Vì sao sinh viên Việt chuộng chương trình giáo dục Úc?

Theo số liệu tổng hợp năm 2012, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài đã tăng lên con số 106.104 trong niên khóa 2011-2012. Trong đó, gần 40% sinh viên đang học tập ở Úc và Mỹ

Điều đó cho thấy chương trình Giáo Dục Úc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và được nhiều phụ huynh tín nhiệm. Có rất nhiều lý do để Úc trở thành một quốc gia nổi tiếng về giáo dục và ưa chuộng trên toàn thế giới, tuy nhiên lý do hàng đầu đó chính là chất lượng đào tạo cao và uy tín so với các quốc gia khác.

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được thụ hưởng nền giáo dục uy tín này, năm 2000 Kent International Collge ra đời để đáp ứng nhu cầu học tập chương trình Úc của SV ngay tại Việt Nam. Hiện nay Việt Nam chỉ có 2 trường đào tạo chương trình Giáo Dục Úc dành cho các học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học bao gồm RMIT và Kent International College -  chuyên đào tạo chương trình Cao đẳng chuyên sâu (Advanced Diploma)

Vì sao du học sinh Việt lựa chọn du học Úc

Đối với chương trình Cao đẳng chuyên sâu (Advanced Diploma), ngoài một số điểm cộng được các bậc phụ huynh quan tâm như học phí, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm hoặc liên thông Đại học quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài…thì có thêm một tiêu chí vô cùng quan trọng nữa sẽ đáp ứng mong đợi của Quý phụ huynh. Đó là sự khác biệt về Phương pháp giáo dục của Úc tại Kent International College - Tiêu điểm đem lại thành công cho chất lượng đầu ra sinh viên tốt nghiệp.

Phân bổ khoa học thời lượng thực hành và lý thuyết.

Tổng thời lượng đào tạo chung cho cả 4 chuyên ngành Advanced Diploma (Cao đẳng chuyên sâu Úc): Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Đa truyền thông và Phát triển website & Lập trình di động đều từ 18 đến 24 tháng. Trong đó, thời gian thực hành chiếm từ 65% - 75% tổng thời lượng trên lớp.

Chương trình có những quy định chặt chẽ về đầu ra của sinh viên quốc tế ngay sau khi kết thúc môn dựa trên 3 tiêu chí:

  • Khả năng làm việc độc lập trong công ty
  • Kỹ năng nghiệp vụ áp dụng cho công việc
  • Sự thay đổi nhận thức và tự tin bản thân

Các tiêu chí này đều được thể hiện rất rõ ràng và chi tiết trong nội dung trình bày từng môn học.

Duy trì phương pháp học “Problem-based learning”

Mỗi ngày trên giảng đường, giảng viên sẽ bắt đầu bài học mới bằng những câu chuyện thực về kinh doanh, có khi thành công nhưng cũng có lúc thất bại. Điều đó không quan trọng. Qua những mẩu chuyện thực này, sinh viên sẽ được rèn luyện bài bản phương pháp “Problem based learning” (Học qua tình huống) – một trong những kỹ năng xây dựng bản thân bắt buộc đối với sinh viên quốc tế.

Để thấm nhuần kỹ năng này, sinh viên hầu như phải đối diện với hàng loạt câu hỏi, tuần tự như phân tích nguyên nhân dẫn đến sự thất bại, có hay không giải pháp thông minh hoán đổi sự thất bại và thành công? Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?.v.v…

Vì sao du học sinh Việt lựa chọn du học Úc

Sinh viên Kent trong giờ học theo phương pháp Problem based learning

Đổi mới phương pháp tư duy thực tiễn.

Xuất phát điểm là những doanh nhân thành công trên thương trường, các giảng viên – doanh nhân của chúng tôi nắm bắt quy luật tuyển dụng trong thời đại cạnh tranh sâu sắc hơn ai hết. Trên lớp, sinh viên có quyền tư duy theo cách riêng của mình để trả lời những câu hỏi xoáy nhanh của giảng viên “Làm thế nào để giải quyết tốt nhất tình huống này nhưng vẫn mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp? Đây là phương pháp bắt buộc sinh viên phải tư duy, tư duy từ cơ sở thực tiễn, kỹ năng mà mọi doanh nghiệp đều đánh giá cao và mong đợi ở nhân viên tương lai của mình.

Ngoài ra, khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn cũng được xem là một lợi thế của sinh viên Cao đẳng chuyên sâu Úc. Chúng tôi tin rằng một khi ngôn ngữ không còn trở thành rào cản, kiến thức và kỹ năng chuẩn quốc tế sẽ trở thành sức mạnh giúp sinh viên vượt qua những thách thức mới và mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai.

Vì sao du học sinh Việt lựa chọn du học Úc

Hiệu trưởng Greg Paul Radford đã có trên 10 năm kinh nghiệm điều hành tại học viện Kent Sydney (Kent Institute) & Kent International College Việt Nam

Nhằm giới thiệu đến các em học sinh khối 12 sự lựa chọn mới cho tương lai với chương trình Cao đẳng chuyên sâu (Advanced Diploma) văn bằng Úc học tại Việt Nam, Kent International College kính mời Quý phụ huynh và các em học sinh đến tham dự ngày hội “Kiến thức thay đổi tương lai” để khám phá con đường thực hiện ước mơ hoài bão của mình hiệu quả nhất.

Chương trình diễn ra lúc:

  • 14h, thứ Bảy ngày 17/5
  • Tại Kent International College số 148 – 150 Nguyễn Đình Chính, P.8, Q. Phú Nhuận.

Đăng ký qua (08) 6292 0002/ hotline 0946 006 168. Website www.kent.edu.vn


Theo Cao đẳng Kent

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao sinh viên Việt chuộng chương trình giáo dục Úc?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM