Yahoo sắp về tay Trung Quốc

Theo phát biểu mới đây từ CEO của Alibaba ông Jack Ma (website mua bán lớn nhất Trung Quốc) cho biết công ty rất muốn mua lại Yahoo trong thời gian tới.

Theo trang AllthingsD, trong chuyến thăm Đại học Stanford (Mỹ) tuần này, Jack Ma được hỏi liệu Alibaba (website mua bán lớn nhất Trung Quốc) có muốn sở hữu Yahoo không và ông đã trả lời thẳng rằng: "Chúng tôi rất quan tâm đến Yahoo. Tập đoàn Alibaba đóng vai trò quan trọng với Yahoo và Yahoo cũng quan trọng đối với chúng tôi".

Khi được hỏi Alibaba sẽ thực hiện như thế nào, Ma cho hay họ muốn thâu tóm "toàn bộ công ty" nhưng điều đó sẽ rất phức tạp vì có rất nhiều bên cũng muốn mua tham gia vào cuộc mua bán.

Đánh giá về việc eBay đang cố gắng thâm nhập thị trường châu Á, Ma ví von: "eBay có thể là cá mập đại dương, nhưng Alibaba là cá sấu sông Trường Giang (con sông dài nhất châu Á và đứng thứ ba thế giới)".

Jack Ma, trùm công nghệ Trung Quốc. Ảnh: AllthingsD.

 

Tuần trước, một e-mail mà nhà đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang gửi tới nhân viên đã bị lọt ra ngoài. Trong thư ông nói: "Các nhà cố vấn cho chúng ta đang xem xét đề nghị từ nhiều bên khác nhau - những người bày tỏ mối quan tâm đến nhiều lựa chọn tiềm năng. Chúng ta sẽ dành thời gian cần thiết để đánh giá và thực hiện điều tốt nhất cho công ty, cổ đông và nhân viên".

Theo CNet, điều này có nghĩa là Yahoo sẽ bán tất cả hoặc từng bộ phận của họ nếu thỏa thuận được giá hợp lý. E-mail cũng khẳng định họ đang tìm kiếm CEO mới để thay thế bà Carol Batz đã bị sa thải đầu tháng 9.

 

Kenhtuyensinh (theo vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Yahoo sắp về tay Trung Quốc, Yahoo sắp về tay Trung Quốc, yahoo, alibaba, yahoo bị rao bán, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM