Vd Tìm kiếm: Tuyển sinh, giáo dục, du học, học bổng, tư vấn du học

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập: Vào trang web, đập vào mắt chúng tôi là một danh sách dài công việc thực tập mới nhất dành cho sinh viên. Có đủ các ngành nghề từ tài chính, kế toán, lập trình cho đến quản trị kinh doanh, nhân sự, biên dịch...

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Mai mối chỗ thực tập cho sinh viên

Mới qua một năm nhưng cổng thông tin thực tập miễn phí www.internship.edu.vn đã hút hơn 1 triệu lượt truy cập, giúp hàng ngàn sinh viên có chỗ thực tập.

Vào trang web, đập vào mắt chúng tôi là một danh sách dài công việc thực tập mới nhất dành cho sinh viên. Có đủ các ngành nghề từ tài chính, kế toán, lập trình cho đến quản trị kinh doanh, nhân sự, biên dịch... cho các doanh nghiệp tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành.

Rối bời những dịch vụ tìm chỗ thực tập

Bị hoa mắt bởi “siêu thị” chỗ thực tập, chúng tôi bèn gọi tới tổng đài hỗ trợ và được một nhân viên hướng dẫn cách tìm nhanh loại công việc thực tập phù hợp với ngành nghề, trình độ học vấn, tay nghề chuyên môn. Nhân viên này cho biết hiện có tới 75 ngành nghề thực tập được giới thiệu tại trang web trên. Chỉ cần click vào đầu việc rao tuyển thực tập, ứng viên sẽ có đủ mọi thông tin liên quan: hồ sơ dự tuyển, mô tả công việc, điều kiện dự tuyển, nơi thực tập, chế độ phụ cấp...

Anh Nguyễn Huy Hoàng, giám đốc dự án, cho biết “bà mai thực tập” này rất thoải mái. Sinh viên tìm thấy chỗ thực tập phù hợp cứ chủ động chuẩn bị hồ sơ, ứng tuyển ngay trên cổng thông tin hoặc trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp. Cũng vậy, doanh nghiệp được chủ động đăng tải thông tin rao tuyển tìm thực tập sinh mà không phải mất bất cứ khoản phí nào. “Các trường ĐH-CĐ cũng có thể chủ động đưa thông tin về các đợt thực tập để chào mời doanh nghiệp”, anh Hoàng nói.

Thực trạng sinh viên đi thực tập và doanh nghiệp

Anh Hoàng chia sẻ “bà mai” nói trên được thai nghén từ nỗi bức xúc của anh trước thực trạng các doanh nghiệp hay chê sinh viên thiếu kỹ năng và kinh nghiệm, trong lúc các trường chưa thể trang bị cho họ những “món” này. Anh chia sẻ ý tưởng này với nhóm doanh nhân-chuyên gia có cùng bức xúc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ họ. Thế là anh Hoàng xung phong đứng ra thành lập nhóm dự án xây dựng và “nuôi” trang web. Nhóm điều phối dự án đã tranh thủ mọi cơ hội giao tiếp trực tiếp và qua email để quảng bá trang web tới các doanh nghiệp và sinh viên.

Dự án giúp sinh viên tìm nơi thực tập

Các nhân viên điều phối cũng được huấn luyện kỹ năng online để “xộc” vô các diễn đàn và “sống” cùng sinh viên qua trang www.facebook.com/internship.edu.vn. Ròng rã suốt sáu tháng, họ vui mừng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đăng tải thông tin thực tập, và số lượng sinh viên “săn” chỗ thực tập cũng tăng nhanh. “Coi như đứng được rồi, dự án bắt đầu chập chững tập đi!”, anh Hoàng tươi cười.

Đến nay dự án đã kết nối với hơn 900 doanh nghiệp lớn nhỏ, đăng tải hơn 1.500 tin với hơn 3.500 vị trí thực tập. Hiện dự án vẫn đang tiếp tục nối dài cánh tay hỗ trợ sinh viên thực tập bằng các hoạt động huấn luyện kỹ năng giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp, phỏng vấn tìm việc... Anh Hoàng cho biết: “Cổng thông tin thực tập vẫn tiếp tục cam kết hỗ trợ thông tin miễn phí, vì đây là tâm huyết của nhóm thực hiện dự án muốn góp sức vào việc nâng chất nguồn nhân lực trẻ”.

Mẹo nhỏ giúp sinh viên tìm nơi thực tập


Tôi học năm cuối ngành quản trị kinh doanh, đang cần tìm chỗ thực tập để học hỏi kinh nghiệm. Xin hãy tư vấn cho tôi vài cách để tìm được chỗ thực tập. Xin cảm ơn!

Theo như trình bày thì bạn đang cần tìm chỗ thực tập trong ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên đây là ngành khá rộng nên việc đầu tiên, bạn phải xác định mình yêu thích công việc hay vị trí nào. Cụ thể như bạn muốn làm trong lĩnh vực quản trị Marketing, quản trị nhân sự hay quản trị tài chính...

Thông thường khi có nhu cầu được thực tập tại một công ty nào đó, bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến phòng nhân sự để hỏi thăm về nhu cầu nhận sinh viên thực tập và nộp hồ sơ xin thực tập nếu được, bởi đa phần các công ty thường ít đăng tuyển thực tập viên trên các phương tiện thông tin đại chúng như đăng tuyển dụng (ngoại trừ một vài công ty lớn). Nếu hồ sơ của bạn phù hợp, phòng nhân sự sẽ sắp xếp để mời bạn phỏng vấn trước khi chính thức tham gia thực tập.

Hồ sơ khi bạn gửi đến các công ty cần phải được chuẩn bị kỹ càng, thông thường sẽ bao gồm Sơ yếu lý lịch, bảng điểm của các học kỳ. Điều quan trọng là bạn phải nêu rõ trong hồ sơ bạn mong muốn thực tập ở vị trí nào và đâu là những điểm mạnh của bạn, ví dụ như các thành tích khi còn học tại giảng đường, các phong trào bạn đã tham gia... Mặt khác, khi tham gia phỏng vấn, bạn cần phải thể hiện mình là người năng động và một tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi…

Thông tin doanh nghiệp:

 Kỹ năng phỏng vấn xin việc:
Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp? bạn đang muốn thay đổi công việc qua một công ty mới? Bạn chưa có kinh nghiệm trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng? Bạn muốn biết bí quyết vượt ải phỏng vấn xin việc thành công và thương lượng mức lương phù hợp? Câu trả lời cho các câu hỏi trên đây đều có tại khoá học Kỹ năng phỏng vấn xin việc của Academy.vn. Click để tìm hiểu ngay

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 406 bình luận)

Tìm công ty thực tập về kiểm nghiệm vi sinh
Xin chào anh(chị), em hiện là sinh viên năm 3 đại học Mở TPHCM. Em đang tìm một công ty có lĩnh vực kiểm nghiệm vi sinh để học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Em mong được anh chị tư vấn và giúp đỡ.
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
xin thuc tap
Xin chào anh ( chị)!
Hiện e đang là sinh viên năm cuối cao đẳng nghề số 1 bộ quốc phòng - Thái Nguyên , chuyên ngành Kĩ thuật sửa chữa lắp ráp may tính. Em chuẩn bị ra trường cần chỗ đi thực tập khoang 3 thang để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Em mong được anh(chị) tư vấn và giúp đỡ.
Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Xin thực tập
Xin chào anh (chị)!
Em tên là: Lê Văn Nam.
Sinh viên năm cuối chuyên ngành: Lắp ráp, cài đặt và sửa chữa máy tính.
Em đang tìm công ty máy tính để thực tập.Rất mong anh (chị) giúp đỡ.
Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Tìm nơi thực tập chuyên ngành điện tử - truyền thông
Xin chào anh/ chị
Em là sinh viên năm cuối trường đại học bách khoa hn, chuyên ngành điện tử - truyền thông. Em mong muốn tìm nơi thực tập tập để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh/ chị.
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tìm sinh viên kế toán mới tốt nghiệp
Đơn vị chúng tôi cần tuyển sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học, chuyên ngành kế toán, thạo excel và phần mềm kết toán. Nếu bạn muốn tìm cơ hội làm việc đúng chuyên môn --> liên hệ gửi CV ứng tuyển qua email dao.nguyen@tropdicorp.com
()()
thực tập ngành thực phẩm
xin chào!
em đang cần tìm chổ thực tập ở một công ty thực phẩm, về bên sản xuất hoặc bên kiểm nghiệm cũng được có anh chị nào bít giúp đỡ em với
()()
Tìm nơi thực tập chuyên ngành quản trị kinh doanh.
Xin chào anh/ chị
Em là sinh viên năm cuối trường Học viện Tài chính, em mong muốn tìm nơi thực tập tập để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh/ chị.
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tìm nhà hàng khách sạn thực tập tại TP.HCM
Xin chào anh ( chị) !
Em tên là Nguyễn Thị Ngọc Mai hiện là sinh viên năm cuối trường ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH). Hiện em đang cần chỗ thực tập ở các khách sạn/resort/nhà hàng để có thêm kinh nghiệm cũng như là có cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị. Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Tìm công ty tuyển kế toán
Xin chào anh(chị)
Hiện tại em muốn tìm công ty nào đang tuyển kế toán, em ra trường được gần 1 năm từng làm kế toán nhà phân phối BiBiCa rồi. Anh chị nào biết chỉ giúp em với. Chân thành cảm ơn!
()()
Xin thực tập
xin chào các anh (chị), e là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng FPT Poly HCM. Tháng 9 này e đang cần một chỗ thực tập chuyên ngành Kế Toán Doanh Nghiệp để hoàn thành luận án tốt nghiệp. E rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh (chị).
Chân thành cảm ơn !
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Không may đồng phục mới, khai giảng xong sẽ cho nghỉ học

Với việc quần áo còn mới, mặc được từ năm ngoái giờ không cho mặc nữa có phải là lãng phí, đi ngược lại với chủ trương tiết kiệm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội đang thực hiện? Chưa nói đến việc giá một bộ đồng phục so với thu nhập của người dân là không hề rẻ.

Tin tức nổi bật