Thời gian nhập học khi du học Mỹ

(Du học Mỹ) Thời gian nhập học ở Hoa kỳ không giống nhau giữa các trường và các khóa học. Phần lớn các trường tại Mỹ học theo học kỳ (Semester); học kỳ mùa Thu (Fall Semester) bắt đầu vào đầu tháng 9 và học kỳ mùa Xuân (Spring Semester) bắt đầu vào cuối tháng 1.

Sự kiện: Du học, du học Mỹ

Các trường trung học (tư và công) ở Mỹ nhập học thứ hai đầu tháng 9. Tùy theo chương trình giảng dạy có trường bắt đầu năm học vào ngày thừ 2 của tuần thứ tư trong tháng 8 mỗi năm. Trường theo thời khóa biểu (All year long) thì cứ 1 quarter thì được nghỉ 2 tuần và mùa hè thì được nghỉ 1 tháng.

Một điều quan trọng là 'chương trình giao lưu văn hóa' (Student exchange program) là 1 chương trình giao lưu dành cho học sinh trung học giữa 2 quốc gia. Thông thường học sinh các quốc gia khác chỉ học 1 semester (6 tháng) rồi trở về nước. Ở Mỹ học sinh phải đạt đủ tín chỉ học trình ( credits khoảng 24 tới 32 credits) thì mới được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Du học, du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, thủ tục du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ

 

Học sinh high school ở Mỹ được tự chọn và xắp xếp các lớp học theo khả năng và ngành nghề tuơng lai. Anh văn là bắt buộc, tuy nhiên nếu embạn không giỏi anh văn thì nên chọn các lớp toán, khoa học và ESL. Sau 1 năm học ở Mỹ (nếu em siêng năng) thì trình độ Anh ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều

Với hơn 4,000 trường cao đẳng, đại học, Mỹ có một trong những hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất trên thế giới. Giáo dục đại học ở Mỹ tốt nhất về sự năng động, chất lượng, và sự phong phú, góp phần củng cố vai trò dẫn đầu của Mỹ trong những lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, khoa học, và giáo dục. Đó cũng chính là lý do tại sao du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng chọn Mỹ là nơi học tập lý tưởng nhất.

 

Video Kinh nghiệm du học Mỹ - Xin Visa và chuẩn bị đi du học Mỹ

 

Video về kinh nghiệm du học Mỹ - nhập học & cách học tại Mỹ

 

Video kinh nghiệm du học Mỹ - Giải quyết khi gặp khó khăn

 

Thời gian nhập học ở Hoa kỳ không giống nhau giữa các trường và các khóa học. Phần lớn các trường tại Mỹ học theo học kỳ (Semester); học kỳ mùa Thu (Fall Semester) bắt đầu vào đầu tháng 9 và học kỳ mùa Xuân (Spring Semester) bắt đầu vào cuối tháng 1. Mỗi học kỳ kéo dài 4 tháng. Một số trường học theo quý (Quarter) và 1 năm có 4 quý học; mỗi quý kéo dài 11 tuần.

– Thời gian nhập học các khóa Anh văn: Tháng 1, 4, 8, 11 hằng năm.
– Thời gian nhập học Trung học, Cao đẳng, Đại học và Cao hoc: Tháng 1, 8 hằng năm.

Du học, du học Mỹ, kinh nghiệm du học Mỹ, thủ tục du học Mỹ

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian nhập học khi du học Mỹ, Thời gian nhập học khi du học Mỹ, du hoc, du hoc my, thu tuc du hoc my, thoi gian nhap hoc tai my, hoc bong, hoc bong du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand