Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập

Website tìm chỗ thực tập cho sinh viên năm cuối miễn phí: Bạn đang là sinh viên năm 3 năm 4 và muốn tìm chỗ thực tập & thử việc nhằm rèn luyện những kỹ năng làm việc trước khi chuẩn bị đi làm chính thức? Hãy theo dõi những thông tin tuyển dụng dưới đây để lựa chọn cho mình 1 chỗ thực tập ưng ý

Lưu ý: Nhằm giúp doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc lựa chọn ứng viên, ở phần Comment của bài viết, bạn cần ghi rõ những thông tin sau đây:

 • Tiêu đề (Bạn cần chọn 1 trong 2 cách ghi tiêu đề dưới đây:
  • Cách 1: Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành xyz tại ... ( Ví dụ: Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành kế toán tại TPHCM, Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Hà Nội ...)
  • Cách 2: Tìm chỗ thực tập ngành xyz tại công ty ... ( Ví dụ: Tìm chỗ thực tập ngành Marketing tại công ty quảng cáo, Tìm chỗ thực tập ngành Kế toán tại công ty xây dựng ...
 • Phần nội dung bạn có thể ghi như sau: Tôi là ... Hiện đang là sinh viên năm ... chuyên ngành .... tại trường .... Hiện tôi muốn tìm chỗ thực tập vị trí ... (kế toán, nvkd, marketing, biên tập viên,...) tại công ty ... ( quảng cáo, xây dựng, siêu thị, ngân hàng ...) ở TPHCM/HN/...

Chương trình thực tập dành cho sinh viên

Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.

Sau khi hoàn tất một công việc thực tập, các bạn sinh viên sẽ rút ra được nhiều bài học quí báu bổ sung cho vốn kiến thức và kỹ năng của mình cũng như giúp các bạn xác định và chọn lựa tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai. Đây chính là bước khởi đầu cho con đường nghề nghiệp của các bạn. Chương trình thực tập cũng là một phần trong kế hoạch phát triển nhân sự của các công ty. Thông qua quá trình đầu tư đào tạo và huấn luyện sinh viên thực tập, các công ty có thể đánh giá và chọn lựa được những nhân viên tốt làm việc trong tương lai. Thực tế cho thấy, phần lớn các bạn sinh viên hoàn thành công việc thực tập tốt thường được mời làm việc tại công ty sau chương trình thực tập.

Để việc thực tập mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải có một sự chuẩn bị tốt không những kiến thức chuyên ngành mà còn rèn luyện các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Quan trọng hơn hết, bạn hãy tận dụng mỗi cơ hội thực tập, chịu khó học hỏi, hăng hái, chú tâm trong công việc, giao tiếp tích cực và đặc biệt là phải trung thực trong công việc, chân thành trong ứng xử.

Dành cho người tìm việc: Chương trình đào tạo Kỹ năng phỏng vấn xin việc 2014:

Có phải bạn chưa tìm được việc vì chuyên môn của bạn kém? – Vì thiếu kiến thức này, kinh nghiệm kia? Bạn đã từng thất bại trong các cuộc phỏng vấn tìm việc, và bạn cho rằng mình thất bại vì thiếu kinh nghiệm? Bạn không thể trả lời những câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng một cách trôi chảy? Bạn có rất nhiều điểm mạnh nhưng vẫn không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn “nổi bật” và “Phù hợp” hơn so với các ứng viên còn lại? Bạn rất bối rối khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương? Nếu bạn đang gặp những tình huống trên đây, hãy tham gia chương trình đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc tại Academy.vn: ( Chương trình giảm giá 40% dành cho sinh viên đang tìm việc)

Click để tham gia khoá học

Tham khảo các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một địa điểm thực tập thực sự hiệu quả:

1. Giai đoạn chuẩn bị trước khi đi thực tập:

1.1: Lập danh sách các chương trình tuyển dụng thực tập: Việc tìm một công việc thực tập phù hợp chuyên ngành học là điều tương đối khó, do vậy các bạn sinh viên nên đầu tư thời gian để thu thập thông tin thực tập từ các công ty thông qua ngày hội việc làm, các diễn đàn, cổng thông tin nghề nghiệp giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp. Các bạn hãy lập danh sách các công ty có chương trình thực tập phù hợp với mình bao gồm những thông tin yêu cầu bên dưới.

1.2: Chuẩn bị hồ sơ nghề nghiệp ứng tuyển vào vị trí thực tập: Mỗi công ty, mỗi vị trí thực tập thường có những yêu cầu khác nhau, do vậy các bạn phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển phù hợp. Chuẩn bị hồ sơ nghề nghiệp: Các bạn sinh viên nên chuẩn bị trước hồ sơ nghề nghiệp càng sớm càng tốt. Đó là cơ hội để các bạn nhìn lại những thành tích đã đạt được, xét lại và điều chỉnh những mục tiêu nghề nghiệp mình mong muốn đạt trong tương lai. Những thành tích, kinh nghiệm đạt được bao gồm các thành tích học tập, các hoạt động học tâp, hoạt động đoàn, xã hội bạn đã tham gia trong quá trình rèn luyện kỹ năng cứng (kiến thức và kỹ năng kỹ thuật) cũng như kỹ năng mềm (kỹ năng sống và làm việc). Các bạn nên thường xuyên cập nhật hồ sơ nghề nghiệp của mình theo từng giai đoạn học hay hoạt động xã hội.

1.3 Chuẩn bị thư ngỏ ứng tuyển thực tập: Thư ngỏ ứng tuyển vào vị trí thực tập giúp các bạn nêu rõ những điểm mạnh của mình về kiến thức, kỹ năng đáp ứng tốt cho vị trí thực tập. Các bạn cũng sẽ nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp và lý do công việc thực tập ứng tuyển nằm trong quá trình rèn luyện và phấn đấu của bạn.

Nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng thực tập: Kiểm tra lại hồ sơ nghề nghiệp, thư ngỏ ứng tuyển thực tập phù hợp với vị trí thực tập Xem lại các yêu cầu cụ thể của hồ sơ ứng tuyển để chuẩn bị đầy đủ. Kiểm tra tính chính xác các thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển, địa chỉ liên lạc, v.v, để tránh những trường hợp nhầm lẫn (Ví dụ ứng tuyển vị trí thực tập của công ty này, nhưng nhầm lẫn tên đề gởi cho công ty kia, v.v.)

Nộp hồ sơ ứng tuyển: Nộp hồ sơ ứng tuyển một cách chu đáo, cẩn thận là thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng, người đọc hồ sơ của bạn. Phần lớn các công ty xem đây là “vòng loại” đầu tiên để kiểm tra tính cẩn thận, chú ý đọc kỹ thông tin của ứng viên.

2. Giai đoạn phỏng vấn thực tập:

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

 • Nắm bắt các thông tin cơ bản của công ty, tên, vị trí của người phỏng vấn
 • Đem theo một bản hồ sơ nghề nghiệp để tham khảo
 • Trang phục chỉnh tề, nghiêm túc
 • Đến trước giờ phỏng vấn 10 phút
 • Bảo đảm tay của bạn khô ráo khi bắt tay người phỏng vấn

Tham dự phỏng vấn

 • Chào hỏi, bắt tay người phỏng vấn
 • Giới thiệu ngắn gọn về bạn trong thời gian tối đa 3 phút
 • Lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời đầy đủ, tránh lan man. Nếu người phỏng vấn đang nói nhiều hơn bạn khi đang hỏi bạn, điều đó có thể là bạn đã không cung cấp đầy đủ câu trả lời như họ mong đợi. Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời, bạn nên thành thật với người phỏng vấn về sự không chắc chắn đó.
 • Tập trung vào những điều bạn có thể làm tốt nhất cho công việc, chứ không phải những điều công ty tuyển dụng có thể làm cho bạn.
 • Tập trung vào những ưu điểm của bạn, tránh những điểm không phải là điểm mạnh của bạn, ngoại trừ được yêu cầu cụ thể từ người phỏng vấn.
 • Đặt câu hỏi với người phỏng vấn về chi tiết công việc thực tập, các yêu cầu khác của công việc thực tập, về thông tin của công ty. Bạn chỉ nên đặt ra tối đa 3 câu hỏi cho người phỏng vấn.
 • Chào và cám ơn khi ra về
 • Các bạn tham khảo thêm điều nên làm và nên tránh khi tham dự phỏng vấn.
 • Các bạn tham khảo thêm các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng tại đây.

Sau buổi phỏng vấn

 • Sau khi tham dự phỏng vấn, bạn nên gửi email cám ơn người phỏng vấn và công ty đã dành thời gian phỏng vấn và giải đáp những câu hỏi của bạn.
 • Theo dõi các phương tiện liên lạc (điện thoại, email, địa điểm đăng ký nhận thư) để công ty tuyển dụng có thể liên lạc phản hồi kết quả phỏng vấn. Sau thời gian quy định (quy định bởi công ty tuyển dụng, hoặc là 3 – 5 ngày làm việc sau ngày phỏng vấn), nếu như không nhận được phản hồi từ công ty tuyển dụng, bạn nên liên lạc để hỏi thăm tình trạng hồ sơ của bạn.
 • Nhận kết quả phỏng vấn: Nếu kết quả bạn được nhận công việc thực tập, bạn phải trả lời cám ơn và xác nhận sẽ tham gia công việc thực tập như yêu cầu của công ty. Nếu như kết quả không như mong đợi, bạn không đáp ứng được yêu cầu của công ty, bạn nên trả lời cám ơn công ty tuyển dụng và hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội làm việc với công ty trong tương lai.

3. Giai đoạn tham gia thực tập:

Tham gia chương trình thực tập, sinh viên tìm hiểu, chuẩn bị thông tin về công việc thực tập, kiến thức ngành nghề liên quan để có thể lên kế hoạch thực hiện công việc thực tập có kết quả tốt nhất đúng với yêu cầu đặt ra. Một số kinh nghiệm giúp ích các bạn như sau:

 • Nắm bắt thời gian thực tập cụ thể từ bắt đầu đến lúc kết thúc, thời gian làm việc hàng ngày theo quy định của công ty, tuân thủ triệt để nội quy của công ty.
 • Nắm bắt yêu cầu chi tiết đề tài và công việc thực tập
 • Các kiến thức và kỹ năng đòi hỏi cho công việc thực tập (kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng “mềm”)
 • Yêu cầu của kết quả công việc thực tập, báo cáo thực tập (Bạn cần tìm hiểu trước mẫu báo cáo thực tập của trường, của công ty (nếu có))
 • Trách nhiệm, bổn phận cụ thể hàng ngày của bạn khi thực tập
 • Lên kế hoạch làm việc chi tiết cho toàn bộ chương trình thực tập
 • Bạn nên tham khảo ý kiến của người hướng dẫn và giáo viên hướng dẫn ở trường về kế hoạch của bạn và nghiêm túc tuân theo để bảo đảm đúng tiến độ công việc.
 • Báo cáo định kỳ với người hướng dẫn thực tập và giáo viên hướng dẫn ở trường
 • Tham khảo ý kiến, giải pháp tư vấn của người hướng dẫn, các anh chị làm việc cùng nhóm cho các vấn đề gặp phải, nhưng lưu ý là trước hết bạn phải chủ động tìm hiểu để có được ý kiến, giải pháp riêng cho mình, cho dù giải pháp đó chưa hẳn là tốt nhất.
 • Hòa nhập vào bộ phận, dự án, phòng ban nơi bạn thực tập
 • Bạn cần tạo mối quan hệ tốt với các anh chị làm việc nơi thực tập, bởi họ sẽ giúp hướng dẫn làm việc, hướng dẫn cách giao tiếp, cung cấp số liệu, góp ý kiến cho kết quả thực tập, báo cáo thực tập của bạn.
 • Chủ động tham gia các hoạt động nhóm, hoạt động thể thao, v.v, của công ty nếu được phép.

4. Hỗ trợ thông tin thực tập cho sinh viên

Bạn có thể comment vào ô bên dưới các thông tin dưới đây, thông tin càng chi tiết, càng rõ, bạn càng có cơ hội cao hơn từ nhà tuyển dụng:

 • Họ tên - email liên hệ của bạn - số điện thoại - điền mã xác nhận
 • Tiêu đề (Bạn cần chọn 1 trong 2 cách ghi tiêu đề dưới đây:
  • Cách 1: Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành xyz tại ... ( Ví dụ: Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành kế toán tại TPHCM, Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Hà Nội ...)
  • Cách 2: Tìm chỗ thực tập ngành xyz tại công ty ... ( Ví dụ: Tìm chỗ thực tập ngành Marketing tại công ty quảng cáo, Tìm chỗ thực tập ngành Kế toán tại công ty xây dựng ...
 • Phần nội dung bạn có thể ghi như sau: Tôi là ... Hiện đang là sinh viên năm ... chuyên ngành .... tại trường .... Hiện tôi muốn tìm chỗ thực tập vị trí ... (kế toán, nvkd, marketing, biên tập viên,...) tại công ty ... ( quảng cáo, xây dựng, siêu thị, ngân hàng ...) ở TPHCM/HN/...

Hoặc bạn cũng có thể gửi CV tìm chỗ thực tập - hoặc tìm việc làm của mình về địa chỉ: info@kenhtuyensinh.vn để đăng ký nhận thông tin thực tập.

5. Tuyển sinh viên thực tập tháng 3/2015:

Công ty QCTT Kênh Cộng (Kenhtuyensinh.vn) cần tuyển các vị trí thực tập (Ứng viên đạt yêu cầu sẽ được đào tạo kỹ năng cần thiết để làm việc & cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp nếu đạt yêu cầu) sau đây:

5.1: Biên tập viên ( Số lượng: 10)

 • Mô tả công việc: Biên tập nội dung, viết bài liên quan tới lĩnh vực giáo dục.
 • Yêu cầu: Sinh viên năm cuối hệ đào tạo đại học các chuyên ngành: Ngữ văn, báo chí, ngoại ngữ
 • Làm việc tại TPHCM.

5.2: Nhân viên Digital Marketing ( Số lượng 05)

 • Mô tả công việc: Quản lý Facebook Fanpage, Phối hợp thực hiện các chiến dịch Marketing của công ty.
 • Yêu cầu: Sinh viên năm cuối hệ đào tạo đại học các ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing
 • Làm việc tại TPHCM.

5.3: Nhân viên thiết kế ( Số lượng 03)

 • Mô tả công việc: Thiết kế flash, dựng phim
 • Yêu cầu: Sinh viên năm cuối ngành thiết kế đồ hoạ
 • Làm việc tại TPHCM

Hồ sơ ứng viên gửi về: info@kenhtuyensinh.vn ( Hồ sơ bao gồm: Đơn xin việc, so yếu lý lịch, ảnh thẻ). Thời hạn: 31/03/2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1039 bình luận)

Tìm nơi thực tập cho sinh viên ngành điện-điện tử tại Bình Dương
Em xin chào các anh chị!
Em tên là Trần trường duy, hiện em là sinh viên năm 4 trường ĐH Thủ Dầu Một. Em đang rất cần một nơi thực tập vào tháng 3/2015. Em muốn tìm về việc thực tập liên quan đến vận hành máy, điều khiển dây chuyền,... Em rất mong các anh chị có thể giúp em để em tìm được một nơi thực tập cho em! Em xin chân thành cảm ơn các anh chị!.
()()
Thực tập kế toán
Chào các bạn!
(Nhờ anh chị admin đừng xóa, chuyển tin này đến các bạn có nhu cầu thực tập dùm mình, chân thành cảm ơn)

Hiện tại công ty mình đang tuyển thực tập kế toán. Bạn nào có nhu cầu liên hệ mình: 0918 199 665 (Mỹ). Công ty mình ở Quận 6.
Số lượng: 2 người.

Chúc các bạn sớm có nơi thực tập tốt!
()()
Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành Tài Chính Quốc Tế tại Hà Nội
Xin chào anh/chị, Em hiện là sinh viên năm cuối trường Đại Học Ngoại Thương chuyên ngành tài chính quốc tế. Em đang tìm kiếm nơi thực tập để trau dồi kinh nghiệm thực tế cho bản thân phục vụ cho công việc sau này và hoàn thiện việc tốt nghiệp trên trường. Em bắt đầu thực tập vào 9/3/2015. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị và công ty ạ. Em cảm ơn.
()()
Tìm chỗ thực tập cho sinh viên chuyên ngành xây dựng
Em chào anh/chị
em là Nguyên Vương Lộc. Hiện là sinh viên trường CĐ giao thông vận tải 3 quận 6. Em học chuyên ngành xây dựng dân dụng. Em đang muốn tìm một nơi thực tập gần mà em có thể đi xe bus em không có xe máy. Em mong anh ( chị) có thể giúp em tìm một nơi thực tập để em có thêm kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết trong ngành. Em rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc và thiết tha được sự giúp đỡ tận tình của anh chị. Mong được anh chị lưu tâm !
em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tìm chỗ thự tập cho sinh viên ngành kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh
Xin chào các anh chị,
Em tên là Trần Thị Hồng Vân hiên đang là sinh viên năm 3 trường cao đẳng Tài Chính Hải Quan tp HCM. Em muốn tìm một nơi thực tập để có thể trao dồi kiến thức mà mình đã học. Em rất mong các anh chị có thể giúp em tìm được một nơi thực tập phù hợp. Em xin chân thành cám ơn các anh chị nhiều ạ!
()()
Tìm chỗ thực tập cho sinh vien ngành quản trị kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh
Xin chào các anh/chị
Em tên là Phạm Thị My , đang là sinh viên năm cuối trường cao Đằng Tài Chính-Hải Quan , chuyên ngành quản trị kinh doanh . Em đang muốn tìm nơi thực tập phù hợp để em được trao dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân . Hiện em dang có bằng B vi tính . cảm ơn anh/ chị đã bỏ chúc thời gian đọc tin
()()
Tìm chỗ thực tập cho sinh viên ngành Quản Trị KInh Doanh tại TP Hồ Chí Minh
E tên là Dương Kiều Linh, hiện là sinh viên năm cuối của trường đại học CÔNG NGHỆ TP HCM. Em muốn tìm nơi thực tập để rèn luyện khả năng công việc trao dồi thêm kiến thức thực tiễn, làm nền tảng thuận lợi hơn cho sau này. Do nhà trường quy định nên em bắt đầu thực tập vào tháng 4/ 2015. Rất mong sự giúp đỡ chân thành của anh chị và công ty có nhu cầu tuyển sinh viên thực tập.
Em xin chân thành cảm ơn.
Dương Kiều Linh
()()
Em xin chào các anh chị.
Em tên là Lê Thị Kim Thắm là sinh vien năm cuối trường Đại Học Công Nghiệp thực phẩm TP.HCM. Em đang tìm chỗ thực tập kế toán vào tháng 3/2015. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.
()()
Tìm chỗ thực tập cho sinh viên chuyên nghành quản trị doanh nghiệp ở TP HCM
Chào anh chị!
Em tên Nguyễn Sỹ Anh. Em là sinh viên năm cuối chuyên ngành quản trị doanh nghiệp trường đại học công nghệ TP HCM. Hiện em mong tìm được chỗ thực tập phù hợp với chuyên ngành mình đang học. Thời gian em thực tập bắt đầu từ ngày 13/04/2015 . Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị và công ty. Em xin chân thành cảm ơn!
()()
TÌm chỗ thực tập cho sinh viên chuyên ngành thương mại du lịch tại TP Hồ Chí Minh
Em chào anh/chị.
Em tên là Trần Thị Sang Sang. Hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Gia Định. Ngành ngôn ngữ anh, chuyên ngày thương mại du lịch.Em đang tìm các công ty hoặc khách sạn để có thể được thực hành những kíên thức mà em đã được học ở trường. Em là một người chăm chỉ, có trác nhiệm trong công việc, và biết tiếp thu ý kiến của những người xung quanh.Thời gian thực tập của em từ 9/3/2015 đến 13/4/2015.
Em hy vong nhận được phản hồi sớm của anh/chị.
Em xin cảm ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

12 kỹ năng giao tiếp ứng xử qua điện thoại bạn nên lưu ý

6 kỹ năng giao tiếp ứng xử qua điện thoại trong kinh doanh bạn nên lưu ý: Hãy xưng danh tính và mục đích cuộc gọi, Cân nhấc giờ và thời điểm gọi, Giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, Chuẩn bị trước nội dung trao đổi, Không sử dụng thuật ngữ chuyên ngành

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015HOT - QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015
Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015HOT - Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015
Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USDHOT - Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USD
Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh QuốcHOT - Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh Quốc
Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?HOT - Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?
Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?HOT - Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?