Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam

Hôm nay (26/3), ĐHQG TPHCM tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) nhằm xem xét, phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm thứ hai của dự án.
Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam GD&TĐ - Hôm nay (26/3), ĐHQG TPHCM tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) nhằm xem xét, phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm thứ hai của dự án. 

Theo ban chỉ đạo, kế hoạch năm thứ hai tập trung vào 3 nhóm: 

(1) Đưa các Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến đi vào hoạt động thông qua việc trang bị CSVC và đào tạo đội ngũ; 

(2) Bước đầu tạo điều kiện cho cán bộ quản lý các cấp hiểu rõ hơn về mô hình CĐ cộng đồng Canada thông qua việc tổ chức chuyến công tác thực tiễn tại nước ngoài và diễn đàn chính sách trong nước; 

(3) Đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực trong các ngành đào tạo của các địa phương và bước đầu hình thành liên kết giữa các trường CĐ cộng đồng tham gia dự án với hệ thống Canada.

Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM -chia sẻ:  Ở Việt Nam, các chương trình đào tạo của chúng ta - đại học cũng như cao đẳng còn khá chung chung, nặng về lý thuyết, chưa coi trọng phần kỹ năng thực hành, kỹ năng ứng dụng vào nghề nghiệp và các kỹ năng khác như kỹ năng tư duy độc lập, sáng tạo…

Vì vậy, theo tôi Dự án VSEP sẽ góp phần không nhỏ giúp cho hệ thống đào tạo Việt Nam từ thấp đến cao khắc phục được điểm yếu này. Dự án được triển khai gần như ngay sau chủ trương “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”. Có thể nói là một thời cơ để Dự án phát huy được hết hiệu quả của mình. 

Sau một ngày làm việc, phiên họp kết thúc với sự đồng thuận trong Ban chỉ đạo về nội dung và phương thức triển khai kế hoạch năm thứ hai của dự án và với lòng tin tưởng vào những đóng góp của dự án trong tương lai đối với hệ thống giáo dục, đào tạo Việt Nam.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển khai kế hoạch hoạt động năm thứ 2 Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM