Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật ngày 19/12/2016

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật ngày 19/12/2016: Hơn 300 học sinh lớp 9 và 10 thi chung một phòng; TP.HCM sẽ thu học phí qua thẻ học đường từ năm 2017, Các trường đại học khó tự chủ vì nỗi lo tài chính; Bỏ điểm sàn, thêm nguyện vọng...

Dễ vào ĐH nhưng khó ra trường hơn

Với việc bỏ điểm sàn, siết chặt đầu ra Bộ GD&ĐT mong muốn chấm dứt tình trạng học sinh cứ đỗ ĐH là tốt nghiệp, không biết chất lượng đào tạo trong 4-5 năm ra sao.

Thí sinh nào đủ điều kiện tham gia tuyển sinh 2017?

Trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2017 có quy định một số điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh.

Chỉnh sửa nhiều quy định tuyển sinh cao đẳng, trung cấp

Nhiều trường CĐ, trung cấp đang tỏ ra khá lo lắng với những quy định được cho là bất khả thi, còn nhiều điểm mâu thuẫn trong dự thảo thông tư quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh CĐ, trung cấp của Bộ LĐ-TB&XH.

Quy chế tuyển sinh 2017, lo lắng vụ "bỏ điểm sàn"

Đó là ý kiến của đại diện các trường khi trao đổi với Tuổi Trẻ về những điểm mới trong tuyển sinh năm nay, vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học

* Không giới hạn số lượng nguyện vọng: Sẽ không đặt điểm 'sàn', không giới hạn số lượng nguyện vọng của thí sinh, đảm bảo quyền tự chủ tuyển sinh của các trường...

Nhiều chính sách mới có lợi cho học sinh tại kỳ tuyển sinh đại học 2017

Ngày 16/12, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học và trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên 2017 với nhiều điểm mới quan trọng.

Bộ Giáo dục ra quy chế tuyển sinh đại học riêng cho trường sư phạm

Quy chế quy định về tuyển sinh chính quy trình độ đại học, cao đẳng sư phạm bao gồm: tổ chức tuyển sinh, đề án tuyển sinh, điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của trường trong công tác tuyển sinh...

Tăng học phí 100 lần trường công chất lượng cao: Tiêu gì cho hết!?

Hà Nội vừa thông qua nghị quyết về cơ chế tài chính áp dụng đối với các cơ sở giáo dục công lập CLC.

Đại học Quốc gia Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Kể từ năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như 2 năm trước mà sử dụng kết quả bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác xét tuyển đại học.

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật nhất ngày 11/12/2016

Đà Nẵng chủ động với phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mới, Thi theo hình thức đánh giá năng lực là tiệm cận với thế giới, Quảng Ngãi ban hành quy định tuyển sinh vào lớp 10 THPT... là những tin tức giáo dục - tuyển sinh 2017 nổi bật nhất.

Cảnh báo với thí sinh thi THPT quốc gia 2017

Ông Mai Văn Trinh cho biết nếu TS bỏ một môn thành phần nào đó của bài thi KHTN hoặc KHXH thì môn thi thành phần này sẽ bị điểm 0 (điểm liệt).


Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20