Tuyển sinh vào trường Công An và những điều cần biết

Đối tượng dự tuyển vào khối trường Công an phải có độ tuổi nhất định. Cụ thể, đối với cán bộ, chiến sỹ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi. Đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi

ĐIỂM THI / ĐIỂM THI ĐẠI HỌC / ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013 / DIEM CHUAN

Những điều cần biết khi thi tuyển vào trường công an

Thí sinh ĐKDT vào các học viện, trường ĐH CAND phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; chỉ tuyển vào ĐH công an đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

Điều kiện dự tuyển vào khối trường Công an

Bộ công an cho biết, đối tượng dự tuyển vào khối trường Công an phải có độ tuổi nhất định. Cụ thể, đối với cán bộ, chiến sỹ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Riêng đối với công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi. Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

Các đối tượng dự tuyển phải đáp ứng được quy định về trình độ văn hóa. Đối với học sinh phổ thông: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 6,0 trở lên.

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh học THPT được hưởng ưu tiên khu vực 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 5,0 trở lên.

Đối với cán bộ công an, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong ngành CAND, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự: Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với những người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, Bộ Công an quy định: Trong những năm học THPT đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt phân loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Ngoài ra, đối tượng dự tuyển phải đảm bảo tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng. Cụ thể, Nam: Chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg. Nữ: Chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg. Đối với học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng. Bên cạnh đó phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe khác theo quy định tuyển chọn người vào lực lượng CAND.

Phải sơ tuyển và có cơ hội “nguyện vọng kép”

Thí sinh ĐKDT vào các học viện, trường đại học CAND phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; chỉ tuyển vào đại học công an đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi. Các học viện, trường đại học CAND sử dụng đề thi chung và tổ chức thi tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Học sinh phổ thông, công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong ngành CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thủ tục, hồ sơ sơ tuyển, đăng ký dự thi do Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phát hành và hướng dẫn. Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị. Thủ tục, hồ sơ sơ tuyển, đăng ký dự thi do đơn vị phát hành và hướng dẫn.

Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định thống nhất của Bộ Công an. Thí sinh nộp phiếu ĐKDT cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không qua Sở GD-ĐT). Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT cho các trường đại học CAND theo đường nội bộ và báo cáo Sở GD-ĐT địa phương số lượng thí sinh ĐKDT vào các trường đại học CAND. ( Xem thông tin lệ phí tuyển sinh chính thức )

Thí sinh thuộc khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) dự thi vào các trường đại học CAND phía Bắc nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại các trường đại học CAND phía Nam theo quy định của Bộ Công an; nếu trúng tuyển học tại các trường phía Bắc.

Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an. Những thí sinh này cũng được đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Bộ Công An sẽ tuyển sinh khối A1 vào các trường khối Công An

Bộ Công an cho biết, năm nay có chỉ tiêu gửi đào tạo đại học tại các trường ngoài ngành công an xét tuyển trong số thí sinh dự thi khối A, A1 vào các ngành đào tạo nghiệp vụ Công an, Luật theo chỉ tiêu của từng trường (không xét tuyển thí sinh dự thi các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Xây dựng Đảng và Xây dựng Chính quyền Nhà nước, Công nghệ thông tin). Trong quá trình đào tạo tại các trường ngoài ngành công an, học viên được hưởng chế độ, chính sách như học viên học tại các học viện, trường đại học CAND; sau khi tốt nghiệp, Bộ Công an tiếp nhận và phân công công tác.

Hướng dẫn sơ tuyển của Cục Đào tạo, Bộ Công an

Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự đăng ký sơ tuyển tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có hộ khẩu thường trú. Học sinh đăng ký sơ tuyển mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh. Chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự mang theo quyết định xuất ngũ.

Công an các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận và hướng dẫn thủ tục đăng ký, lịch trình công tác sơ tuyển cho người dự tuyển biết; đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND. Công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thực hiện việc kiểm tra sơ bộ chiều cao, cân nặng, học bạ, hộ khẩu và chỉ tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển đối với học sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, học lực, hạnh kiểm theo quy định. Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị chủ quản.

Không sơ tuyển vào trường đại học Phòng cháy chữa cháy

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT (không qua Công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh không trúng tuyển đại học có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp Phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.

 

 

Theo Công An Nhân Dân

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh vào trường Công An và những điều cần biết, tuyển sinh 2013, trường công an, tuyển sinh các trường công an, thông tin tuyển sinh 2013, các trường khối công an

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

học sinh lớp 12
Em định thi vào 1 trường đại học quân đội công an, có điều em không biết là nếu mình thi rớt mình có thể dùng số điểm đó để xét tuyển vào các ngành của các trường khác như đại học Đà Nẵng được không. Thứ 2 là những trường nào thuộc quân đội công an xét tuyển NV2, NV3... mong anh chị trả lời thăc mắc cho em sớm ạ vì thời gian không nhiều, cung cấp cho em thêm 1 số thông tin liên quan nữa cũng được ạ. Em xin cảm ơn !
()()
thắc mắc của e- học sinh lớp 12
Em định thi vào 1 trường đại học quân đội công an, có điều em không biết là nếu mình thi rớt mình có thể dùng số điểm đó để xét tuyển vào các ngành của các trường khác như đại học Cần Thơ, Đà Nẵng được không. Thứ 2 là những trường nào thuộc quân đội công an xét tuyển NV2, NV3... mong anh chị trả lời thăc mắc cho em sớm ạ vì thời gian không nhiều, cung cấp cho em thêm 1 số thông tin liên quan nữa cũng được ạ. Em xin cảm ơn nhiều.
()()
xin tư vấn tuyển sinh
Em có tham khảo cách làm hồ sơ ĐKDT vào trường PCCC, em không hiểu tại sao phân thành 2 hệ, hệ trong ngành và ngoài ngành(dân sự). Vậy 2 hệ đó có gì khác nhau? Bằng cấp sau này như thế nào? Sự phân công công tác sau khi ra trường?Đối với hệ trong ngành thì phải qua sơ tuyển, còn hệ dân sự thì không phải qua sơ tuyển? chúng em cần phải hiểu rõ để làm hồ sơ ĐKDT cho đúng. Rất mong Kênh Tuyển sinh giải thích cho chúng em hiểu để chuẩn bị cho mùa thi 2014 sắp tới. Em xin chân thành cam ơn !
()()
Thắc mắc của học sinh
Chào các cô chú,cho cháu hỏi là tại thời điểm này trường trung cấp công an có đang nhận học viên ko?khi nào có khóa nhận học viên?cháu đã tốt nghiệp thpt năm 2012,vậy năm nay cháu muốn dk vào trường có được ko ạ?
()()
thắc mắc của một sinh viên mới ra trường
Xin chào các cô chú ? Cho em hỏi là đối vơi một sinh viên mới ra trường như em chưa co việc làm nhưng em lạibco nguyện vọng là sẽ thi lại một trường nữa để học tiếp nhưng em chọn trường công an thi thì lại là quy chế độ tuổi không quá 22 zậy có thiệt cho tụi em không ạ ?
()()
xin cam on ban tuyen sinh bo cong an
Ý kiến thắc mắc về tuyển sinh vào công an phần nào đã được giải quyết đúng đối tượng nhưng để thực hiện được nguyện vọng liệu còn có rào cản nào khác đối với thí sinh sơ tuyển không phải là con của cán bộ công an hay không- tại Công an Huyện Lập Thạch-Vĩnh Phúc - xin chân trọng cám ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM