Giật mình với đào tạo nhân lực ngành thống kê

Chất lượng nhân lực yếu kém, đào tạo thoi thóp, liên kết trường học với cơ quan, doanh nghiệp lỏng lẻo,…là hàng loạt yếu kém được chỉ ra trong Hội nghị đào tạo thống kê tại các trường đại học vừa diễn ra sáng 13/11 tại Hà Nội.

Chuẩn bị triển khai tuyển sinh TCCN 2014

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Bộ, ngành, sở GD&ĐT chỉ dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2014 của các trường đối với các ngành học đã được phê duyệt mở ngành đào tạo

Sẽ sửa quy chế tuyển sinh 2014

Bộ GD&ĐT phải sửa đổi Quy chế tuyển sinh phù hợp với luật GD ĐH để các trường có thể thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả 2 hình thức theo quy chế. Dự kiến, cuối năm nay hoặc đầu 2014 sẽ ban hành để các trường kịp thực hiện.

Đại học Bách khoa Tp.HCM điều chỉnh khối thi

Tuyển sinh 2014: Đại học Bách khoa Tp.HCM thay đổi khối thi; Theo đó, thay vì tuyển sinh cả khối A và A1 như trước đó, một số ngành sẽ chỉ tuyển sinh khối A (toán, lý, hóa).

Tuyển sinh học bổng toàn phần Singapore

Học bổng dành cho các khóa học ĐH chính quy tại các trường: Trường ĐH Công nghệ Nanyang, Trường ĐH Quốc gia Singapore, Trường ĐH Quản trị Singapore cho các sinh viên năm 1, 2..

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 10/11

Vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh - sinh viên lần II năm 2013 với chủ đề “Người Việt trẻ”; Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Đoàn Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức “Ngày pháp luật nước CHXHCN VN năm 2013” thu hút hơn 2.000 sinh viên của 12 trường ĐH, CĐ ..

Trường tư thục ngắc ngoải

Hầu hết lãnh đạo các trường tư thục nói trên đều cho rằng việc áp dụng xét tuyển vào lớp 10 thay cho thi tuyển đã đẩy các trường tư thục vào thế bí. Các trường công lập được phép tuyển từ 93%-95% học sinh lớp 9.

Bi đát trường ngoài công lập

rường ĐH Chu Văn An là một trong những trường bi đát nhất vì chỉ nhận được 75 hồ sơ xét tuyển. Trường ĐH Dân lập Hải Phòng vẫn còn thiếu hàng trăm chỉ tiêu hệ ĐH và càng khó khăn hơn đối với hệ CĐ cũng như TCCN

Lịch thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014

Lịch thi chi tiết học sinh giỏi quốc gia thpt: Bộ giáo dục thông báo kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra từ 3-5/1/2014.

Đề xuất thi tốt nghiệp 8 môn để xét tuyển đại học

Mục đích hai cuộc thi tốt nghiệp và tuyển sinh khác nhau, nhưng đều dựa trên kết quả chung là trình độ học vấn được đánh giá qua kỳ thi, chủ yếu các môn thi được tổ hợp từ 8 môn văn hóa: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa, Sinh, Ngoại ngữ.

Có thêm kỳ tuyển sinh mùa xuân 2014

Năm nay lượng thí sinh dôi dư khá hơn, nhưng tình trạng tuyển sinh các trường ngoài công lập vẫn èo uộtHiệp hội các trường ĐH, CĐ NCL nên Bộ GD&ĐT đã đề nghị Bộ GD&ĐT phương án thi tuyển sinh mùa xuân.

Đại học ngoài công lập khắc khoải chờ phao cứu sinh

Dù năm nay, Bộ Giáo dục đưa ra nhiều phương án giải pháp cứu trường NCL dường như chưa phát huy hiệu quả khi tình hình không cải thiện, thậm chí còn èo uột hơn.


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM