Trường tỉnh lẻ tiếp tục ở tốp đầu kết quả thi đại học

Danh sách trường THPT có điểm thi đại học cao nhất nước đứng đầu là trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG Tp.HCM với mức điểm trung bình 22,58; trường chuyên Quanh Trunh Bình Phước đứng thứ 2 với mức điểm trung bình là 22,52

Danh sách trường THPT có điểm thi đại học cao nhất nước

Trường THPT chuyên Quang Trung (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) năm nay tiếp tục có số lượng học sinh đạt điểm cao đứng thứ hai toàn quốc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2014.Trường THPT chuyên Quang Trung (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) - ngôi trường mà Tuổi Trẻ đăng tải trong bài viết “Trường tỉnh lẻ vào tốp đầu cả nước” (ngày 25-3-2014) - năm nay tiếp tục có số lượng học sinh đạt điểm cao đứng thứ hai toàn quốc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2014.

Trước đó năm 2001, trường này đứng đầu cả nước về số học sinh đậu ĐH có điểm cao nhất (bình quân 21,72 điểm), năm 2013 đứng thứ hai (23,19 điểm, sau Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM).

Thầy Lý Thanh Tâm - hiệu trưởng Trường chuyên Quang Trung - cho hay kết quả thi năm nay trường đứng thứ hai (sau Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM) với điểm trung bình chung toàn trường đạt 22,52 điểm (điểm trung bình Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM 22,58 điểm). Đáng chú ý điểm thi ĐH bình quân khối C của trường năm nay cũng đạt rất cao (23 điểm), ngoài ra 100% học sinh đậu ĐH theo nguyện vọng.

Trường có điểm thi cao nhất nước

Trường phổ thông năng khiếu Tp.HCM có điểm thi trung bình cao nhất toàn quốc

Trường có hai học sinh đậu thủ khoa ĐH, đó là Hà Thị Thu Thúy - thủ khoa ĐH Kinh tế TP.HCM với 27,5 điểm và Phạm Thị Hồng Thủy - thủ khoa ĐH Văn hóa TP.HCM (khối C) với 26 điểm và bốn học sinh khác đạt á khoa ĐH.

Theo thầy Lý Thanh Tâm, đạt được thành tích cao tại kỳ thi ĐH vừa qua là do nhà trường có chủ trương về công tác hướng nghiệp cho học sinh để các em phát huy tối đa năng khiếu, sở trường của bản thân.

Bên cạnh đó là nhờ nhiệt huyết của giáo viên, đặc biệt sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng của thầy và trò. Nhà trường đưa ra phương pháp dạy, làm việc đúng đắn rồi truyền nhiệt huyết cho học sinh.

“Tập thể thầy cô giáo trong trường luôn “cháy” hết mình vì học trò. Nhà trường luôn đề cao và tạo tính tự giác nơi học sinh. Nếu các em vi phạm thay vì áp dụng các biện pháp hành chính thì nhà trường quản lý bằng cách “đánh” vào ý thức, lòng tự trọng, từ đó các em tự nhận ra những hạn chế và tiến bộ” - thầy Tâm nói.

Trường có điểm thi cao nhất nước
(Nguồn: Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM tổng hợp)

TTO, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/623389/%E2%80%8Btruong-tinh-le-tiep-tuc-o-top-dau-ket-qua-thi-dh.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tỉnh lẻ tiếp tục ở tốp đầu kết quả thi đại học, điểm thi, trường THPT

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

(Tốp 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao năm 2014)
(tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao)
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM