Việt Nam - New Zealand: Chung mối quan tâm về hệ thống kiểm định giáo dục cấp quốc gia

Chiều nay (20/4), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có buổi tiếp Đoàn đại biểu Văn phòng phụ trách các chương trình hợp tác cấp Chính phủ của New Zealand.
Việt Nam - New Zealand: Chung mối quan tâm về hệ thống kiểm định giáo dục cấp quốc gia Chiều nay (20/4), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có buổi tiếp Đoàn đại biểu Văn phòng phụ trách các chương trình hợp tác cấp Chính phủ của New Zealand.


Đoàn đại biểu phía New Zealand có ngài Haike Manning – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam và ông Mike O Donnell – Giám đốc điều hành Văn Phòng phụ trách các chương trình hợp tác cấp Chính phủ của New Zealand...

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và chia sẻ những sáng kiến thúc đẩy hợp tác giữa hai chính phủ, tìm hiểu về hệ thống kiểm định quốc gia và các cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Hai bên cũng mong muốn chia sẻ hợp tác trong đào tạo giáo viên phổ thông và xây dựng hệ thống kiểm định chất lượng GD-ĐT cấp quốc gia.

Theo ông Mike O Donnell, hiện tại Chính phủ New Zealand đã xây dựng một số tiêu chuẩn nhằm áp dụng cho các trình độ khác nhau ở các bậc học. 

“Cứ 3 năm các trường học của New Zealand lại được đánh giá chất lượng 1 lần. Kết quả của các cuộc đánh giá này đều được gửi đến học sinh, phụ huynh, Hội đồng nhà trường và đưa lên website. Mục đích của chúng tôi là tiếp tục cải thiện và làm tốt hơn nữa khâu kiểm định chất lượng” - ông Mike O Donnell cho biết.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga ghi nhận và đánh giá cao về hệ thống kiểm định quốc gia của New Zealand. Thứ trưởng nhấn mạnh: Xây dựng khung tham chiếu kiểm định chất lượng quốc gia là một trong những vấn đề được Việt Nam quan tâm hàng đầu, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT theo Nghị quyết 29.

Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn phía New Zealand có những chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống kiểm định này; trong đó có kiểm định chất lượng đào đào trình độ đại học và cấp phép hành nghề cho các giáo viên.

“Từ giờ đến cuối năm, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ thỏa thuận được hợp tác trong lĩnh vực GD-ĐT, trong đó đặc biệt coi trọng đến việc xây dựng hệ thống kiểm định cấp quốc gia và đào tạo trình độ tiếng Anh cho học sinh, giáo viên. 

Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn các bạn sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng các bộ tiêu chí để cấp chứng chỉ hành nghề cho lao động” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam - New Zealand: Chung mối quan tâm về hệ thống kiểm định giáo dục cấp quốc gia ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand