Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Công bố phương án thay thế điểm sàn kỳ thi đại học, cao đẳng

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Điểm mới cách tính này đưa ra nguyên tắc để các trường tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề đào tạo mà quy định điểm chuẩn xét tuyển có tính hệ số môn thi chính, phân chia phổ điểm thành nhiều mức theo tỷ lệ thí sinh đạt yêu cầu..

Giảm đáng kể hồ sơ đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng

Năm 2014 dù chưa có số liệu tổng hợp chính thức nhưng bước đầu có thể nói, xu hướng giảm số lượng hồ sơ cũng như sự lựa chọn ngành nghề của thí sinh không tập trung quá nhiều vào những ngành "hot"..

Nộp hồ sơ thi đại học đến hết ngày 24.4

Đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia có được tuyển thẳng?

Theo tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: thí sinh đạt giải nhì môn sinh học quốc gia đủ điều kiện để xét tuyển thẳng vào ngành sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM..

Quy định mới về tuyển thẳng đại học cho học sinh giỏi quốc gia

Được bảo lưu giải học sinh giỏi sau khi tốt nghiệp THPT

ĐH Kinh tế Tp.HCM không hạn chế số lượng tuyển thẳng

Thông tin tuyển thẳng 2014 trường ĐH Kinh tế Tp.HCM: Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường: có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo, : đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, đã tốt nghiệp THPT..

Nhiều trường công bố thông tin tuyển thẳng

34 SV hoàn thành giai đoạn đại cương chương trình CĐ hợp tác quốc tế ĐH Hoa Sen

34 sinh viên hoàn thành giai đoạn đại cương chương trình Cao đẳng hợp tác quốc tế (Hợp tác với Trường CĐ Manchester và tổ chức Edexcel-Vương quốc Anh)

Thang điểm trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2014

Thang điểm trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2014: Ngày 15/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi văn bản hướng dẫn ôn thi môn Ngữ văn dựa theo xu hướng ra đề mới trong kỳ tuyển sinh năm nay. Cụ thể, đề thi sẽ tập trung đánh giá hai kĩ năng quan trọng:

Đáp án & Thang điểm đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2013

Đề thi tốt nghiệp môn Văn sẽ bao gồm phần Đọc hiểu & phần Làm văn

TP HCM Công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết việc tuyển sinh đầu cấp, nhất là vào lớp 1, cần tránh tình trạng phụ huynh xếp hàng, đạp rào để mua đơn. Muốn vậy, các trường không được để bảo vệ, nhân viên tham gia vào quá trình tuyển sinh.

Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp 2014- 2015 tại Tp.HCM

Nhiều trường công bố thông tin tuyển thẳng

Thông tin tuyển thẳng 2014 ĐH Kinh tế Tp.HCM, ĐH Y dược Tp.HCM , ĐH Giao thông vận tải Tp.HCM dành cho thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn toán, sinh, hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học năm 2014 và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức năm 2014..

Danh mục ngành đăng ký tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Bộ Giáo dục không làm "sốc" học trò thi tốt nghiệp THPT

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo: Các thay đổi đều nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và trên nguyên tắc không làm “sốc” học trò, thay đổi từ ít đến nhiều, từ thấp đến cao..

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn

Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển thẳng

Thông tin tuyển thẳng ĐH Sư phạm Tp.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên cho thí sinh đoạt giải nhất, nhì và ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia Olympic khu vực và quốc tế..

Đăng kí hồ sơ xét tuyển thẳng ĐH trước ngày 20/6

Trường Đại học Y dược Tp.HCM có tuyển thẳng?

Thi tốt nghiệp ngoại ngữ: Những lưu ý không thể bỏ qua

Ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết: Sau khi hết thời gian làm bài phần trắc nghiệm, giám thị thu ngay Phiếu trả lời trắc nghiệm; thí sinh bắt đầu làm bài phần viết..phần viết luận cũng là một dạng của viết nhưng nặng hơn nhiều, khó hơn nhiều

Thi tốt nghiệp 2014: Nhiều học sinh chọn môn Ngoại ngữ

Hướng ra đề thi tuyển sinh đại học 2014

Hai trường không nhận hồ sơ qua đường bưu điện

Tại kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 trường đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Tài Chính không nhận hồ sơ thi qua bưu điện. Tham khảo 1 số quy định về hồ sơ dự thi 2 trường..

Nộp hồ sơ thi đại học đến hết ngày 24.4


Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức: Chi tiết thông tin tuyển sinh vào trường và thông tin giới thiệu đầy đủ Đại học Việt Đức; tham khảo chi tiết các chuyên ngành có đào tạo tại trườngSự kiện trong tuần