Thí sinh đổ về TP.HCM nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1

Sáng 3-8, hàng nghìn thí sinh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương… tập trung ở các trường đại học nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tăng đột biến.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Thí sinh đổ về TP.HCM nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1
Hàng nghìn thí sinh đến nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1 tại Trường Đại học Kinh tế. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, từ sáng sớm cả nghìn thí sinh đã có mặt tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM nộp hồ sơ xét tuyển. Do có sự chuẩn bị trước, nhà trường bố trí hội trường lớn để đặt nhiều bàn tư vấn ngành nghề cũng như tiếp nhận hồ sơ cho thí sinh, phụ huynh. Vì vậy, dù lượng thí sinh khá đông nhưng việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ của thí sinh khá trật tự và thuận tiện.

Năm nay Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, tiếp nhận hồ sơ xét tuyển có sàn điểm 18 trở lên. Qua khảo sát nhanh cho thấy, đa phần thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến đều có điểm khá cao (từ 20 điểm trở lên). Các thí sinh, phụ huynh cho hay do đã có định hướng trước nhắm vào Trường Đại học Kinh tế và điểm thi khá cao nên tự tin nộp hồ sơ trực tiếp, thay vì dè dặt thăm dò như hai ngày trước đó.

Tình cảnh tương tự, hai Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Đại học Sài Gòn cũng tăng đột biến, tính đến 11 giờ 30, số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại hai trường này vẫn kiên nhẫn xếp hàng để chờ đến lượt nộp hồ sơ.

Thí sinh đổ về TP.HCM nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1
Thí sinh xếp hàng rồng rắn nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1 tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, sáng 3-8

Tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, do lượng thí sinh quá đông nên thí sinh xếp 3 hàng đôi kéo dài từ sảnh đến lầu một, lần lượt nộp hồ sơ xét tuyển. Tại các điểm tiếp nhận nhà trường bố trí người để hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ nhưng do lượng thí sinh quá đông nên tình trạng ùn ứ kéo dài. Nhiều thí sinh có mặt tại trường từ 7 giờ sáng nhưng đến 11 giờ trưa vẫn chưa đến lượt nộp hồ sơ.

Thí sinh đổ về TP.HCM nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1
Nhiều thí sinh do chưa chuẩn bị kĩ hồ sơ, xếp hàng vừa tranh thủ bổ sung thông tin vào hồ sơ

Cá biệt một số phụ huynh, thí sinh ở Tây Ninh rời nhà từ lúc 4 giờ sáng vì lo lắng nộp hồ sơ trễ bị mất cơ hội xét tuyển. Phụ huynh này đã mang theo ba phần cơm cho mình và hai đứa con. Do thí sinh quá đông nên khoảng 10H30, ba mẹ con lấy cơm ăn ngay tại sảnh để chờ đến chiều nộp hồ sơ xét tuyển.

Tại Trường Đại học Sài Gòn, lượng thí sinh khá đông, nhà trường đã căng bạt lớn và bố trí nhiều bàn tại sân trường để thí sinh điền thông tin hoàn chỉnh hồ sơ trước khi đến các điểm tiếp nhận để nộp.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/thi-sinh-do-ve-tphcm-nop-ho-so-xet-nguyen-vong-1-571936.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đổ về TP.HCM nộp hồ sơ xét nguyện vọng 1, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20