Xong môn Vật lý, thí sinh tự tin điểm trên trung bình

Những thí sinh đầu tiên đã rời phòng thi môn Vật lý THPT quốc gia 2016, cảm thấy dễ kiếm điểm từ trung bình đến 7.

Đà Nẵng: mức độ của đề tương đương năm ngoái

Bạn Nguyễn Hoàng Nhật Linh (Q.Ngũ Hành Sơn), nói rằng với đề năm nay việc đạt được điểm 6 là trong tầm tay những bạn có học lực trung bình. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm từ 7 điểm trở lên đòi hỏi thí sinh phải thực sự giỏi, có kiến thức tốt.

Theo Linh, có một số câu trong đề hơi khó để phân loại thí sinh còn đa số những câu còn lại thì hầu hết các bạn trong phòng đều làm tốt. Tương tự, thí sinh Trần Hữu Lệ, chiến sĩ hải quân của một đơn vị đóng tại Q.Sơn Trà, cho biết trong 50 câu đề thi thì có đến 10 câu khó.

Năm nay, đề thi nhấn mạnh đến nội dung dòng điện xoay chiều và số câu khó của phần này cũng nhiều nhất (khoảng 6 câu). Về tổng quan, Lệ nhận định độ khó của đề không chênh lệnh nhiều so với năm ngoái. (TẤN LỰC)

TP.HCM: 20 câu sau khó nhằn

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhiều thí sinh cho biết cảm thấy khá thoải mái vì đề thi không quá khó, có thể dễ dàng đạt 5 điểm trở lên.

Lê Trần Trung Hiếu, học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình cho rằng đề thi năm nay khó hơn năm ngoái nhưng nếu cẩn thận vẫn tính ra được. "Đề có tính phân loại khá cao để phân biệt xét tốt nghiệp và xét vào ĐH nên độ khó tăng dần lên", Hiếu nói.

Bước ra khỏi cổng điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) các thí sinh mang vẻ mặt khá trầm tĩnh và không hào hứng thảo luận đề thi như ba môn thi trước đó.

Thí sinh Trần Văn Tỉnh đến từ trường THPT Vĩnh Viễn, Q.Tân Phú, nhận xét: "Em thấy dạng đề lý năm nay tương tự với đề năm ngoái, 30 câu đầu dễ, phần còn lại hơi khó nhằn nên làm được 30 câu đầu thôi".

Còn thí sinh Võ Tấn Sang, THPT An Lạc, Q.Bình Tân, cho rằng: "Đề năm nay khó hơn năm ngoái nhiều, nhất là những câu có hình vẽ. Lý thuyết tập trung chủ yếu là kiến thức lớp 12, em làm được hơn 50% chút xíu à!".

Tại điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong, thí sinh Phan Bá Thành, THPT Nguyễn Khuyến, Q.Tân Bình, cho biết mình làm được 80%, đề bắt đầu khó từ câu 40 trở đi khiến Thành đánh "lụi" 7 câu.

Trong khi đó, thí sinh Thảo Nguyên, Trường THPT Tân Túc, cho biết đề có một số bài tập nâng cao nằm bao quát tất cả kiến thức trong lớp 12 như sóng cơ, nhiệt thạch, dòng điện xoay chiều. Tuy làm được 60% đề thi nhưng Nguyên chỉ nghĩ mình được 5 điểm.

“Em chỉ chắc chắn đúng những câu lý thuyết mà thôi, phần bài tập em không biết làm. Nhưng em cảm thấy nhẹ nhõm lắm vì đã thi xong rồi”, Nguyên nói.

Trong khi đó, hầu hết các thí sinh tại cụm thi Trường THPT Trần Văn Ơn (Q.1) đều khẳng định 30 câu đầu đề Lý năm nay rất dễ, có thể lấy điểm 6, 7 dễ dàng.

Thí sinh Bùi Thanh Bảo Ngân, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nói: “Em nghĩ đề lí năm nay lấy 6 điểm thì dễ nhưng để lấy điểm cao hơn thì khó. 30 câu đầu dễ lấy điểm, còn 20 câu sau khó, tập trung nhiều vô phần điện”.

Kết thúc giờ thi môn Vật lí, các thí sinh tại điểm trường THCS Lê Qúy Đôn (Q.3) ra về với tâm trạng tươi vui.

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Như, Trường THPT Hiệp Bình (Q.Thủ Đức) chia sẻ: “Đề có một số câu nâng cao, tuy nhiên nhìn chung tương đối dễ, vừa sức. Em không học nâng cao nhưng làm được khoảng 70 phần trăm.”.

Với nụ cươi tươi trên môi khi rời khỏi phòng thi, Hoàng Văn Đại Ngàn, Trường THPT Thanh Đa (Bình Thạnh), chia sẻ em làm được phải trên 7 điểm môn này. Trong khoảng từ câu 1 đến câu 35 là kiến thức cơ bản, không khó. Ngàn cho biết em thi khối A1, nay em hoàn thành buổi cuối cùng và khá tự tin về kết quả các môn của mình.
Bình Dương: tốt nghiệp thì được, đại học chưa chắc

Các thí sinh thi môn Vật lý chiều nay tại Bình Dương đều tỏ ra khá lạc quan sau khi làm bài thi. Có thí sinh mới ra cổng đã nói to: "Tốt nghiệp thì được, đại học thì chưa chắc đâu".

Một nhóm thí sinh trường THPT Bến Cát cho biết, 30 câu đầu trong đề thi là kiến thức cơ bản nên làm được, các câu sau độ khó tăng dần nên tùy vào học lực của từng người mới làm hết hay không. Nhận định đề thi của thí sinh năm nay không khó hơn năm ngoái, ai ôn luyện kỹ thì có thể lấy 6,7 điểm. Còn học lực trung bình thì cũng dễ lấy 5 điểm.

Quảng Ninh: thí sinh than đề lý dài

Chiều 2-7, thí sinh tại điểm thi Đại học Hạ Long cơ sở 1 (Tp Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) kết thúc môn thi Vật lý trong tâm trạng khá thoải mái.

Các thí sinh nhận định đề thi năm nay tương đối khó và có tính phân loại cao.

Thí sinh Bùi Ngọc Anh đến từ huyện Đông Triều nhận định: “Đề thi năm nay khá dài và khó, tuy nhiên độ khó không tập trung vào một số câu nào mà đồng đều từ câu 31 trở đi. Em tự tin mình được trên 7 điểm”

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Tiến Quang, Tp Cẩm Phả cho biết, đề thi năm nay khá dài, đặc biệt câu lý thuyết ít hơn mọi năm và nhiều câu bài tập: “Từ câu 40 trở đi bài tập khó nên em đánh lụi những câu này.  Đặc biệt là câu về dao động rất phức tạp. Em chỉ làm được khoảng 4-5 điểm”. (ĐỨC HIẾU)

Huế: mỗi điểm thi mỗi cách nhận xét

Đó là nhận định của nhiều thi sinh tại cụm thi Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế về đề thi vật lý chiều 2-7. Đa số các em đều cho rằng đề ra như vậy dễ đạt điểm khá. Thí sinh Trương Thị Khánh Ly (trường THPT Hương Vinh, thị xã Hương Trà) cho biết: “Em theo khối A1 nên môn lý em đã ôn kĩ từ trước. Em làm rất tốt các câu cơ bản. Một số câu nâng cao hơi thách đố, nhưng có thể nắm chắc bảy điểm!”.

Còn thí sinh Phan Văn Rin (Trường THPT Phan Đăng Lưu, Phú Vang) nhận xét: “Các câu biểu đồ và sóng là khó lấy điểm. Những câu còn lại đều dễ”.

Tại điểm thi ĐH Kinh tế Huế, thí sinh Phan Lâu (Trường THPT Phú Lộc) ra cổng đầu tiên cũng cho rằng đề “khá dễ thở”. Dù vậy, theo Lâu, đề trắc nghiệm nên khá khó có thể tự chấm chính xác điểm của mình, mà ít nhiều còn nhờ vào sự… may mắn.

Còn tại điểm thi Trường ĐH Nông lâm- ĐH Huế, còn10 phút cuối của giờ thi vật lý, nhưng hầu như không có thí sinh nào ra khỏi phòng. Ngay khi thi xong, nhiều bạn than đề khó. Theo thí sinh Trần Văn Vinh, học sinh Trường Quốc học Huế: “Đề vật lý nhiều câu không thể biết mình có làm đúng hay không. Hết thời gian rồi, cũng chưa làm xong bài, đề như vậy là khó!”.

Trong khi đó, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, cho rằng đề thi vật lý mang tính phân loại rất rõ rệt. Thí sinh Trương Gia Khánh, học sinh trường Nguyễn Huệ (TP Huế), cho biết đề thi môn lý năm nay dễ đạt điểm 5 đối với học sinh trung bình. Tuy nhiên, từ câu 30 trở đi thì tính chất phân loại học sinh rất rõ vì toàn những câu khó.

"Đề năm nay khó hơn những năm trước, đặc biệt là 20 câu cuối cùng. Khó nhất là những câu về dạng bài tập điện xoay chiều và giao động điều hòa", thí sinh Hồ Công Vinh, học sinh Trường Hai Bà Trưng, nói.

Đồng Nai: Dễ lấy điểm khá, khó lấy điểm 10 môn lý

Xong môn Vật lý, thí sinh tự tin điểm trên trung bình
Thí sinh tại hội đồng thi Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai ra về sau khi thi xong môn Vật lý - Ảnh: A LỘC
Em Nguyễn Thị Kim Chi (Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh) nhận định đề thi môn lý rất khó lấy điểm tuyệt đối. Trong đó, phần tính toán có nhiều câu rất khó làm, chiếm từ 1-1,5 điểm. Chi cho biết chỉ làm được khoảng 43/50 câu, 7 câu còn lại em chỉ đánh lụi cầu may.

Tương tự, em Nguyễn Đào Vinh Hải cho biết chỉ làm được khoảng 35 câu, các câu còn lại không làm được. Theo Hải, độ khó của các câu từ 35-50 tăng dần, càng về cuối càng khó hơn, đặc biệt là các câu cuối khá dài khiến em làm không kịp. Mặc dù vậy, Hải cũng nhận định đề thi chỉ bao trọn trong chương trình phổ thông và một số kiến thức nâng cao, không có câu lạ trong đề thi.

Do các thí sinh ra cùng lúc nên con đường phía trước hội đồng thi này bị ùn ứ nghiêm trọng. Lực lượng sinh viên tình nguyện và công an phải liên tục điều tiết giao thông để đảm bảo xe có thể di chuyển được. Đến khoảng 4g30, lượng người giãn dần và trở lại ổn định. (A LỘC)

Hà Nội: Tại đại học Công đoàn (Hà Nội) đội sinh viên tình nguyện đội mưa đón thí sinh đầu tiên rời phòng thi.

Long An: một số thí sinh làm xong bài khoảng 70 phút

Bước ra từ điểm thi trường THPT Tân An (Long An), đa số thí sinh cho rằng đề thi Lý năm nay khá "dễ thở " và có độ phân hóa cao. Đặc biệt từ câu 1-20 khá dễ, từ 20-40 có độ khó trung bình và 10 câu cuối khá khó.

Đa số thí sinh tự tin sẽ đạt được điểm trên trung bình. Nhiều bạn hy vọng sẽ có điểm cao để đăng ký tuyển sinh vào đại học.

Trước đó theo quan sát của chúng tôi, cũng khá nhiều thí sinh hầu như đã dừng làm bài thi từ khoảng phút 70. (SƠN LÂM)

Đắk Nông: Lẫn lộn vì sự dàn trải

Đúng 16g, tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông), thí sinh Phạm Thị Thanh Huyền cho biết đề thi Vật Lý năm nay 30 câu đầu chủ yếu là kiến thức cơ bản, có 20 câu sau mang tính phân hóa thí sinh.

"Em thấy đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Tuy nhiên, phần dao động cơ và sóng cơ em nắm không vững nên làm không tốt lắm", Huyền nói.

Thí sinh Hà Thị Thanh Huyền cho rằng công thức nhiều, dàn trải ở nhiều phần khiến bạn cũng như các thí sinh khác bị lẫn lộn.

Đắk Lắk: dễ đạt điểm 7

Tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có rất đông thí sinh đăng ký thi môn vật lý. Từ chiều nhiều phụ huynh tỏ ra khá căng thẳng, lo lắng vì sợ "đề làm khó các con".

Tới 16g05 các thí sinh đồng loạt rời phòng thi. Tuy nhiên khác với dự đoán, các thí sinh bước ra với tâm trạng rất hồ hởi. Hầu hết đều khẳng định dễ đạt điểm 7.

Thí sinh Trương Thị Hậu (TP Buôn Ma Thuột) cho biết đề 50 câu thì có đến 30 câu dễ, 5 câu trung bình và 15 câu khó. "Trong đó đề rơi vào nội dung Dao động cơ là phần nhiều", Hậu nói.

Còn thí sinh Trương Minh Hiếu cho biết rất tự tin đạt điểm 7. Theo Hiếu đề thi năm nay phân loại tốt hơn năm ngoái. "Ít lý thuyết nhưng không vì thế mà đề đánh đố học sinh. Đề không quá khó", Hiếu cho biết thêm.

​Nghệ An: thí sinh sôi nổi tranh luận đề vật lý

Tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên Nghệ An, nhiều thí sinh rời phòng thi sôi nổi tranh luận về đề thi Vật lý. Phần lớn các thí sinh nhận xét đề thi Vật lý có tính phân loại cao giữa học sinh thi lấy điểm tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển ĐH, CĐ.

Thí sinh Nguyễn Quang Huy, Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh cho biết: “Đề thi không quá khó nhưng để kiếm điểm 7, 8 không dễ. Cấu trúc đề giống với các đề thi năm ngoái, có khoảng 30 câu dễ và 15 câu khó, không nằm trong phần điện nhiều mà nằm trong phần sóng và các phần khác”.

Chung nhận định với Huy, thí sinh Đoàn Quang Duy, Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An cho rằng đề thi có nhiều phần bài tập về phần sóng và kiến thức trải đều từ lớp 10 đến lớp 12 yêu cầu thí sinh phải có kiến thức tổng hợp mới kiếm được điểm cao. Các câu hỏi khó có kohảng 10 câu dành cho học sinh khá, giỏi kiếm điểm. Với học lực khá, Duy tự tin làm bài được 8 điểm. (DOÃN HÒA)

Hà Nội: đề Lý ăn chắc 30 câu đầu

Đúng 16g, thí sinh tại trường THCS Dịch Vọng Hậu mới ra khỏi phòng thi. Nhiều bạn cho biết đề thi năm nay có tính phân loại cao. 30 câu đầu khá dễ ăn điểm. Thí sinh Trường, học trường Nguyễn Tất Thành, Hà Nội cho biết em học khối A, đề bình thường, em nắm chắc đạt 8 điểm lý.

Ngay sau khi hết giờ, các thí sinh ra khỏi phòng thi thì trời đổ mưa khá lớn. Các bạn tình nguyên đã dùng ô và áo mưa để giúp thí sinh ra khỏi phòng trong lúc đợi phụ huynh.

Tại điểm trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), thí sinh đầu tiên rời khỏi phòng thi, trời cũng đổ cơn mưa dông lớn. Thí sinh phải chạy vội ra với phụ huynh, lấy giấy nháp và đề thi che mưa. Sau khi hoàn thành môn Vật lý, điểm thi này cũng kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thí sinh Lường Trung Hiếu, ra khỏi phòng thi đầu tiên cho hay, em cảm thấy đề năm nay khó nhất ở phần điện nhưng vẫn tự tin mình đạt được 60 %. Còn thí sinh Trương Thị Hồng Hạnh quê Hà Nội cho hay mình làm được hết, nhưng từ câu 40 trở đi đề khá đánh đố. Thi xong rồi em cảm thấy thoải mái lắm, thở phào nhẹ nhõm sau 12 năm trời theo học.

Riêng em Nguyễn Hải Quảng, quê ở Hà Nội dự đoán mình 60%, em thấy khó nhất ở phần ánh sáng, cũng dự đoán mình được 60%. Năm nay em dự thi khối A1, "thi xong cũng thở phào nhẹ nhõm dù các môn trước đó em không làm tốt lắm", Quảng chia sẻ. (NAM TRẦN - N.H.THANH)

Thái Nguyên: Khó được điểm cao

Sau những trận mưa giông vào chiều ngày thi thứ hai THPT Quốc gia thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành xong bài thi của mình. Nhiều thí sinh nhận định bài thi vật lý năm nay khó lấy điểm cao. Thí sinh Võ Thị Mai (P. Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) cho biết đề thi năm 2015 em thi thử được 9 điểm nhưng đề năm nay em ước tính chỉ được 7 điểm.

Thí sinh Lê Văn Tuấn ( trường THPT Gang Thép) cho biết đề thi chủ yếu nằm trong sách giáo khoa nhưng do dàn trải và hỏi tính toán chứ không nhiều lý thuyết nên Tuấn chỉ làm được 40% bài.  "Những câu không làm được em khoanh để ăn may. Cũng chưa chắc đúng được thêm bao nhiêu câu nữa", Tuấn nói.

Quảng Nam: thí sinh than 20 câu sau khó

Tại điểm thi ở Quảng Nam, nhiều thí sinh cho biết đề năm nay khó hơn năm ngoái, đặc biệt là 20 câu sau có tính phân loại rất cao.

Thí sinh Trần Khánh Ngọc (điểm thi trường ĐH Quảng Nam) cho hay những câu dễ tập trung vào phần kiến thức con lắc đơn, dòng điện xoay chiều… những câu khó tập trung vào dạng con lắc lò xo, dao động điều hòa, mẫu nguyên tử BO.  “Trong phòng bạn nào cũng than đề khó hơn năm ngoái hết”, Ngọc nói.

Còn thí sinh Hoàng Thị Thu Nguyệt thì cho rằng đề thi năm nay các bạn có thể dễ kiếm điểm 5 trở lên. Tuy nhiên đề có tính phân loại để đạt điểm cao thì phải nỗ lực, chủ yếu dành cho học sinh khá trở lên. Theo hội đồng thi số 41 Quảng Nam, buổi thi môn vật lý có 87 thí sinh vắng thi trong tổng số 8.211 thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH-CĐ và không có thí sinh bị đình chỉ thi. (LÊ TRUNG)

Quảng Ngãi: thí sinh tiếc vì không chọn Lý xét điểm đại học

Kết thúc buổi thi môn Lý, nhiều thí sinh ở Quảng Ngãi ra về trong nụ cười. Tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Quảng Ngãi) tất cả các thí sinh đều cho rằng làm ít nhất được 6 điểm bởi có 30 câu quá dễ để lấy điểm.

Thí sinh Đặng Thùy Dương cho biết “Các bạn học lực khá trở lên chỉ cần 15 phút là có thể giải được 30 câu dễ nhất. Mười câu khó nhất em giải 30 phút vẫn không thể xong được, khoảng 5 câu phải tréo và nhờ thần may mắn chấm”.

Trong khi đó, thí sinh Huỳnh Long lại tiếc nuối vì sau khi đắn đo đã không đủ tự tin chọn khối học có Lý để xét tuyển đại học.

“Em thấy đề lý quá dễ thở, khoảng 40 câu chỉ cần 60 phút là có thể hoàn thành xong, còn mười câu cuối thì rất khó nhưng có thể làm được chừng 6 câu. Em nghĩ nhiều bạn sẽ tiếc nuối khi không chọn khối ngành có lý để xét tuyển đại học”, Long nói. (TRẦN MAI)

Hải Phòng: thí sinh than đề Vật lý dàn trải

Nhiều thí sinh thuộc cụm thi số 10 tại Hải Phòng ra về sau khi kết thúc buổi thi môn vật lý của kỳ thi THPT Quốc gia than thở đề năm nay dài và dàn trải về nội dung kiến thức.

Ghi nhận tại hai điểm thi trường THPT Ngô Quyền và ĐH Hàng Hải Việt Nam trong chiều 2-7, không có thí sinh nào ra sớm khi hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh rời khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng cảm xúc khác nhau, người hào hứng vì làm được và không ít thất vọng do không nắm hết được kiến thức để làm bài.

Nhận định chung của phần lớn các thí sinh về đề thi vật lý năm nay là nội dung câu hỏi dàn trải về mặt kiến thức của môn học nên đòi hỏi thí sinh phải nhớ nhiều lượng kiến thức mới có thể làm được bài một cách trọn vẹn.

Thí sinh Nguyễn Thị Diệu Linh, trường THPT Anhxtanh Hải Phòng nhận xét đề Vật Lý năm nay không khó nhưng đòi hỏi thí sinh phải nắm được lượng kiến thức cơ bản của các phần trong môn học mới có thể làm hết được bài. Diệu Linh chia sẻ bản thân chỉ làm được khoảng 70% bài thi.

Thí sinh Trần Tất Văn cũng cho rằng đề thi phải tính toán nhiều, đòi hỏi thí sinh phải cẩn thận trong tính toán nên thời gian làm bài 180 phút vẫn chưa đủ. Văn cho biết bản thân làm được 70-80% bài thi.

Vẻ mặt không mấy hào hứng, thí sinh Nguyễn Thị Tươi, Q. Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết chỉ làm được 50% bài thi. "Đề quá dài và phải tính toán nhiều, em lại không nắm chắc được hết các nội dung của môn học nên rất nhiều câu phải lựa chọn theo cảm tính", Tươi chia sẻ.

Ngay trong chiều 2-7, nhiều thí sinh cùng người nhà ở các huyện ngoại thành của Hải Phòng cũng khăn gói về quê ngay sau khi kết thúc bài thi môn Vật lý. (TIẾN THẮNG - TRUNG THU)

​Đồng Tháp: có 30 câu đầu dễ lấy điểm

Em Trần Công Lĩnh, học sinh thi tại điểm Trường ĐH Đồng Tháp, cho biết đề Lý có khoảng 30 câu dễ lấy điểm tuy nhiên cũng có khá nhiều câu mang tính phân loại cao. “Nếu thi lấy điểm tốt nghiệp thì em nghĩ các bạn sẽ dễ thở nhưng nếu thi để xét CĐ-ĐH em nghĩ hơi khó vì có nhiều câu chuyên sâu. Trong đó có khoảng 15 câu em chưa làm qua”.

Em Trần Phước Xuyên, nhận định đề thi đều nằm trong kiến thức đã học nhưng có nhiều câu mức độ khó cao. “50 câu em làm chắc chắn đúng khoảng 20 câu mấy câu đó khá đơn giản làm nhanh còn lại đánh lụi”, Xuyên nói. (NGỌC TÀI)

Trà Vinh: đề lý phân hóa rất rõ ràng

Ghi nhận tại điểm thi số 6, 7 Đại học Trà Vinh, thí sinh hoàn thành môn vật lý với tâm lý khá thoải mái. Nhiều thí sinh rôm rả tranh luận về các đáp án đã chọn.

Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Ái ra khỏi hội đồng thi trước tiên. Ái cho biết làm chắc chắn được khoảng 36 câu, số còn lại do bài tập hơi khó nên không chắc. “Đề khá nhẹ, phân hóa rõ ràng nên tụi em làm nhanh. Em mất khoảng 60 phút để hoàn thành bài thi”.

Tại cụm thi do Đại học Trà Vinh chủ trì có 1.704 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi chiều tại điểm thi số 5 THPT Trà Vinh không có thí sinh dự thi môn Vật lí nên hội đồng thi tạm đóng cửa. Báo cáo nhanh cho biết có 19 thí sinh vắng thi ở môn này. (THÚY HẰNG)

Vĩnh Long: thí sinh hớn hở vui mừng

Kết thúc buổi thi môn lý, hầu hết thí sinh tại hội đồng thi Trường Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đều rất hồ hởi bởi đề thi tương đối dễ. Đề thi gồm 50 câu. Toàn bộ là chương trình 12, nhưng có đến 20 câu thuộc chương trình 12 nâng cao.

Đa số thí sinh cho rằng với đề thi này, những bạn có học lực trung bình có thể đạt từ 5 - 6 điểm. Học lực khá, giỏi thì kiếm được 7-8 điểm. Thí sinh Phạm Kim Trúc, cho biết: “Em làm được khoảng hơn 35 câu. Với đề thi này em có thể kiếm khoảng 7 điểm”. (MINH TÂM)

Huế: nhiều thí sinh kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

Sau khi thi xong môn Vật Lý vào chiều 2-7, nhiều thí sinh tại điểm thi trường ĐH Sư Phạm - ĐH Huế, cho biết đã hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia 2016. Hầu hết những thí sinh này đều chỉ chọn thi các môn trong khối A1 (Văn, Toán, Lý, Anh) để nộp điểm dự xét đại học nên không cần thi những môn sau nữa.

Thí sinh Châu Thị Bích Ngọc, học sinh trường Phan Đăng Lưu (TP Huế), cho biết chỉ nộp điểm thi khối A1 vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM, khoa Marketing. Những môn này vừa đủ điểm để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học nên Ngọc không phải thi những môn còn lại. "Bây giờ em có thể thoải mái để đi chơi sau những ngày ôn thi căng thẳng", Ngọc nói.

Chung tâm trạng với Ngọc, thí sinh Trần Thị Mỹ Nhung, học sinh trường Phan Đăng Lưu (TP Huế), cho biết Ngoc chỉ xét tuyển mỗi khối A1 vào khoa Kinh doanh quốc tế, ĐH Kinh Tế Đà Nẵng nên cũng không thi các môn tiếp theo.

Tuy khá tự tin về bài thi các môn nhưng Mỹ Nhung vẫn tỏ ra khá thận trọng về điểm thi của mình. "Em vẫn thấy lo lắng và sẽ đợi đến ngày công bố kết quả rồi mới tính đến việc đi chơi, nghỉ hè", Nhung chia sẻ.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160702/nhung-thi-sinh-dau-tien-da-roi-phong-thi-vat-ly/1129834.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xong môn Vật lý, thí sinh tự tin điểm trên trung bình, Đáp án đề thi môn Vật lý THPT quốc gia 2016 (đầy đủ mã đề), đáp án đề thi THPT quốc gia môn Vật lý 2016, đáp án đề thi môn Vật lý tốt nghiệp 2016, đáp án môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2016, bài giải đề thi Vật lý THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM