Việt Nam giành hai HCĐ giải Olympic Vật lý Châu Á

(Thông tin tuyển sinh) Đoàn Việt Nam giành hai huy chương đồng giải Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 12. Cả hai giải này đều thuộc về học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu của tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Trung Hưng.
Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh

Trước đó, ngày 16 - 3 - 2011, trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu và Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ để tiễn hai học sinh đi thi.


Hai em Hoàng và Hưng trong lễ tiễn của trường và tỉnh Nghệ An. Ảnh: Congannghean.vn

 
Theo ông Nguyễn Duy Kha, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), năm nay, Việt Nam có tám học sinh dự thi. Đây là tám em đạt giải nhất môn vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011.

Ngoài hai huy chương đồng, ba em được nhận bằng khen của cuộc thi, là Nguyễn Phan Trung Hải, trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Đà Nẵng); Đinh Huy Hồng Quân, trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và em Phạm Thành Trung, Khối trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 12 diễn ra tại Isarel từ ngày 1 - 5 đến 9 - 5 - 2011, với sự tham gia của 120 học sinh đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ.

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh khu vực châu Á và châu Đại Dương, trước thềm kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế, thường tổ chức vào tháng bảy hàng năm.


Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam giành hai HCĐ giải Olympic Vật lý Châu Á, Olympic vat ly, hoc sinh gioi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"

Ngành Quản trị Khách sạn là một trong nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” hiện nay cùng với các ngành khác như Y khoa, IT, Ngân hàng … Dù không còn ở vị trí độc tôn nhưng ngành Quản trị Khách sạn chưa từng rơi khỏi vị trí những ngành được giới trẻ ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã từng say mê bộ phim “Người quản lý khách sạn” và mơ ước được như phim thì Quản trị Khách sạn chính là ngành học bạn nên chọn.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng