Ngành Y Dược: "Cứu cánh" của các trường hiện nay

Nhiều trường dành rất nhiều chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành khối y dược, trường nào không mở các ngành này thì chắc chắn một điều là trường sẽ rất khó khăn... Nhóm ngành y dược hiện nay đã thành “cứu cánh" cho các trường.

27 điểm trượt đại học: Không có gì đáng ngạc nhiên

Chiều ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trả lời một số câu hỏi liên quan đến ngành giáo dục: hiện tượng “27 điểm vẫn trượt đại học, tăng biên chế trong khu vực mầm non

184 sinh viên Đại học Đông Á chấp thuận học tiếp

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á, có 184 sinh viên đăng ký tiếp tục học trung cấp và thi liên thông lên ĐH. Trường sẽ miễn phí ôn thi, hỗ trợ từ 15-25% học phí năm học vừa qua. Có 18 sinh viên chấp nhận nghỉ học

Giáo dục ngoài công lập ngày càng teo tóp

Theo số liệu của Bộ Giáo dục, nếu như năm học 2010 - 2011, tỷ lệ sinh viên ngoài công lập là 15,4%, thì năm 2011 - 2012 giảm xuống 15% và năm 2012 - 2013 còn 14%. Trong khi đó, các trường đại học, cao đẳng công lập tăng từ 131 lên 338 trường, ngoài công lập tăng từ 22 lên 83 trường.

Phạt tiền với hành vi khan man hồ sơ tuyển sinh học nghề

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề. Theo đó phạt từ người khai man hồ sơ tuyển sinh đến các cơ sở đào tạo dạy nghề nếu vi phạm quy định.

Thống kê tỷ lê sinh viên có việc làm: Thiếu thực tế vì bệnh hình thức

Trước thực trạng sinh viên thất nghiệp hiện nay, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng, nguyên nhân quan trọng là các cơ sở giáo dục ĐH tổ chức đào tạo chưa quan hệ chặt chẽ với thị trường lao động, chưa nắm bắt được nhu cầu nhân lực.

Phân luồng, hướng nghiệp: Mạnh ai nấy làm!

Những năm gần đây, hầu hết các trường nghề trong cả nước đều gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh. Ngoài sự đổi thay về xu thế tuyển dụng, một nguyên nhân cơ bản của tình trạng này được chỉ ra là công tác phân luồng, hướng nghiệp hiện vẫn trong tình trạng mạnh ai nấy làm!

Sẽ mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách dạy nghề

Dự thảo sẽ theo hướng bổ sung thêm đối tượng là học sinh người DTTS học trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông khác chuyển sang học nghề trình độ cao đẳng, trung cấp và trung cấp chuyên nghiệp

Được ưu tiên, tuyển sinh vẫn ế

Theo quy chế tuyển sinh năm 2013, các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn Tây Nam Bộ được tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm. Tuy nhiên, nhiều trường tại khu vực này vẫn không thể tuyển được sinh viên

Một số trường đại học có thể thi riêng từ 2014

Những trường có phương án tuyển sinh riêng thích hợp sẽ được tuyển sinh riêng ngay trong năm 2014. Những trường không có phương án tuyển sinh riêng vẫn áp dụng phương án “ba chung” của Bộ cho đến 2015.

Hai tháng nữa có phương án tuyển sinh mới

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến có hai điểm chính sẽ được bàn bạc sửa đổi lần này là quy định về tự chủ tuyển sinh của các cơ sở giáo dục ĐH phù hợp với Luật giáo dục ĐH và rà soát, điều chỉnh các chính sách ưu tiên trong tuyển sinh vào ĐH, CĐ.

Sẽ sửa đổi chính sách ưu tiên khu vực

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Nếu thí sinh ở những địa phương này tiếp tục được cộng điểm ưu tiên khu vực thì sẽ bất hợp lý và không công bằng cho những thí sinh ở vùng khác. Chính vì vậy, Bộ sẽ rà soát lại và điều chỉnh đối tượng ưu tiên khu vực để đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM