Xuất hiện thủ khoa khối C 26,75 điểm

Thủ khoa đại học Hùng Vương khối C đạt 27 điểm, hiện là thủ khoa khối C cao nhất nước. Ở khối A trường Đại học Ngoại thương thủ khoa đạt 29,5 điểm, cao nhất đến thời điểm này

Thủ khoa đại học khối C cao nhất cả nước đạt 27 điểm

Hôm nay (22/7), thêm nhiều trường công bố điểm thi đại học. Hiện tại, thủ khoa đại học Hùng Vương là thí sinh có điểm thi khối C cao nhất nước (27 điểm).
Trường ĐH Hùng Vương, Phú Thọ cũng vừa ghi danh thủ khoa khối C đạt điểm thi cao nhất trong số các trường ĐH đã công bố điểm thi đến thời điểm này. Thủ khoa của Trường ĐH Hùng Vương là Hoàng Thị Thu Loan đạt 27 điểm, thi vào ngành giáo dục tiểu học.

Trao đổi với PV, PGS.TS Cao Văn - hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương cho hay điểm thi năm nay của trường tương đương năm ngoái. Dự kiến điểm chuẩn vào trường có dải rất rộng giữa ngành điểm chuẩn cao nhất và ngành điểm chuẩn thấp nhất.

Theo đó, ngành giáo dục tiểu học tuyển sinh khối A,C điểm chuẩn dự kiến lên đến 22 điểm. Còn các ngành đào tạo nông nghiệp như khoa học cây trồng, chăn nuôi, lâm nghiệp, thú y do có ít thí sinh dự thi nên điểm chuẩn dự kiến sẽ bằng mức điểm sàn thấp nhất trong ba mức điểm sàn mà Bộ GD-ĐT dự kiến đặt ra. Còn lại, trường sẽ chọn mức điểm sàn trung bình (mức điểm sàn thứ hai) của Bộ GD-ĐT để làm căn cứ xác định điểm chuẩn.

Trong khi đó, thủ khoa năm 2014 của Trường ĐH Dược Hà Nội là thí sinh Phan Lê Thế Sơn đạt tổng điểm ba môn là 28,5 điểm. Trường có 3 á khoa cùng đạt 28 điểm là Đỗ Thị Thanh Nhàn, Dương Tú Anh và Nguyễn Hữu Đức.

Thủ khoa đại học khối C cao nhất cả nước đạt 27 điểm

Thủ khoa đại học khối C cao nhất cả nước đạt 27 điểm

Thống kê điểm thi của trường cho thấy thí sinh dự thi vào trường có tổng điểm ba môn rất cao. Trường có gần 60 thí sinh đạt điểm thi trung bình 9 điểm/môn. Ngay khi chưa tính điểm ưu tiên thì trong hơn 2.000 thí sinh dự thi đã có gần 530 thí sinh đạt 23 điểm. Năm 2014, Trường ĐH Dược có 550 chỉ tiêu đào tạo ĐH.

Năm nay, khối A, A1 Trường ĐH Xây dựng Miền Tây có 2 đồng thủ khoa là thí sinh Phạm Tuấn Kiệt (SBD: MTU.A.00320)và thí sinh Trần Kim Châu (SBD: MTU.A1.00905)cùng đạt 21,5 điểm; Á Khoa là thí sinh Nguyễn Nhứt Linh (SBD: MTU.A1.00943) đạt 20,0 điểm.

Khối V, thủ Khoa là thí sinh Nguyễn Huy Lộc (SBD: MTU.V.01090) đạt 23,0 điểm; Á Khoa là thí sinh Nguyễn Lâm Yến Nhi (SBD: MTU.V.01111) điểm môn Vẽ không nhân hệ số.

Trường này cho biết, sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng sẽ dự kiến xét tuyển nguyện vọng 2 cho các ngành đang đào tạo các bậc.

Trường ĐH Giao thông vận tải HCM cũng đã gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT. Thủ khoa của trường năm nay là thí sinh thi khối A1 Phạm Minh Nhật (SBD: 8627) với tổng điểm 25,5.

Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin (ĐHQG HCM) năm nay có thủ khoa đạt 27,75 điểm, đó là thí sinh Dương Thanh Minh (SBD: 1080) thi khối A. Á khoa của trường là thí sinh Võ Thân Nhật Minh (SBD: 1076) cũng thi khối A, đạt 26,25 điểm.

Theo Giáo dục thời đại, http://tuoitre.vn/tuyen-sinh/618812/da-co-thu-khoa-29-5-diem.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xuất hiện thủ khoa khối C 26,75 điểm, thủ khoa đại học, thủ khoa 2014, thủ khoa khối c

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM