Đề thi tham khảo THPT: đưa kiến thức lạc hậu vào môn Địa lý

Đề thi minh họa môn địa lý mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đã có những sai sót về mặt kiến thức, trong đó có cả những kiến thức đã lạc hậu.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm việc tại Huế về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Chiều 16/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác của Bộ đã làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh TT - Huế về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2017: tránh học tủ

Nhận xét về đề tham khảo môn ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố, các giáo viên có chung nhận định đề phân hóa tốt và tránh học tủ để trúng đề.

Đề thi thử nghiệm THPT: Giáo viên và học sinh nhận xét gì?

Giáo viên nhận xét đề thi môn Ngữ văn khá hay và thú vị. Còn một số học sinh cho rằng, cần có thêm thời gian làm bài môn Toán và Vật lý.

TPHCM tổ chức tập dượt kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trong sáng 16/5, học sinh các cụm làm bài kiểm tra môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với thời gian làm bài 120 phút.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh ngành dược?

"Năm ngoái em nghe nói Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở ngành dược trong năm 2017. Vậy năm nay nhà trường tuyển sinh ngành dược chưa, trường có thay đổi gì trong tuyển sinh?" (truongtung...@gmail.com)

Thi THPT Quốc gia: đề xuất triển khai phần mềm chấm trắc nghiệm

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017 do Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác chuẩn bị kỳ thi sắp tới.

Xét tuyển ĐH hai khối, có được không?

"Em có được đăng ký xét tuyển ĐH hai khối? Em có nguyện vọng đăng ký khối B, nếu không trúng tuyển em có được đăng ký xét tuyển khối A" (dovankien...@yahoo.com)

Đề thi tham khảo lần 3 gần giống với đề thi chính thức

Các giáo viên nhận định rằng đề thi bám sát với chương trình SGK, có tính phân hóa cao, tuy nhiên một số câu hỏi có đáp án chưa rõ ràng.

Tuyển sinh lớp 10: Tỷ lệ chọi tăng, học sinh khó vào trường công

Theo số liệu thống kê ban đầu về số học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, hầu hết các trường THPT đều có tỷ lệ chọi tăng, nên mức độ cạnh tranh để có suất vào học trường công năm nay được dự đoán khá căng thẳng.

Trúng tuyển ĐH bằng ưu tiên không được xét tuyển chung?

Năm nay nhiều trường ĐH top trên sử dụng kết quả học bạ là một trong các tiêu chí để ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi.


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM