Tuyển sinh 2011: Thí sinh không nhất thiết phải dự thi theo cụm

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, thí sinh dự thi không nhất thiết phải dự thi theo cụm mà dự thi theo điều kiện thuận lợi nhất của mình....
Ví dụ: Các em ở Cần Thơ có nguyện vọng thi tại TPHCM đi ôn thi ở TPHCM thì không bắt buộc phải về Cần Thơ dự thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em.
 
Tại hội nghị tuyển sinh 2011, ông Khôi cho biết: “Theo quy định hiện nay đang có 3 cụm thi quốc gia. Tại Vinh cho 4 tỉnh: Nghệ an, Hà tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị. Tất cả những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh này nếu có nguyện vọng học tại những trường đại học đóng tại Hà Nội thì không phải ra các trường tại Hà Nội mà thi tại cụm thi Vinh, đỡ tốn kém, mất thời gian cho các em.

Cụm thi thứ hai tại Bình Định: Tổ chức thi cho thí sinh các tỉnh ở Nam Trung Bộ và Tây nguyên. Những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở 7 tỉnh này có nguyện vọng học tại các trường đóng tại Hà Nội và TPHCM thì thi tại cụm thi Bình Định. Cụm thi Bình Định sẽ chuyển bài thi của các em ra các trường tại Hà Nội và TPHCM.

Tại cụm thi Cần Thơ: Tổ chức thi cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có nguyện vọng học tại các trường đóng tại TPHCM mà không phải về TPHCM dự thi.


Thí sinh dự thi đại học 2010.


Mỗi thí sinh có 2 giấy chứng nhận kết quả thi

Theo ông Ngô Kim Khôi, những thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường không tổ chức thi phải đăng ký dự thi tại một trường tổ chức thi. Trường tổ chức thi phải chấm thi và in giấy chứng nhận kết quả thi số 1, số 2, phiếu báo điểm cho thí sinh này, sau đó theo đúng lịch tuyển sinh của năm, các trường tổ chức thi gửi toàn bộ dữ liệu kết quả thi, gửi giấy chứng nhận kết quả thi số 1, số 2, gửi phiếu báo điểm cho trường không tổ chức thi để các trường này làm thủ tục xác định biên bản trúng tuyển, in giấy trúng tuyển đối với những thí sinh có nguyện vọng học trường mình để gửi giấy triệu tập trúng tuyển.

Trong trường hợp không trúng tuyển, các trường này gửi chứng nhận thi kết quả số 1, số 2 cho các em nếu có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng nhưng không trúng tuyển vào trường.

Về gửi giấy báo điểm cho những thí sinh kết quả dưới điểm sàn hệ cao đẳng là các trường không tổ chức thi phải trực tiếp gửi chứ không thể các Sở GD-ĐT làm việc này vì các Sở không thể xét tuyển được - ông Khôi cho hay.

Sẽ sửa đổi Quy chế tuyển sinh

Về công tác xét tuyển, ông Khôi cho rằng: Theo quy định có 2 đợt xét tuyển NV2, NV3 trên cơ sở NV1 đã xét tuyển xong. Để xét tuyển NV2 các nhà trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 thông báo chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ, ngành xét tuyển… để các em thí sinh được biết để xét tuyển vào trường. Theo quy định, NV2 thời gian nộp hồ sơ từ ngày 25/8, hết ngày 10/9, sau đó các trường công bố điểm trúng tuyển NV2 trước ngày 15/9.

Tại hội nghị tuyển sinh 2011, nhiều ý kiến của các trường đề nghị Bộ năm nay có thể xem xét vấn đề kỹ thuật như nếu thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào trường có thể không bố trên trang website của trường được không?

Trả lời vấn đề này, ông Khôi cho biết: “Chúng tôi sẽ nghiên cứu về mặt kỹ thuật, nếu các trường cam kết không có tiêu cực. Ví dụ một thí sinh nào đó đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào trường đã được công bố công khai rồi thì không cho rút ra nữa để tránh ảo, tránh tiêu cực và các em tiện theo dõi. Ví dụ: một trường đại học nào đó công bố xét tuyển NV2 là 200 chỉ tiêu, thì công bố đã nhận 200 hồ sơ đóng lại không nhận nữa mặc dù chưa hết thời gian nhận hồ sơ để các em thí sinh biết đến trường khác còn chỉ tiêu xét tuyển. Tôi thấy điều này hợp lý và khoa học, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện quy chế tuyển sinh 2011 tốt hơn”.
Theo Hồng Hạnh - Dantri
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2011: Thí sinh không nhất thiết phải dự thi theo cụm, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM