Dự thảo tuyển sinh 2017: Bỏ điểm sàn đại học, chuyên gia giáo dục nói gì?

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo tuyển sinh năm 2017 với nội dung bỏ điểm sàn đại học. Điều này tác động tới tương lai nghề nghiệp của hàng vạn học sinh trên cả nước, cũng tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Báo Lao Động ghi nhận ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục về vấn đề này.

Bộ trưởng GD-ĐT: Sẽ quy hoạch lại cơ sở giáo dục ĐH?

Để nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cần hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục phù hợp với nhu cầu nhân lực của đất nước.

HN: Học sinh lớp 12 sẽ thi học kì I giống như thi THPT Quốc gia

Bằng cách tổ chức thi học kì như thi THPT quốc gia với hình thức thi 8 môn trắc nghiệm và một môn tự luận, nhiều trường THPT sẽ cho học sinh lớp 12 làm quen với cách thức thi mới của kì thi THPT quốc gia 2017.

10 sự kiện giáo dục tiêu biểu năm 2016

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và đổi mới phương án thi 2017, TP.HCM cấm dạy thêm, đề án ngoại ngữ 9.000 tỷ không đạt mục tiêu... là những sự kiện giáo dục đáng chú ý trong năm.

Trường CĐ lo khi bỏ điểm "sàn" đại học

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ điểm “sàn” ĐH gây ra nhiều quan điểm khác nhau trong các trường CĐ.

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật ngày 19/12/2016

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật ngày 19/12/2016: Hơn 300 học sinh lớp 9 và 10 thi chung một phòng; TP.HCM sẽ thu học phí qua thẻ học đường từ năm 2017, Các trường đại học khó tự chủ vì nỗi lo tài chính; Bỏ điểm sàn, thêm nguyện vọng...

Dễ vào ĐH nhưng khó ra trường hơn

Với việc bỏ điểm sàn, siết chặt đầu ra Bộ GD&ĐT mong muốn chấm dứt tình trạng học sinh cứ đỗ ĐH là tốt nghiệp, không biết chất lượng đào tạo trong 4-5 năm ra sao.

Thí sinh nào đủ điều kiện tham gia tuyển sinh 2017?

Trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2017 có quy định một số điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh.

Chỉnh sửa nhiều quy định tuyển sinh cao đẳng, trung cấp

Nhiều trường CĐ, trung cấp đang tỏ ra khá lo lắng với những quy định được cho là bất khả thi, còn nhiều điểm mâu thuẫn trong dự thảo thông tư quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh CĐ, trung cấp của Bộ LĐ-TB&XH.

Quy chế tuyển sinh 2017, lo lắng vụ "bỏ điểm sàn"

Đó là ý kiến của đại diện các trường khi trao đổi với Tuổi Trẻ về những điểm mới trong tuyển sinh năm nay, vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học

* Không giới hạn số lượng nguyện vọng: Sẽ không đặt điểm 'sàn', không giới hạn số lượng nguyện vọng của thí sinh, đảm bảo quyền tự chủ tuyển sinh của các trường...

Nhiều chính sách mới có lợi cho học sinh tại kỳ tuyển sinh đại học 2017

Ngày 16/12, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học và trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên 2017 với nhiều điểm mới quan trọng.


Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20