Trường đại học Thái Bình Dương đào tạo chui 625 sinh viên

Trường đại học Thái Bình đào tạo chui 625 sinh viên: Sau khi xem xét các văn bản, đoàn kiểm tra xác định các chương trình này đều chưa được phép của các cơ quan chức năng. Việc đào tạo ngoài trường, tổ chức học ngoài giờ là sai quy chế hiện hành của Bộ GD-ĐT...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đào tạo

Trường ĐH Thái Bình Dương: Đào tạo chui 625 sinh viên

Ông Nguyễn Viết Dũng - trưởng phòng tổng hợp cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - cho biết sau khi làm việc với Trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa) và Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Tây Nam Á (TP.HCM), cơ quan này xác định số sinh viên thực học trong các chương trình liên kết đào tạo trái phép của hai đơn vị trên tại TP.HCM là 625 sinh viên (trong đó liên thông từ trung cấp lên ĐH 538 sinh viên, từ CĐ lên ĐH 87 sinh viên).

Sau khi xem xét các văn bản, đoàn kiểm tra xác định các chương trình này đều chưa được phép của các cơ quan chức năng. Việc đào tạo ngoài trường, tổ chức học ngoài giờ là sai quy chế hiện hành của Bộ GD-ĐT và đoàn kiểm tra yêu cầu phải dừng ngay. Đồng thời đề nghị hai đơn vị trên dừng ngay việc thông báo tuyển sinh và tuyển sinh mới các khóa học liên kết đào tạo liên thông sai quy chế của các ngành nêu trên từ năm học 2013-2014 trở đi.

Ngày 11/8/2011, Trường ĐH Thái Bình Dương và TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á ký tiếp hợp đồng đào tạo số 136/2011/HĐĐT - TBD. Nội dung và trách nhiệm giữa hai bên A và B cũng tương tự như bản hợp đồng hỗ trợ địa điểm đào tạo số 57A/HĐĐT-TBD ngày 20/10/2010 của hai bên đã ký. Tuy nhiên, trong điều 2 của bản hợp đồng này có ghi thêm trách nhiệm của bên A là hoàn thành các thủ tục cấp bảng điểm, bằng tốt nghiệp trình độ CĐ - ĐH chính quy cho SV theo ngành và trình độ đã đào tạo.

Ngày 1/12/2011, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á tiếp tục ký  Hợp đồng thuê địa điểm tuyển sinh số 11/HĐ-TNA với Trường ĐH Thái Bình Dương. Địa điểm cho thuê tại số 254 Lê Trọng Tấn (Q.Tân Phú) dùng để tuyển sinh và đào tạo buổi tối theo nhu cầu người học.

Tuy nhiên, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á đều thực hiện tất cả các điều trong trách nhiệm của trường như hợp đồng số 57A/HĐĐT-TBD ký ngày 20/10/2010 (tạo nguồn tuyển sinh và chuyển cho bên A toàn bộ hồ sơ SV, chịu trách nhiệm về địa điểm, phương tiện giảng dạy, phục vụ dạy và học. Tổ chức các kỳ thi hết môn, hết học kỳ, thi tốt nghiệp.Giới thiệu GV giảng dạy, cử GV chủ nhiệm lớp, nhận ủy quyền thu hộ học phí…).

Kết luận của CQĐD Bộ GD&ĐT tại TPHCM thông qua văn bản số 64/CQĐD gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ngày 16/5/2013 đã kết luận:

Trường ĐH Thái Bình Dương và TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á đã liên kết đào tạo liên thông trái phép các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và CNTT. Đề nghị Bộ GD&ĐT có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục với các hành vi vi phạm nêu trên của Trường ĐH Thái Bình Dương và TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á. Đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo hai trường có văn bản báo cáo giải trình cụ thể về chương trình liên kết đào tạo sai quy định và hướng giải quyết khắc phục hậu quả đối với số SV đã tuyển sinh, liên kết đào tạo sai quy định.

Theo: Báo Tuổi Trẻ Online ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Thái Bình Dương đào tạo chui 625 sinh viên, đại học Thái Bình, trường ĐH Thái Bình, đào tạo trái phép

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20