Lịch thi tốt nghiệp THPT 2017 từ ngày 22-24/6

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và các Sở GD-ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD-ĐT đã quyết định ngày thi tốt nghiệp 2017 sớm hơn so với những năm trước. Theo đó các thí sinh làm bài thi trong 2.5 ngày, kể từ sáng 22/6 đến hết buổi sáng 24/6. Trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Những lưu ý với thí sinh Hà Nội được tuyển thẳng vào lớp 10

Ngày 22/5/2017, Phòng giáo dục và Đào tạo lập danh sách các học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào lớp 10 và hồ sơ kèm theo nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp được bảo lưu nhiều nhất mấy môn?

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017 giải đáp cho thí sinh một số câu hỏi liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2017.

Đà Nẵng cấm tuyển sinh trái tuyến: học sinh giảm mạnh, phòng học dư

Năm 2013, trước tình trạng quá tải tại các trường trung tâm, TP Đà Nẵng ban hành nghị quyết cấm tuyển sinh trái tuyến, cấm chuyển trường trái tuyến.

Xét tuyển học bạ: Cánh cửa đại học rộng mở hơn

Những năm gần đây, nhờ hình thức xét tuyển học bạ THPT bên cạnh hình thức xét tuyển kết quả thi, cánh cửa đại học (ĐH) rộng mở hơn với thí sinh. Để tối ưu hóa lợi thế của hình thức này, các chuyên gia khuyên thí sinh nên nộp học bạ sớm.

Thủ khoa 2016 chia sẻ cách làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Trần Quỳnh Trang (sinh viên Trường ĐH Dược Hà Nội) đã đạt tổng điểm 3 môn toán, lý, hóa là 29,4. Cô bạn thủ khoa đã có những chia sẻ về cách làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho 5 nghìn thí sinh tự do thi tại 1 điểm

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có báo cáo đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về cách thức tổ chức phương án thi THPT quốc gia năm nay. Điều chỉnh lại phương án cho hơn 5 nghìn thí sinh tự do thi tập trung vào tại một điểm thi.

Nhóm xét tuyển phía Nam có 83 cơ sở giáo dục tham gia

Nhóm xét tuyển phía Nam có sự tham gia của hầu hết các đại học, học viện, trường đại học lớn từ Quảng Bình trở vào.

Các môn xã hội được thí sinh đăng ký nhiều hơn

Năm nay, các môn trong bài thi khoa học xã hội được ra đề dưới hình thức trắc nghiệm. Đây là lần đầu tiên môn sử có số lượng thí sinh đăng ký chọn nhiều hơn các môn thi khoa học tự nhiên.

THPT chuyên Chu Văn An, Bình Định tuyển sinh đầu cấp năm học 2017 - 2018

UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018 đối với các bậc học trên địa bàn.


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM