Trường tốp giữa bội thu hồ sơ xét tuyển

Sáng nay 2-8, tại nhiều trường ĐH ở TP.HCM vẫn tiếp tục có rất đông thí sinh, phụ huynh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đáng chú ý, lượng hồ sơ tại các trường tốp giữa đã thu nhận được lên đến hàng ngàn.

Trường tốp giữa bội thu hồ sơ xét tuyển

Hàng trăm thí sinh, phụ huynh đã được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sáng nay 2-8 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, ngày thứ hai của đợt 1 đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, hầu hết các trường đã bố trí lực lượng tư vấn, hỗ trợ thí sinh đông đảo hơn. Quy trình tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đến nộp hồ sơ cũng khoa học hơn nên không còn cảnh ùn tắc, dù lượng thí sinh không giảm so với hôm qua.

Tư vấn chuyên sâu cho thí sinh đến nộp hồ sơ

Sáng nay, tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vẫn tấp nập thí sinh, phụ huynh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Nhà trường huy động gần 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia công tác hỗ trợ thí sinh ở tất cả các khâu: phát phiếu đăng ký xét tuyển 2016, hướng dẫn đăng ký nguyện vọng, thu nhận hồ sơ, nhập dữ liệu…

Đặc biệt, tất cả các khoa trong trường đều bố trí bàn tư vấn riêng với hai cán bộ tư vấn cùng ba sinh viên túc trực liên tục để sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh.

Tại đây, các cán bộ tư vấn khá nhiệt tình giúp thí sinh hiểu rõ hơn về ngành, nghề mình sẽ chọn và giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc, băn khoăn về cách thức tham gia xét tuyển, việc chọn ngành phù hợp với mức điểm, sở thích trước lúc đặt bút phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm nay tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Anh Phạm Công Danh, phụ huynh của một thí sinh ở Tiền Giang, chia sẻ hai cha con anh cảm thấy rất hài lòng sau khi được các thầy cô tư vấn và quyết định nộp hồ sơ ngay sau đó: “Con tôi được 19,5 điểm, dự tính đăng ký vào ngành kế toán nhưng vẫn lo nên sáng nay bắt xe lên đây. Sau khi được thầy cô tư vấn, con tôi quyết định nộp hồ sơ luôn”.

Ngoài những thông tin về chỉ tiêu xét tuyển 2016 chi tiết của từng ngành, hệ đào tạo (chất lượng cao và đại trà), các nguyện vọng, thí sinh còn được phát tận tay các thông tin về điểm chuẩn ĐH năm trước của trường để tham khảo trước khi quyết định.

Khâu tiếp nhận và nhập dữ liệu thí cũng được trường thực hiện rất nhanh chóng. “Chỉ cần quét mã vạch trên phiếu đăng ký xét tuyển là thông tin của thí sinh được đưa vô hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ GD-ĐT rất nhanh và chính xác, không cần phải nhập thủ công”, PGS.TS Nguyễn Đức Minh, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết.

Cũng theo ông Minh, tính đến hết ngày hôm qua trường đã nhận được khoảng 1.500 hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp và đăng ký trực tuyến. Trong sáng nay trường nhận được thêm vài trăm hồ sơ nữa. Tính đến nay, trường này là một trong số các trường có nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển nhất.

Số hồ sơ nộp trực tiếp liên tục tăng

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng huy động gần 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Trường bố trí ba khu vực: tại khu vực tư vấn có đến 60 cán bộ, khu vực tiếp nhận hồ sơ và khu vực xử lý dữ liệu.

“Trong sáng qua, thí sinh và phụ huynh đến trường rất đông nhưng chủ yếu để được tư vấn, tham khảo thông tin xét tuyển 2016 nên chưa có nhiều thí sinh nộp hồ sơ. Tuy nhiên đến cuối ngày trường nhận được 600 hồ sơ nộp trực tiếp và 500 hồ sơ đăng ký trực tuyến. Sáng nay chúng tôi nhận được vài trăm hồ sơ nữa”, ThS Phạm Thái Sơn, phó giám đốc trung tâm tuyển sinh nhà trường, cho hay.

Tương tự, trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã nhận được 1.500 hồ sơ. “Trong sáng nay nhận được hơn 350 hồ sơ nữa, chưa tính số hồ sơ đăng ký trực tuyến và nộp qua đường bưu điện”, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết.

Ngoài sự chuẩn bị khá chu đáo khâu tiếp nhận, hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ tại trường, nhà còn miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh khu vực 1, khu vực 2 nông thôn và thí sinh của các tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng do cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa.

Trong khi đó, TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho hay hôm qua trường nhận được 450 hồ sơ của thí sinh nộp trực tiếp và trong sáng nay nhận thêm được khoảng 600 hồ sơ nữa. “Riêng số hồ sơ thí sinh nộp trực tuyến và qua đường bưu điện chúng tôi chưa có số liệu thống kên”- ông Lý nói.

Theo ThS Hứa Minh Tuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing, sáng nay trường đã nhận được hơn 300 hồ sơ thí sinh nộp trực tiếp tại trường và và đăng ký qua mạng. Như vậy, tính đến nay trường đã nhận được hơn 800 hồ sơ, chưa tính số hồ sơ nộp qua đường bưu điện.

Trong ngày hôm qua và sáng nay, lượng thí sinh và phụ huynh đến Trường ĐH Sài Gòn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp khá đông. Tuy nhiên, nhà trường không công bố số lượng hồ sơ thí sinh đã nộp.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160802/truong-top-giua-boi-thu-ho-so-xet-tuyen/1147876.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tốp giữa bội thu hồ sơ xét tuyển, xét tuyển 2016, hồ sơ đăng ký xét tuyển, chỉ tiêu xét tuyển 2016, thông tin xét tuyển 2016, điểm chuẩn ĐH, hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM