Trường cao đẳng, trung cấp bên bờ vực thẳm

Dù đang trong mùa tuyển sinh nhưng nhiều trường cao đẳng - trung cấp tại TPHCM đánh giá, năm nay tuyển sinh khó khăn hơn những năm trước nhiều lần. Không ít trường đứng trước nguy cơ sẽ phải đóng cửa vì không có học sinh.

Trường cao đẳng, trung cấp bên bờ vực thẳm

Ông Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, trường tuyển được 250 thí sinh trên tổng chỉ tiêu 1.000 sinh viên. Để thu hút thí sinh, trường này đưa ra một loạt ưu đãi, đặc biệt cam kết 100% sinh viên sau tốt nghiệp đều có việc làm.

Trường cao đẳng, trung cấp bên bờ vực thẳm

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TPHCM cũng không ngoại lệ khi đợt 1 trường nhận hơn 1.000 hồ sơ nhưng đến hiện tại chỉ mới có 30% số này đến nhập học. Ông Vũ Văn Đông, Trưởng phòng Đào tạo trường này cho biết, dù chỉ mới tuyển sinh bổ sung đợt 1 nhưng mức độ khó khăn chẳng khác gì ở các đợt 2 và 3 của những năm trước. “Nguyên do là nguồn tuyển đang ngày càng cạn kiệt, các trường đại học chỉ tiêu nhiều và ngoài xét kết quả bằng thi THPT Quốc gia còn xét tuyển bằng hình thức học bạ…nên lấy hết nguồn của cao đẳng”, ông Đông nói.

Tương tự, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đến thời điểm hiện tại cũng chỉ mới tuyển được trên 300 thí sinh trong tổng số 2.000 chỉ tiêu, Cao đẳng Bách Việt, Cao đẳng Viễn Đông, Cao đẳng Vinatex… mỗi trường tuyển được từ 40 -  50% chỉ tiêu.

Hiệu trưởng một trường cao đẳng cho biết, “tình trạng này kéo dài thì chừng vài năm nữa thôi, không ít trường sẽ phải giải thể” - vị này nói.

Ở hệ trung cấp, nhiều trường đến thời điểm hiện tại còn bi đát hơn khi mỗi năm chỉ tuyển được tầm 20 - 30% so với chỉ tiêu. Ông Lương Quang Ngọc, Hiệu trưởng trường Trung cấp Bến Thành cho biết, chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, sinh viên của trường sụt giảm thấy rõ. “Cụ thể, năm 2014, trường tuyển được hơn 1.300 học viên, năm 2015 tuyển được 800 học viên, còn năm nay, dù đang trong mùa tuyển sinh 2016 nhưng hết đợt 1, trường cũng mới tuyển được có 200 học viên”, ông Ngọc nói.

Trường trung cấp Bách Khoa TPHCM đến thời hiện tại cũng mới tuyển được gần 600 học viên trong khi thời điểm này năm trước trường tuyển được hơn 800. Ông Đặng Văn Sáng, Hiệu trưởng trường cho biết:  “Nguồn tuyển khan hiếm, thí sinh thì chỉ chăm chăm đến cao đẳng, đại học là những nguyên nhân khiến việc tuyển sinh ngày càng khó khăn”.

Được biết, TPHCM hiện có khoảng 34 trường trung cấp chuyên nghiệp cả công lập và tư thục. Với tình hình như hiện nay không ít trường sẽ phải đóng cửa, một vị hiệu trưởng nhận định.


Điểm chuẩn 2016


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/truong-cao-dang-trung-cap-ben-bo-vuc-tham-1042101.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường cao đẳng, trung cấp bên bờ vực thẳm, trường cao đẳng trung cấp, tuyển sinh bổ sung đợt 1, tuyển sinh 2016, xét tuyển bằng điểm thi, xét tuyển bằng hình thức học bạ, kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand