Nhiều giảng viên ăn, ngủ tại điểm thi hoặc nhà dân

Sáng nay 20.6, hàng ngàn cán bộ giảng viên các trường ĐH bắt đầu di chuyển về địa phương làm nhiệm vụ coi thi.

Những lưu ý đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Từ ngày 22 - 24.6, hơn 860.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT (ảnh), xung quanh công tác chuẩn bị và những vấn đề cần đặc biệt lưu ý đối với thí sinh.

Thi THPT quốc gia: Không cần cày thuộc lòng quá nhiều

Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, nhưng không khí ôn tập ở các trường năm nay khá nhẹ nhàng. Nhiều giáo viên khẳng định giai đoạn này hoàn toàn không dạy thêm kiến thức mới để học sinh không bị áp lực.

Đề thi THPT được chuyển giao an toàn đến các địa phương

Hiện nay, các địa phương đang tiến hành in sao đề thi và đảm bảo các điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM

Sáng ngày (18/6), đông đảo sinh viên tình nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.

4 mẹo xử lý nhanh câu hỏi Vật lý thi THPT quốc gia

Đề Vật lý thường dài, nhiều dữ liệu, tốn thời gian đọc hiểu, do đó 40 câu hỏi hoàn thành trong 50 phút là áp lực lớn với thí sinh. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Vật lý sẽ là môn thành phần trong tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên. Đề gồm 40 câu trắc nghiệm, thời gian 50 phút. Đây là áp lực không hề nhỏ cho thí sinh bởi đề Vật lý thường dài, nhiều dữ liệu, tốn thời gian đọc hiểu.

Cộng điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học: Nên hay không?

Bạn nghĩ gì khi một học sinh thi được 28 điểm bị trượt, một em khác chỉ đạt 25 điểm, cộng với 4 điểm ưu tiên thành 29 điểm trở thành người đỗ chính thức.

Sở Giáo dục thuê khách sạn in sao đề thi THPT quốc gia

Khách sạn được thuê in sao đề thi biệt lập với xung quanh bằng vách ngăn, nhiều công an bảo vệ, đảm bảo nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT tại các tỉnh

Cơ sở vật chất, nhân lực, in sao đề đã được các sở GD&ĐT triển khai. Khi kỳ thi THPT quốc gia được giao về cho các sở tổ chức, tại mỗi địa phương, đều có những khó khăn, thách thức nhất định.

Sĩ tử Sài Gòn ráo riết ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Hơn 71.500 thí sinh ở TP HCM ráo riết ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia vài ngày tới, nhiều em học từ tối đến tới 1-2h hôm sau.

Điều chỉnh chương trình tiếp sức mùa thi cho phù hợp

Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia sẽ thi ở điểm thi gần nơi sinh sống nên chương trình tiếp sức mùa thi sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Tiêu diệt gốc rễ rào cản khi học tiếng Anh

Yêu cầu về tiếng Anh ngày nay không còn ở mức “biết” mà buộc phải “làm chủ” được ngôn ngữ này, để xóa nhòa ranh giới về kiến thức. Nhưng nỗi sợ đối với ngoại ngữ vẫn hiện diện, khi phải bước ra khỏi vùng an toàn của ngôn ngữ mẹ đẻ. Tình trạng dạy và học tiếng Anh vẫn còn là một vấn đề cần cải thiện tại Việt Nam. Nhiều học sinh, sinh viên sợ hãi giờ tiếng Anh, trong khi nhiều cơ sở giảng dạy vẫn chưa tìm được một lối đi thực sự hiệu quả.


50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: