Vì sao nên chọn đại học Adelphi khi du học Mỹ ngành kinh doanh?

Đứng trước lựa chọn hơn 4.000 trường đại học, cao đẳng trên khắp nước Mỹ về ngành kinh doanh, nhiều du học sinh không khỏi bối rối. Một trong những trường được đánh giá cao về ngành kinh doanh bạn có thể tham khảo là Đại học Adelphi. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

4 lý do nên chọn Đại học Adelphi khi du học Mỹ ngành kinh doanh

Theo tài liệu nghiên cứu của Tổ chức tư vấn giáo dục Shorelight Education tại Boston - Mỹ, gần 43% du học sinh Việt Nam chọn ngành kinh doanh khi du học tại Mỹ. Đứng trước lựa chọn từ hơn 4.000 trường đại học, cao đẳng trên khắp nước Mỹ, nhiều du học sinh không khỏi bối rối. Một trong những trường đại học được đánh giá cao về chuyên ngành kinh doanh mà bạn có thể tham khảo là Đại học Adelphi, tọa lạc ngay tại thành phố nổi tiếng New York. Trường đang cấp chương trình học bổng hấp dẫn lên đến 52.000 USD cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Adelphi được thành lập từ năm 1986 cách New York 45 phút đi xe. Trường có hơn 50 chuyên ngành học, điểm GPA bình quân của sinh viên là 3.4. Trường có 8.000 sinh viên đến từ 41 tiểu bang của Mỹ và hơn 200 sinh viên quốc tế từ 48 quốc gia trên thế giới. Adelphi được tạp chí Princeton Review công nhận là trường tốt nhất tại vùng Đông Bắc. Sách hướng dẫn chọn trường - Fiske Guide to Colleges năm 2009 đã miêu tả Adelphi là "Best Buy" dựa trên các tiêu chí về giá cả sinh hoạt vừa phải, chất lượng giáo dục và chất lượng đời sống sinh viên tại trường. Nhiều sinh viên lựa chọn trường Adelphi bởi những lý do dưới đây:

1.Chương trình kinh doanh được công nhận toàn cầu: AACSB - tổ chức phi lợi nhuận chuyên kiểm định các chương trình đào tạo kinh doanh toàn cầu đã công nhận chương trình của Adelphi là uy tín và có chất lượng. Chỉ có 6% các trường dạy kinh doanh tốt nhất trên toàn thế giới mới có chứng nhận này. Ngoài ra, Adelphi cũng nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất ở Mỹ trong danh sách của Forbes. Với con số trên dưới 4.000 trường đại học hiện nay ở Mỹ, việc hiện diện trong top 10% của Adelphi được coi là ưu điểm thu hút nhiều sinh viên.

Vì sao nên chọn đại học Adelphi khi du học Mỹ ngành kinh doanh?

Vì sao nên chọn đại học Adelphi khi du học Mỹ ngành kinh doanh?

2. Tỷ lệ có việc làm cao sau khi tốt nghiệp: Một trong những khó khăn của các sinh viên học ngành kinh doanh là tìm việc làm sau khi tốt nghiệp bởi số lượng sinh viên chọn ngành này khá cao ở một thị trường lao động đầy cạnh tranh như Mỹ. Chương trình thực tập tại Adelphi không chỉ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào "thế giới thực" mà còn tạo điều kiện cho họ làm việc với các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như IBM, Deloitte, GAP... Sau quãng thời gian thực tập, phần đông sinh viên Adelphi được nhận vào làm chính thức không chỉ do năng lực chuyên môn mà còn vì tính chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp tốt.

3. Khoảng cách đến tấm bằng MBA được rút ngắn: Có được tấm bằng quản trị kinh doanh MBA là ước mơ của nhiều sinh viên thuộc chuyên ngành kinh doanh và cả sinh viên từ những ngành khác. Adelphi cho phép sinh viên thuộc khối ngành ngoài kinh doanh hoàn tất chương trình cử nhân lẫn MBA trong 5 năm thay vì phải đợi thêm hai năm sau khi tốt nghiệp cử nhân. Với các sinh viên đã có bằng cử nhân khối ngành kinh doanh, chỉ cần học thêm một năm nữa là có thể trở thành thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường.

Hiểu được tính chất của các khoá MBA phần đông là người vừa học vừa làm, Adelphi cũng cho phép sinh viên lựa chọn linh hoạt giữa hình thức học toàn thời gian hoặc học duy nhất ngày thứ 7. Tất cả nhằm hướng đến lợi ích và sự thuận lợi nhất cho người học.

4. Chương trình trao đổi sinh viên đa dạng: Theo học ngành kinh doanh tại Đại học Adelphi cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm các nền văn hoá khác bên cạnh nước Mỹ năng động, bận rộn. Chương trình trao đổi sinh viên Exchange Student đa dạng của trường cho phép sinh viên đuợc chọn một trong 4 trường liên kết với Đại học Adelphi gồm Kingston University ở London, Paris School of Business tại Pháp và Hanze University tại Hà Lan để học một học kỳ. Nhờ sự trao đổi văn hoá phong phú này, sinh viên Adelphi được biết đến là những người năng động và có khả năng hoà nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế.

Trong cuộc khảo sát gần đây với 1.000 sinh viên đang theo học tại Adelphi, tỷ lệ hài lòng dành cho trường lên đến 3.5/5 từ mọi mặt (học tập, cơ sở vật chất, trợ giúp về quá trình học...). Các nhận xét cụ thể xem thêm tại đây. Trường có nhiều sinh viên xuất sắc từng theo học ngành kinh doanh. Nhiều cựu sinh viên Adelphi đã trở thành các chuyên viên hàng đầu nắm giữ các chức vụ quan trọng trong các tập đoàn quốc tế hay sở hữu doanh nghiệp riêng như James M. Demitrieus - Chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi - Phó chủ tịch Pfizer Inc...

Đại học Adelphi đang có chương trình học bổng hấp dẫn lên tới 52.000 USD cho sinh viên Việt Nam. Năm thứ nhất giá trị học bổng là 16.000 USD và những năm tiếp theo là 12.000 USD. Điều kiện xét học bổng du học Mỹ là điểm GPA 7.0 từ các trường trung học có uy tín; IELTS là 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương. Thí sinh cần có một bài luận ngắn và vượt qua bài phỏng vấn với đại diện trường

Quy trình xét học bổng: Nộp những giấy tờ liên quan cho đại diện trường trước 15/3/ 2016 gồm: bảng điểm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ Anh văn (IELTS, TOEFL, Password); một bài luận 300 - 350 từ (giới thiệu bản thân ấn tượng, trình bày tại sao học ở Adelphi có ích cho sự nghiệp tương lai của bạn).

Những thông tin cần biết về Đại học Adelphi khi du học Mỹ

Đại học Adelphi là một trong những học viện tư thục lâu đời của Mỹ, được thành lập năm 1896 và tọa lạc tại thành phố lịch sử Garden City, New York.

Xếp hạng : Đại học Adelphi là “Trường tốt nhất tại vùng Đông Bắc” (Theo tạp chí giáo dục Princeton Review)

Đại học Adelphi được xếp vào “Best Buy” trong sách hướng dẫn chọn trường Fiske Guide to Colleges 2009. Giải thưởng danh dự này được dựa trên bảng xếp hạng đẳng cấp bốn hoặc năm sao, phân loại theo tiêu chí không đắt tiền hoặc giá cả vừa phải, và chất lượng đời sống sinh viên trong khuôn viên trường.

Cơ sở đào tạo và vị trí địa lý: Trường Adelphi hiện có 3 cơ sở giảng dạy chính gồm Hauppauge, Manhattan, Hudson Valley và tọa lạc gần thành phố New York. Khuôn viên xinh đẹp và an toàn của trường Đại học Adelphi rộng 30 hec-ta và nằm cách thành phố New York 45 phút, và chỉ cách một số bờ biển, công viên và các trung tâm văn hóa xinh đẹp nhất của Long Island vài cây số.

Sinh viên : Với nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới, môi trường học tập và làm việc năng động, chuyên nghiệp, Trường Adelphi thu hút hơn 8.000 sinh viên đến từ nhiều nguồn gốc đa dạng, bao gồm các sinh viên đến từ 41 tiểu bang cũng như 200 sinh viên du học đến từ 48 quốc gia trên thế giới. Học tập tại Adelphi, sinh viên sẽ có khả năng tương tác và làm việc trực tiếp với các giáo sư. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 11:1, với tỉ số trung bình là 21 sinh viên mỗi lớp học. Ngoài ra, sinh viên du học Mỹ còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động cộng đồng, thông qua các chương trình sức khỏe cộng đồng tổng quát và từ thiện dịch vụ con người.

Chương Trình học : Đại học Adelphi hiện cung cấp các khóa học rất đa dạng dành cho các sinh viên quốc tế từ tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sỹ, thạc sỹ, tiến sỹ. Các chuyên ngành nổi bật và cũng là thế mạnh của trường bào gồm:

 • Kinh doanh, kế toán
 • Kiến trúc, nghệ thuật
 • Kỹ thuật dân dụng
 • Tin học, đồ họa vi tính
 • Quản lý khách sạn
 • Luật
 • Truyền thông
 • Tiếp thị
 • Khoa học xã hội
 • Giáo dục
 • Tâm lý học

Đặc biệt, đại học Adelphi còn liên kết với trung tâm ELS Language Centers nhằm cung cấp các khóa tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Tạp chí giáo dục Princeton Review đã bình chọn đại học Adelphi là trường đại học tốt nhất vùng đông bắc, dựa trên các tiêu chí học phí, mức sống và chất lượng đời sống sinh viên trong khuôn viên trường.

Yêu cầu đầu vào :

 • Đối với các khóa học Đại học và Sau Đại học: Cấp độ ELS 112 hoặc TOEFL iBT 80
 • Đối với những sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào, có thể tham dự hoàn thành cấp độ IELTS 112 của chương trình ELS tại trường

Yêu cầu hồ sơ nhập học:

 • Phí đăng ký
 • Bảng điểm chính thức (1 niêm phong, 1 không niêm phong)
 • Bài viết về mục đích (tiểu luận)
 • Giấy tờ tài chính (Giấy xác nhận số dư của ngân hàng)
 • Bản sao hộ chiếu trang có hình
 • Thư giới thiệu: 1 thư cho chương trình đại học, 2 hoặc 3 thư cho chương trình sau đại học.
 • Yêu cầu điểm GRE cho một số chương trình sau đại học.

Học phí và chi phí khác:

 • Cử nhân               28,000 USD/năm
 • Thạc sỹ 29,000 USD – 36,000 USD/năm
 • Nhà ở    ~ 11,00 USD

Kỳ nhập học :

 • Các khóa học chính: tháng 3 và tháng11

Hạn chót nộp hồ sơ :

 • Mùa thu – Ngày 1/3
 • Mùa xuân – Ngày 1/11
Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao nên chọn đại học Adelphi khi du học Mỹ ngành kinh doanh?, du học sinh mỹ, du học Mỹ 2016, du học Mỹ, thông tin du học mỹ, học bổng du học mỹ, tư vấn du học mỹ, học tập tại mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM