Dự kiến ngày 8/8 có điểm sàn

Dự kiến công bố điểm sàn đại học 2014 vào ngày 8/8; Hiện tại, cả nước có hơn 100 trường công bố điểm thi, điểm chuẩn dự kiến. Các trường mới công bố điểm thi như: Học viện Hàng không, ĐH Lạc Hồng..

Nhiều mức xét tuyển vào đại học

Theo PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục dự kiến sẽ có ba hoặc bốn mức, trong đó sẽ có hai hoặc ba mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH và một mức điểm tối thiểu xét tuyển vào CĐ. Trước ngày 10-8, sẽ công bố các mức điểm xét tuyển cơ bản năm 2014

Cách tính điểm sàn mới: Ưu thế thuộc về môn chính

Nhiều cơ hội vào đại học hơn với điểm sàn đại học mới

Các trường công bố điểm thi đại học ngày 24, 25 tháng 7

Các trường công bố điểm thi đại học ngày 24, 25 tháng 7: Xem danh sách các trường đại học đã công bố điểm thi tính đến ngày 24/07 & lịch công bố kết quả thi đại học các trường trong ngày 25/07/2014

Hơn 40 trường đã công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn đại học

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 40 trường đã công bố điểm thi đại học và dự kiến điểm chuẩn năm 2014. Xem chi tiết danh sách và lịch công bố điểm thi đại học 2014 trong vài ngày tới.

Thêm nhiều trường đại học dự kiến điểm chuẩn đại học 2014

Điểm chuẩn đại học nhiều trường sẽ tăng

1 kỳ thi quốc gia: 2 cảnh báo

Theo GS Nguyễn Minh Thuyết: Không nên nghĩ rằng gộp 2 kỳ thi làm một sẽ giải quyết được 2 vướng mắc lớn hiện nay là kỳ thi tốt nghiệp phổ thông còn nhiều tiêu cực, không đánh giá được chính xác kết quả học tập của học sinh và tổ chức 2 kỳ thi riêng rẽ rất cồng kềnh, tốn kém.

Trước tháng 10-2014, công bố đề án 1 kỳ thi quốc gia

Đã có 20 trường công bố điểm thi đại học 2014

Đã có 20 trường công bố điểm thi đại học 2014: Chiều 20/7, trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm thi. Theo đó, năm nay trường có 2 thủ khoa cùng đạt 27 điểm và cùng là học sinh của TPHCM.

Đã có 12 trường đại học công bố điểm thi 2014

Đã có 12 trường đại học công bố điểm thi 2014: Trường ĐH KHTN (QHT): A, A1, B; Trường ĐH Công nghệ (QHI): A, A1; Trường ĐH Kinh tế (QHE): A, A1; Trường ĐH Khoa học XH&NV (QHX): A, B; Trường ĐH Giáo dục (QHS): A, A1, B; Khoa Luật (QHL): A, A1; Khoa Y-Dược (QHY): A, B

ĐH Bách khoa Đà Nẵng công bố kết quả tuyển sinh ngành kiến trúc

Sách giáo khoa riêng cho Tp.HCM: Đã có bản thảo, chờ đồng ý

Bắt đầu từ năm học 2011 – 2012, Tp.HCM đã đưa bộ tài liệu dạy – học vật lý vào giảng dạy thay thế cho SGK chính thống của Bộ GD – ĐT ở khối lớp 6. Lần lượt khối lớp 7 và 8 cũng được áp dụng giảng dạy thí điểm từ đầu năm học 2013 - 2014. Dự kiến năm học tới sẽ đưa vào thí điểm ở khối lớp 9.

Sẽ thí điểm sách giáo khoa mới năm 2016

5.000 tỷ đồng viết sách giáo khoa: Quá kinh ngạc!

Nhiều trường đại học hé lộ phương án tuyển sinh riêng

Nhiều trường đại học lớn hé lộ đề án tuyển sinh riêng: phương án tuyển sinh riêng có thể trường sẽ sơ tuyển căn cứ vào học bạ phổ thông, kết quả thi tốt nghiệp theo các tiêu chí của trường.. Ngoài ra một số trường tổ chức phỏng vấn hay cộng điểm các hoạt động ngoại khóa..

Năm tới, chỉ còn 1 kỳ thi quốc gia

Trường Đại học Quốc tế mở thêm 3 ngành mới

Trường Đại học Quốc tế mở thêm ngành mới; Các ngành học mới gồm hóa học - chương trình hóa sinh, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, logistics và quản lý chuỗi cung ứng..

Đại học quốc tế ĐHQG TP.HCM

Điểm thi đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM

Tra cứu Điểm thi Đại học 2014 trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM nhanh nhất tại Kênh tuyển sinh; Tham khảo vị trí thứ hạng điểm thi đại học vào trường, điểm chuẩn dự kiến vào trường năm nay

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Điểm chuẩn đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Những khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi 2014

Những hình ảnh cảm động mùa thi đại học cao đẳng 2014: Nếu như các thí sinh hồi hộp, căng thẳng trước kỳ thi thì các bậc phụ huynh cũng mang tâm trạng lo lắng không kém. Họ ngóng trông, chờ đợi bên ngoài phòng thi mặc cái nắng oi ả hay những cơn mưa bất chợt của những ngày hè..


27 trường liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học

Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT cho phép 27 trường ĐH, CĐ được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học chính quy và vừa làm vừa học, danh sách các trường cao đẳng nghề được liên thông đại học như sau..

Tin tức nổi bật