuẩn như nhau.

Thạc sĩ Trần Duy Can, chuyên viên đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng cho biết sẽ xét 2 NV như nhau. Tuy nhiên, thạc sĩ Can lưu ý, năm nay vì lý do bảo mật thông tin TS nên các trường không được công khai tình hình xét tuyển từng trường. Vì vậy, một lưu ý quan trọng là TS không nên nộp đồng thời cả 2 trường trong một thời điểm. Thay vào đó, TS nên chừa lại một cơ hội ở thời điểm gần kết thúc đợt xét tuyển để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có sự phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh riêng cho từng NV trong đợt xét tuyển đầu tiên. Tùy theo ngành mà chỉ tiêu có khác nhau. Chẳng hạn công nghệ thông tin có 112 chỉ tiêu cho NV 1 và 28 chỉ tiêu NV 2. Với sự phân bổ chỉ tiêu riêng cho 2 NV trong cùng đợt xét tuyển, điểm chuẩn của TS trong cùng một ngành ở 2 NV có thể khác nhau.

Một điều TS cần lưu ý là rất nhiều trường ĐH lớn đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường bằng sàn của Bộ (15 điểm). Tuy nhiên, thực tế điểm chuẩn các trường những năm qua đều vượt qua ngưỡng sàn khá xa. Vì vậy, điểm sàn tối thiểu ở những trường này khác hoàn toàn với điểm chuẩn.


Điểm thi THPT quốc gia 2016

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/2-nguyen-vong-xet-tuyen-co-nhu-nhau-728050.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

2 nguyện vọng xét tuyển có như nhau?, tuyển sinh 2016, quy chế tuyển sinh 2016, chỉ tiêu tuyển sinh, nguyện vọng xét tuyển, điểm chuẩn đại học, điểm sàn tối thiểu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20