Thi lớp 6: Phụ huynh khiếu nại lên Bộ GD-ĐT

(Tuyển sinh) Liên quan vụ “Thi lớp 6: Làm đúng nhưng không được chấm điểm”, ngày 12-7 các phụ huynh đã cùng gửi đơn khiếu nại lên Bộ GD-ĐT.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
Liên quan vụ “Không chấm điểm cho cách giải cao hơn trình độ”, ngày 12-7 các phụ huynh đã cùng gửi đơn khiếu nại lên Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, thanh tra của cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM không nhận đơn và cho biết chỉ thụ lý đơn khi có văn bản trả lời chính thức của Sở GD-ĐT TP.HCM.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

 

Trước đó, chiều 11-7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hẹn làm việc với 13 phụ huynh có đơn khiếu nại. Tuy nhiên, đến đúng giờ hẹn lãnh đạo sở yêu cầu tiếp từng phụ huynh và sau hơn hai giờ chỉ tiếp được hai lượt phụ huynh. Tại buổi làm việc với hai phụ huynh đầu tiên, ông Nguyễn Hoài Chương - phó giám đốc sở - cho biết: “Vẫn giữ nguyên ý kiến”.

Lý giải với phụ huynh vì sao sách tham khảo của Nhà xuất bản Giáo Dục có hướng dẫn cách giải đúng như cách giải của học sinh nhưng không được chấp nhận, ông Chương cho rằng: “Sách đó chỉ có giá trị tham khảo, học sinh chỉ nên xem cho biết chứ không được áp dụng vào thi cử. Việc xuất bản sách là trách nhiệm của nhà xuất bản”.

“Đề ra theo chương trình lớp 5 phải giải theo lớp 5, giáo viên phải biết và hướng dẫn cho học sinh giải theo đúng trình độ của mình” - ông Chương nói thêm.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 6: Phụ huynh khiếu nại lên Bộ GD-ĐT, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi lop 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM