Tiêu chí làm cho phim hè Hollywood hút khách

Từ những thành công của những bộ phim bom tấn mùa hè vừa qua, có thể điểm ra những tiêu chí làm cho phim Hollywood trở nên siêu lợi nhuận:

 

Tin liên quan:

 

Top 10 bộ phim đạt doanh thu cao nhất mùa hè năm nay thuộc về: The Avengers(617 triệu USD - làm tròn số), The Dark Knight Rises (402 triệu), The Amazing Spider-Man (257 triệu), Brave (228 triệu), Madagascar 3: Europe's Most Wanted (212 triệu), Ted (211 triệu), Men in Black 3 (177 triệu), Snow White and the Huntsman (154 triệu), Ice Age: Continental Drift (148 triệu) vàPrometheus (126 triệu).

Từ danh sách này, chúng ta có thể đưa ra 5 tiêu chí ăn khách mùa phim hè năm nay:

 

 

Thứ nhất: Ba bộ phim đứng đầu top gồm The Avengers, The Dark Knight Rises, The Amazing Spider-Man đều có những nhân vật chính là các siêu anh hùng cái thế, năng lực siêu phàm. Vào rạp xem những bộ phim này, khán giả thỏa sức tưởng tượng và tạm thời quên đi nhưng lo toan về cơm áo gạo tiền, tận hưởng hết mình với chiến thắng của những siêu anh hùng.

 

 

Thứ hai: Hè năm nào màn ảnh Bắc Mỹ cũng có một bộ phim hài gắn mác R (dành cho người lớn) chiếm một chỗ trên top 10. Phim hài, nếu làm tốt và có đề tài mới lạ thường rất dễ ăn khách. Năm nay là bộ phim kể về người đàn ông và con gấu bông trong bộ phim Ted đã thành công. Được biết, Hãng 20th Century Fox từng từ chối không làm phim này, sau đó Hãng Universal mạo hiểm nhận về và thắng lớn.

 

 

 

Thứ ba: Nữ quyền trên màn ảnh Holyywood đang được đề cao, trong số 10 bộ phim ăn khách nhất mùa hè 2012 thì đến 3 phim có nhân vật nữ là trung tâm. Đó làBrave, Snow White and the Huntsman và Prometheus với hình ảnh những nữ anh hùng bất khả chiến bại. Đến hơn 60% khán giả đến rạp xem phim là nữ giới thì việc phim nữ quyền thắng lớn là điều dễ hiểu.

 

 

Thư tư: Muốn làm phần tiếp theo thì doanh thu phần trước phải đủ sức đề kháng để các nhà sản xuất móc hầu bao một cách thoải mái. Hè năm nay, có ba bộ phim phần tiếp theo tiếp tục hút khách là Madagascar 3: Europe's Most Wanted, Men in Black 3 và Ice Age: Continental Drift (hay còn gọi là Ice Age 4).

 

 

Thứ năm: Phim hoạt hình không chỉ hấp dẫn trẻ con mà cũng rất được khán giả người lớn yêu thích. Bằng chứng là trong top 10 năm nay, có đến hai bộ phim hoạt hình hốt bạc là Madagascar 3: Europe's Most Wanted và Ice Age: Continental Drift.

 

Kenhtuyensinh (theo Infonet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiêu chí làm cho phim hè Hollywood hút khách, Tiêu chí làm cho phim hè Hollywood hút khách, phim hè 2012, phim bom tấn 2012, phim hay tháng 8

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: