Những điểm mới trong Dự thảo quy chế thi THPT 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia lần 2 với nhiều điểm đổi mới so với kỳ thi năm trước liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh.

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017: Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển đại học

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 đang được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến, cơ hội xét tuyển đại học của thí sinh sẽ tăng thêm khi được quyền đăng ký dự thi cả 5 bài thi. Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh được chọn điểm bài thi cao nhất trong số các bài dự thi tự chọn. ảnh 1Thí sinh sẽ được tạo nhiều lợi thế trong cả xét tốt nghiệp THPT lẫn xét tuyển đại học trong kỳ thi quốc gia 2017

Dự thảo thi và tuyển sinh ĐH 2017: Đề xuất không giới hạn nguyện vọng

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra dự thảo quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH 2017 với một số điều chỉnh. Theo lãnh đạo một số trường và sở GD&ĐT, những điều chỉnh này vừa có lợi vừa bất lợi cho thí sinh.

Tổng hợp tin tức giao dục - tuyển sinh mới nhất ngày 05/12/2016

Cục Khảo thí và Kiểm định Bộ GD-ĐT không còn quản lý tuyển sinh, Từ 5,5 điểm sẽ được xét tuyển vào các trường cao đẳng Y, Dược, Đưa điểm “liệt” thi tốt nghiệp vào thi đua giáo viên... là những tin tức tuyển sinh mới nhất.

Thi THPT Quốc gia 2017: Thí sinh ngồi cạnh nhau cũng không thể nhìn bài

Học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kì thi thi học kì 1. Theo dự kiến, các trường THPT tại nhiều địa phương sẽ tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2016-2017 đối với khối 12 giống như thi THPT quốc gia 2017.

Điểm môn phụ: Khó giám sát

Hiện nay, ở nhiều trường phổ thông (THCS, THPT) tổ chức kiểm tra 1 tiết và kiểm tra học kỳ 8 môn học.

Thay đổi tổ chức thi học kỳ I cho học sinh: Cố gắng giúp học sinh làm quen

Thay vì lịch thi học kỳ I sẽ diễn ra vào các ngày 14 - 15/12/2016 với hình thức thi chung và đề thi chung (để học sinh lớp 12 tập dượt làm quen với cách thức thi mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới) như dự kiến trước đó gửi các trường, thì Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội (GDĐT) lại vừa có thông báo thay đổi lại phương thức tổ chức thi học kỳ I cho gần 80.000 học sinh lớp 12 của hơn 200 trường THPT trên địa bàn Thành phố theo hướng các trường sẽ phải tự ra đề, tự tổ chức kiểm tra cho học sinh trường mình.

Thực hư tin Bộ GD-ĐT phát hành sách ôn thi THPT Quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kì thi.

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh mới nhất ngày 1/12/2016

Tổng hợp tin tức giáo dục – tuyển sinh mới nhất ngày 1/12/2016: Học sinh THPT Đà Nẵng thi trắc nghiệm từ học kỳ I, 35% học sinh cấp 2-3 tại TP.HCM đi học thêm, Toàn bộ sinh viên khoa y khóa 1 được chuyển trường… là những thông tin giáo dục, tuyển sinh 2016 mới nhất.

Tuyển sinh đại học 2017: Được đăng ký nguyện vọng không hạn chế?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm 2017 Bộ sẽ có 3 quy chế liên quan đến thi gồm: Quy chế xét tốt nghiệp THPT, quy chế thi THPT quốc gia và quy chế xét tuyển sinh ĐH. Dự kiến năm 2017, tất cả các trường ĐH lấy kết quả thi THPT quốc gia sẽ cùng xét tuyển bằng một phần mềm chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển.

Hà Nội: Nhiều trường lúng túng vì lịch kiểm tra học kỳ lớp 12 đột ngột thay đổi

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố trước đó, việc kiểm tra học kì I tới đây dành cho học sinh lớp 12 sẽ diễn ra trong hai ngày 14,15/12/2016, thi theo hình thức tập trung, Sở chủ trì việc ra đề. Tuy nhiên, việc thay đổi lịch thi này đã khiến nhiều trường lúng túng, giáo viên lo lắng..


Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20