Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam

Hôm nay (26/3), ĐHQG TPHCM tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) nhằm xem xét, phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm thứ hai của dự án.
Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam GD&TĐ - Hôm nay (26/3), ĐHQG TPHCM tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) nhằm xem xét, phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm thứ hai của dự án. 

Theo ban chỉ đạo, kế hoạch năm thứ hai tập trung vào 3 nhóm: 

(1) Đưa các Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến đi vào hoạt động thông qua việc trang bị CSVC và đào tạo đội ngũ; 

(2) Bước đầu tạo điều kiện cho cán bộ quản lý các cấp hiểu rõ hơn về mô hình CĐ cộng đồng Canada thông qua việc tổ chức chuyến công tác thực tiễn tại nước ngoài và diễn đàn chính sách trong nước; 

(3) Đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực trong các ngành đào tạo của các địa phương và bước đầu hình thành liên kết giữa các trường CĐ cộng đồng tham gia dự án với hệ thống Canada.

Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM -chia sẻ:  Ở Việt Nam, các chương trình đào tạo của chúng ta - đại học cũng như cao đẳng còn khá chung chung, nặng về lý thuyết, chưa coi trọng phần kỹ năng thực hành, kỹ năng ứng dụng vào nghề nghiệp và các kỹ năng khác như kỹ năng tư duy độc lập, sáng tạo…

Vì vậy, theo tôi Dự án VSEP sẽ góp phần không nhỏ giúp cho hệ thống đào tạo Việt Nam từ thấp đến cao khắc phục được điểm yếu này. Dự án được triển khai gần như ngay sau chủ trương “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”. Có thể nói là một thời cơ để Dự án phát huy được hết hiệu quả của mình. 

Sau một ngày làm việc, phiên họp kết thúc với sự đồng thuận trong Ban chỉ đạo về nội dung và phương thức triển khai kế hoạch năm thứ hai của dự án và với lòng tin tưởng vào những đóng góp của dự án trong tương lai đối với hệ thống giáo dục, đào tạo Việt Nam.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20