Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập: Vào trang web, đập vào mắt chúng tôi là một danh sách dài công việc thực tập mới nhất dành cho sinh viên. Có đủ các ngành nghề từ tài chính, kế toán, lập trình cho đến quản trị kinh doanh, nhân sự, biên dịch...

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Mai mối chỗ thực tập cho sinh viên

Mới qua một năm nhưng cổng thông tin thực tập miễn phí www.internship.edu.vn đã hút hơn 1 triệu lượt truy cập, giúp hàng ngàn sinh viên có chỗ thực tập.

Vào trang web, đập vào mắt chúng tôi là một danh sách dài công việc thực tập mới nhất dành cho sinh viên. Có đủ các ngành nghề từ tài chính, kế toán, lập trình cho đến quản trị kinh doanh, nhân sự, biên dịch... cho các doanh nghiệp tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành.

Rối bời những dịch vụ tìm chỗ thực tập

Bị hoa mắt bởi “siêu thị” chỗ thực tập, chúng tôi bèn gọi tới tổng đài hỗ trợ và được một nhân viên hướng dẫn cách tìm nhanh loại công việc thực tập phù hợp với ngành nghề, trình độ học vấn, tay nghề chuyên môn. Nhân viên này cho biết hiện có tới 75 ngành nghề thực tập được giới thiệu tại trang web trên. Chỉ cần click vào đầu việc rao tuyển thực tập, ứng viên sẽ có đủ mọi thông tin liên quan: hồ sơ dự tuyển, mô tả công việc, điều kiện dự tuyển, nơi thực tập, chế độ phụ cấp...

Anh Nguyễn Huy Hoàng, giám đốc dự án, cho biết “bà mai thực tập” này rất thoải mái. Sinh viên tìm thấy chỗ thực tập phù hợp cứ chủ động chuẩn bị hồ sơ, ứng tuyển ngay trên cổng thông tin hoặc trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp. Cũng vậy, doanh nghiệp được chủ động đăng tải thông tin rao tuyển tìm thực tập sinh mà không phải mất bất cứ khoản phí nào. “Các trường ĐH-CĐ cũng có thể chủ động đưa thông tin về các đợt thực tập để chào mời doanh nghiệp”, anh Hoàng nói.

Thực trạng sinh viên đi thực tập và doanh nghiệp

Anh Hoàng chia sẻ “bà mai” nói trên được thai nghén từ nỗi bức xúc của anh trước thực trạng các doanh nghiệp hay chê sinh viên thiếu kỹ năng và kinh nghiệm, trong lúc các trường chưa thể trang bị cho họ những “món” này. Anh chia sẻ ý tưởng này với nhóm doanh nhân-chuyên gia có cùng bức xúc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ họ. Thế là anh Hoàng xung phong đứng ra thành lập nhóm dự án xây dựng và “nuôi” trang web. Nhóm điều phối dự án đã tranh thủ mọi cơ hội giao tiếp trực tiếp và qua email để quảng bá trang web tới các doanh nghiệp và sinh viên.

Dự án giúp sinh viên tìm nơi thực tập

Các nhân viên điều phối cũng được huấn luyện kỹ năng online để “xộc” vô các diễn đàn và “sống” cùng sinh viên qua trang www.facebook.com/internship.edu.vn. Ròng rã suốt sáu tháng, họ vui mừng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đăng tải thông tin thực tập, và số lượng sinh viên “săn” chỗ thực tập cũng tăng nhanh. “Coi như đứng được rồi, dự án bắt đầu chập chững tập đi!”, anh Hoàng tươi cười.

Đến nay dự án đã kết nối với hơn 900 doanh nghiệp lớn nhỏ, đăng tải hơn 1.500 tin với hơn 3.500 vị trí thực tập. Hiện dự án vẫn đang tiếp tục nối dài cánh tay hỗ trợ sinh viên thực tập bằng các hoạt động huấn luyện kỹ năng giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp, phỏng vấn tìm việc... Anh Hoàng cho biết: “Cổng thông tin thực tập vẫn tiếp tục cam kết hỗ trợ thông tin miễn phí, vì đây là tâm huyết của nhóm thực hiện dự án muốn góp sức vào việc nâng chất nguồn nhân lực trẻ”.

Mẹo nhỏ giúp sinh viên tìm nơi thực tập


Tôi học năm cuối ngành quản trị kinh doanh, đang cần tìm chỗ thực tập để học hỏi kinh nghiệm. Xin hãy tư vấn cho tôi vài cách để tìm được chỗ thực tập. Xin cảm ơn!

Theo như trình bày thì bạn đang cần tìm chỗ thực tập trong ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên đây là ngành khá rộng nên việc đầu tiên, bạn phải xác định mình yêu thích công việc hay vị trí nào. Cụ thể như bạn muốn làm trong lĩnh vực quản trị Marketing, quản trị nhân sự hay quản trị tài chính...

Thông thường khi có nhu cầu được thực tập tại một công ty nào đó, bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến phòng nhân sự để hỏi thăm về nhu cầu nhận sinh viên thực tập và nộp hồ sơ xin thực tập nếu được, bởi đa phần các công ty thường ít đăng tuyển thực tập viên trên các phương tiện thông tin đại chúng như đăng tuyển dụng (ngoại trừ một vài công ty lớn). Nếu hồ sơ của bạn phù hợp, phòng nhân sự sẽ sắp xếp để mời bạn phỏng vấn trước khi chính thức tham gia thực tập.

Hồ sơ khi bạn gửi đến các công ty cần phải được chuẩn bị kỹ càng, thông thường sẽ bao gồm Sơ yếu lý lịch, bảng điểm của các học kỳ. Điều quan trọng là bạn phải nêu rõ trong hồ sơ bạn mong muốn thực tập ở vị trí nào và đâu là những điểm mạnh của bạn, ví dụ như các thành tích khi còn học tại giảng đường, các phong trào bạn đã tham gia... Mặt khác, khi tham gia phỏng vấn, bạn cần phải thể hiện mình là người năng động và một tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi…

Thông tin doanh nghiệp:

 
- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 419 bình luận)

Tìm nơi thực tập chuyên ngành quản trị kinh doanh tại TP.HCM
Xin chào anh/chị
Em là sinh viên năm cuối trường đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM chuyên ngành quản trị kinh doanh. Em mong muốn tìm nơi thực tập để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.
Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị.
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tìm công ty thực tập chuyên ngành quản trị doanh nghiệp thương mại
Xin chào anh/ chị
Em là sinh viên năm 4, khoa Quản trị doanh nghiệp thương mại, trường Đại học Thương mại Hà Nội.
Trong khoảng thời gian từ 5/1 - 30/1/2015, em sẽ có đợt thực tập tốt nghiệp trong 4 tuần.
Em đặc biệt có hứng thú với lĩnh vực quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp thương mại và em mong muốn có thể được nhận vào thực tập tại một doanh nghiệp thương mại trên địa bàn Bắc Ninh hoặc Hà Nội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cũng như gắn bó lâu dài với công ty nếu có thể.
Em rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía anh/ chị.
Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Tìm công ty tuyển thực tập ngành Tiếng Anh
xin chào mọi người, em là sv năm cuối khoa tiếng anh. Em mong tìm được công ty để thực tập và học hỏi kinh nghiệm. Mong mọi người giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tim noi thuc tap chuyen nganh cong nghe thong tin o An Giang
em la sinh vien nam cuoi cua truong Dai hoc An Giang - cap bac Cao Đang , em can tim 1 noi de thuc tap, rat mong duoc su giup do cua anh chi ......!!!!!!!!!!!!
()()
Tìm công ty thực tập chuyên ngành Tự Động Hóa - Điện!!
Chào anh/chị!
em là sv năm 3 trường ĐH Công Nghiệp HN, e rất muốn thực tập làm việc ở ngoài để có thêm kinh nghiệm sau này (train by work). Rất mong nhận đc sự giúp đỡ của anh/chị.
Em cảm ơn!!!
()()
THỰC TẬP NGHÀNH XÂY DỰNG
Em là Đào văn Trung sv năm cuối DH HÀNG HẢI chuyên nghành xd dd và cn . Hiện nay e đang cần tìm chỗ thực tập để học hỏi tích lũy kinh nghiệm thực tế. E mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người, e xin chân thành cảm ơn!
()()
Tìm nơi thực tập chuyên ngành kinh tế đầu tư
Xin chào anh/ chị
Em là sinh viên năm cuối trường đại học kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên ngành kinh tế đầu tư. Em mong muốn tìm nơi thực tập tập để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh/ chị.
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tìm nơi thực tập chuyên ngành cntt quảng trị mạng
Xin chào anh/ chị
Em là sinh viên năm cuối trường đại học công nghệ hcm, chuyên ngành chuyên ngành cntt quảng trị mạng. Em mong muốn tìm nơi thực tập tập để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh/ chị.
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
tìm công ty tuyển thực tập ngành quản trị doanh nghiệp
Xin chào mọi người ,em là sinh viên năm 4 chuyên ngành quản trị doanh nghiệp gần tới trường em có đợt thực tập ,nhưng hiện giờ em vẫn chưa tìm được nơi thực tập ,em rất mong được các anh chị giúp đỡ ,Em xin chân thàn cảm ơn
()()
tìm nơi thực tập chuyên nghành cầu đường
em chào anh chị.
em là sinh viên năm cuối trường ĐH giao thông vận tải. em đang cần tìm một nơi thực tập tốt nghiệp ạ.em rất mong được sự giúp đỡ của các anh chị ạ.
em xin cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Hiện tượng học sinh bị Stress tâm lý ngày càng tăng

Hiện tượng học sinh bị Stress tâm lý ngày càng tăng: Các em bị stress vì không làm tốt bài kiểm tra ở chính những môn mình yêu thích, muốn có tên trong danh khách khen thưởng nhưng không được, không hiểu bài giảng của giáo viên, hay không có nhiều thời gian để học bài...

Tin tức nổi bật