Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam

Hôm nay (26/3), ĐHQG TPHCM tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) nhằm xem xét, phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm thứ hai của dự án.
Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam GD&TĐ - Hôm nay (26/3), ĐHQG TPHCM tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) nhằm xem xét, phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm thứ hai của dự án. 

Theo ban chỉ đạo, kế hoạch năm thứ hai tập trung vào 3 nhóm: 

(1) Đưa các Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến đi vào hoạt động thông qua việc trang bị CSVC và đào tạo đội ngũ; 

(2) Bước đầu tạo điều kiện cho cán bộ quản lý các cấp hiểu rõ hơn về mô hình CĐ cộng đồng Canada thông qua việc tổ chức chuyến công tác thực tiễn tại nước ngoài và diễn đàn chính sách trong nước; 

(3) Đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực trong các ngành đào tạo của các địa phương và bước đầu hình thành liên kết giữa các trường CĐ cộng đồng tham gia dự án với hệ thống Canada.

Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM -chia sẻ:  Ở Việt Nam, các chương trình đào tạo của chúng ta - đại học cũng như cao đẳng còn khá chung chung, nặng về lý thuyết, chưa coi trọng phần kỹ năng thực hành, kỹ năng ứng dụng vào nghề nghiệp và các kỹ năng khác như kỹ năng tư duy độc lập, sáng tạo…

Vì vậy, theo tôi Dự án VSEP sẽ góp phần không nhỏ giúp cho hệ thống đào tạo Việt Nam từ thấp đến cao khắc phục được điểm yếu này. Dự án được triển khai gần như ngay sau chủ trương “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”. Có thể nói là một thời cơ để Dự án phát huy được hết hiệu quả của mình. 

Sau một ngày làm việc, phiên họp kết thúc với sự đồng thuận trong Ban chỉ đạo về nội dung và phương thức triển khai kế hoạch năm thứ hai của dự án và với lòng tin tưởng vào những đóng góp của dự án trong tương lai đối với hệ thống giáo dục, đào tạo Việt Nam.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand