Thông tin mới nhất điểm chuẩn khối trường công an năm 2015

Lãnh đạo Cục đào tạo Bộ Công an đã đưa ra những nhận định ban đầu về điểm xét tuyển các khối thi vào ngành công an năm 2015.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

Điểm chuẩn khối trường công an năm 2015 tăng 0,5 - 1,5 điểm

Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, theo thông tin ban đầu từ các Ban tuyển sinh và phổ điểm môn thi của Bộ Giáo dục vào Đào tạo, dự báo điểm xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân năm nay có chiều hướng cao hơn năm 2014 từ 1- 1,5 điểm ở các khối A.

"Nguyên nhân là thí sinh dự tuyển vào các trường công an đều đã qua khâu sơ tuyển về học lực và mặt bằng điểm thi nhìn chung cao hơn năm 2014. Riêng điểm khối D1 có xu hướng giảm so với năm 2014 từ 0,5 - 1 điểm, do số thí sinh đạt từ 7 điểm môn tiếng Anh trở lên chiếm tỷ lệ thấp”, PGS Bùi Minh Giám lý giải.

Theo PGS Bùi Minh Giám, tuyển sinh khối các trường Công an có đặc thù khác với tuyển sinh dân sự. Khi thí sinh được xét tuyển vào các trường là đã nằm trong biên chế nên Bộ công an có những quy định riêng.

“Các em phải suy nghĩ cân nhắc kỹ để có lựa chọn phù hợp. Thí sinh có thể rút phiếu xét tuyển NV1 trước ngày 10/8”, PGS Giám lưu ý.

Bên cạnh đó, PGS Bùi Minh Giám cũng cho biết thêm đối với các thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an Nhân dân không trúng tuyển, nếu đã đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp, trường đại học sẽ chuyển điểm của thí sinh để xét tuyển theo quy định

10.8 không được rút phiếu xét tuyển ở các trường công an

Theo đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo cũng như các trường của Bộ Công an tại buổi tư vấn tuyển sinh do Báo Công an Nhân dân tổ chức ngày hôm qua, nếu TS đã nộp phiếu đăng ký xét tuyển NV1 vào các trường công an thì sau 10.8 sẽ không được rút ra.

Tại buổi tư vấn, PGS-TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, cho biết TS muốn xét tuyển vào các trường công an thì phải qua được vòng sơ tuyển do cơ quan công an các địa phương thực hiện.
Theo ông Giám, tuyển sinh vào công an nhân dân (CAND) khác với tuyển sinh dân sự, khi một TS được xét tuyển vào các trường CAND là đã nằm trong biên chế vào CAND nên có những quy định riêng.
Trước hết TS muốn xét tuyển tại các trường trong ngành công an phải qua sơ tuyển tại các cơ quan công an quận/huyện. Khi có kết quả THPT quốc gia thì phải nộp qua các cơ quan công an này. Nếu muốn rút phiếu xét tuyển NV1 thì phải trước ngày 10.8, khi mà cơ quan công an quận/huyện chưa kịp gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển tới các trường. Sau thời hạn này không được quyền rút hồ sơ nữa.
PGS-TS Phí Đức Tuấn, Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân, cũng cho biết theo quy định của Bộ Công an, học viện tiếp nhận tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển của TS từ công an các địa phương, không nhận trực tiếp từ TS nên không có thông tin để cập nhật danh sách TS cùng kết quả thi THPT 3 ngày/lần như các trường dân sự khác.
Về dự báo điểm chuẩn của các trường ngành công an, PGS-TS Bùi Minh Giám cho rằng nhìn chung có chiều hướng cao hơn so với năm 2014 từ 1 - 1,5 điểm ở các khối A, A1, C. Riêng điểm khối D1 sẽ giảm so với năm 2014 từ 0,5 - 1 điểm do phổ điểm môn tiếng Anh số TS đạt điểm từ 7 điểm trở lên chiếm tỷ lệ thấp.

Theo

  • VTC, tin gốc: http://vtc.vn/thong-tin-moi-nhat-diem-chuan-khoi-truong-cong-an-nam-2015.538.565793.htm
  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/sau-108-khong-duoc-rut-phieu-xet-tuyen-o-cac-truong-cong-an-593200.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin mới nhất điểm chuẩn khối trường công an năm 2015, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM