Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập: Vào trang web, đập vào mắt chúng tôi là một danh sách dài công việc thực tập mới nhất dành cho sinh viên. Có đủ các ngành nghề từ tài chính, kế toán, lập trình cho đến quản trị kinh doanh, nhân sự, biên dịch...

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Mai mối chỗ thực tập cho sinh viên

Mới qua một năm nhưng cổng thông tin thực tập miễn phí www.internship.edu.vn đã hút hơn 1 triệu lượt truy cập, giúp hàng ngàn sinh viên có chỗ thực tập.

Vào trang web, đập vào mắt chúng tôi là một danh sách dài công việc thực tập mới nhất dành cho sinh viên. Có đủ các ngành nghề từ tài chính, kế toán, lập trình cho đến quản trị kinh doanh, nhân sự, biên dịch... cho các doanh nghiệp tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành.

Rối bời những dịch vụ tìm chỗ thực tập

Bị hoa mắt bởi “siêu thị” chỗ thực tập, chúng tôi bèn gọi tới tổng đài hỗ trợ và được một nhân viên hướng dẫn cách tìm nhanh loại công việc thực tập phù hợp với ngành nghề, trình độ học vấn, tay nghề chuyên môn. Nhân viên này cho biết hiện có tới 75 ngành nghề thực tập được giới thiệu tại trang web trên. Chỉ cần click vào đầu việc rao tuyển thực tập, ứng viên sẽ có đủ mọi thông tin liên quan: hồ sơ dự tuyển, mô tả công việc, điều kiện dự tuyển, nơi thực tập, chế độ phụ cấp...

Anh Nguyễn Huy Hoàng, giám đốc dự án, cho biết “bà mai thực tập” này rất thoải mái. Sinh viên tìm thấy chỗ thực tập phù hợp cứ chủ động chuẩn bị hồ sơ, ứng tuyển ngay trên cổng thông tin hoặc trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp. Cũng vậy, doanh nghiệp được chủ động đăng tải thông tin rao tuyển tìm thực tập sinh mà không phải mất bất cứ khoản phí nào. “Các trường ĐH-CĐ cũng có thể chủ động đưa thông tin về các đợt thực tập để chào mời doanh nghiệp”, anh Hoàng nói.

Thực trạng sinh viên đi thực tập và doanh nghiệp

Anh Hoàng chia sẻ “bà mai” nói trên được thai nghén từ nỗi bức xúc của anh trước thực trạng các doanh nghiệp hay chê sinh viên thiếu kỹ năng và kinh nghiệm, trong lúc các trường chưa thể trang bị cho họ những “món” này. Anh chia sẻ ý tưởng này với nhóm doanh nhân-chuyên gia có cùng bức xúc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ họ. Thế là anh Hoàng xung phong đứng ra thành lập nhóm dự án xây dựng và “nuôi” trang web. Nhóm điều phối dự án đã tranh thủ mọi cơ hội giao tiếp trực tiếp và qua email để quảng bá trang web tới các doanh nghiệp và sinh viên.

Dự án giúp sinh viên tìm nơi thực tập

Các nhân viên điều phối cũng được huấn luyện kỹ năng online để “xộc” vô các diễn đàn và “sống” cùng sinh viên qua trang www.facebook.com/internship.edu.vn. Ròng rã suốt sáu tháng, họ vui mừng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đăng tải thông tin thực tập, và số lượng sinh viên “săn” chỗ thực tập cũng tăng nhanh. “Coi như đứng được rồi, dự án bắt đầu chập chững tập đi!”, anh Hoàng tươi cười.

Đến nay dự án đã kết nối với hơn 900 doanh nghiệp lớn nhỏ, đăng tải hơn 1.500 tin với hơn 3.500 vị trí thực tập. Hiện dự án vẫn đang tiếp tục nối dài cánh tay hỗ trợ sinh viên thực tập bằng các hoạt động huấn luyện kỹ năng giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp, phỏng vấn tìm việc... Anh Hoàng cho biết: “Cổng thông tin thực tập vẫn tiếp tục cam kết hỗ trợ thông tin miễn phí, vì đây là tâm huyết của nhóm thực hiện dự án muốn góp sức vào việc nâng chất nguồn nhân lực trẻ”.

Mẹo nhỏ giúp sinh viên tìm nơi thực tập


Tôi học năm cuối ngành quản trị kinh doanh, đang cần tìm chỗ thực tập để học hỏi kinh nghiệm. Xin hãy tư vấn cho tôi vài cách để tìm được chỗ thực tập. Xin cảm ơn!

Theo như trình bày thì bạn đang cần tìm chỗ thực tập trong ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên đây là ngành khá rộng nên việc đầu tiên, bạn phải xác định mình yêu thích công việc hay vị trí nào. Cụ thể như bạn muốn làm trong lĩnh vực quản trị Marketing, quản trị nhân sự hay quản trị tài chính...

Thông thường khi có nhu cầu được thực tập tại một công ty nào đó, bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến phòng nhân sự để hỏi thăm về nhu cầu nhận sinh viên thực tập và nộp hồ sơ xin thực tập nếu được, bởi đa phần các công ty thường ít đăng tuyển thực tập viên trên các phương tiện thông tin đại chúng như đăng tuyển dụng (ngoại trừ một vài công ty lớn). Nếu hồ sơ của bạn phù hợp, phòng nhân sự sẽ sắp xếp để mời bạn phỏng vấn trước khi chính thức tham gia thực tập.

Hồ sơ khi bạn gửi đến các công ty cần phải được chuẩn bị kỹ càng, thông thường sẽ bao gồm Sơ yếu lý lịch, bảng điểm của các học kỳ. Điều quan trọng là bạn phải nêu rõ trong hồ sơ bạn mong muốn thực tập ở vị trí nào và đâu là những điểm mạnh của bạn, ví dụ như các thành tích khi còn học tại giảng đường, các phong trào bạn đã tham gia... Mặt khác, khi tham gia phỏng vấn, bạn cần phải thể hiện mình là người năng động và một tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi…

Thông tin doanh nghiệp:

 : Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: tai ionline Phong van truyen ky v19 Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 398 bình luận)

Tìm công ty tuyển kế toán
Xin chào anh(chị)
Hiện tại em muốn tìm công ty nào đang tuyển kế toán, em ra trường được gần 1 năm từng làm kế toán nhà phân phối BiBiCa rồi. Anh chị nào biết chỉ giúp em với. Chân thành cảm ơn!
()()
Xin thực tập
xin chào các anh (chị), e là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng FPT Poly HCM. Tháng 9 này e đang cần một chỗ thực tập chuyên ngành Kế Toán Doanh Nghiệp để hoàn thành luận án tốt nghiệp. E rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh (chị).
Chân thành cảm ơn !
()()
Tìm Nơi thực tập ngành y sĩ
Xin Chào
em la sinh viên ngành y sĩ mới ra trường em chưa tìm được việc nên muốn tìm một phòng khám hay bệnh viện tư nhân để được xin vào thực tập lấy kinh nghiệm không cần có lương cũng được, mong được sự giúp đỡ từ anh chị
em xin cảm ơn
()()
Tìm công ty thực tập ngành Kinh doanh quốc tế
Xin chào anh ( chị)!
Hiện e đang là sinh viên năm 4 đại học quốc tế - Thái Nguyên , chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Hè này e muốn tìm chỗ thực tập ngành Kinh doanh quốc tế ( cụ thể là về xuất nhập khẩu ) để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Em mong được anh(chị) tư vấn và giúp đỡ.
Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Tìm công ty thự tập kế toán
Hiện tại e đang tìm công ty thực tập để học hỏi kinh nghiệm ai biết chỉ e với
()()
Tìm thực tập có liên quan đến tiếng Hoa tại TpHCM
Hiện tại em muốn tìm thực tập về lĩnh vực ngành nghề có sử dụng tiếng Hoa tại tp.hcm. Ai biết có chỗ nào thực tập thì cho em biết với, nếu được trong tháng 6-7/2014 thì càng tốt. Cảm ơn mọi người nhiều!
()()
Tìm Công Ty Thực Tập Ngành Nhân Sự tại Hà Nội
Xin chào các Anh/ chị
Em tên là Đào Thị Thuỷ, hiện là sinh viên năm cuối ngành quản trị nhân sự trường Đại học Lao Động Xã hội.HIện em đang được nghỉ hè và có nhu cầu tìm chỗ thực tập chuyên ngành nhân sự để tích luỹ thêm các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết làm những công việc đúng chuyên ngành đang theo học, nếu có cơ hội sẽ gắn bó với công ty mình thực tập. Mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị. Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Tìm công ty thực tập ngành điện tự động hóa
Xin Chào Anh(Chị)!
Hiện e đang là sinh viên năm 4 của trường đại học Hàng Hải Việt Nam, chuyên ngành điện tự động công nghiệp,hè này em muốn tìm chỗ thực tập ngành điện tự động hóa, điện công nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.Vậy em rất mong được sự giúp đỡ của các Anh(Chị).
Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Tìm Công ty để thực tập cho chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại
Xin chào Anh/Chị
Em tên là Trần Thị Thanh Lang, hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Ngữ-Đại học Đà Nẵng. Hiện em đang cần chỗ thực tập ở các khách sạn/resort/công ty của nước ngoài để có thêm kinh nghiệm cũng như là có cơ hội học hỏi. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị. Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Thực tập sinh
Hiện em là sinh viên năm 3 Trường Học Viện Tài Chính- Hà Nội, chuyên ngành tài chính doanh nghiệp.
Em muốn tìm vị trí thực tập chuyên viên phân tích tài chính, nhân viên tín dụng hoặc thẩm định dự án.
Em mong được anh/chị giúp đỡ ạ.
Em xin cảm ơn.
Gmail:maivo244263@gmail.com
SĐT: 0973554210
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Nên chọn trường công hay trường tư cho con vào lớp 1?

Nên chọn trường công hay trường tư cho con vào lớp 1? Chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1 không đồng nghĩa với việc bố mẹ thay con làm tất cả mà là khuyến khích trẻ thể hiện tính tự lập, thoải mái tâm lý, có nề nếp và sự yêu thích với việc học tập.

Tin tức nổi bật